Đề kiểm tra học kì II (2011-2012) môn: công nghệ - khối 6

doc3 trang | Chia sẻ: haohao | Lượt xem: 1103 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kì II (2011-2012) môn: công nghệ - khối 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG THCS PÔTHI	ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II (2011-2012)
	MÔN: CÔNG NGHỆ - KHỐI 6
Họ Tên HS: . . . . . . . . . . . . . . . . . Thời gian : 45 phút (không kể phát đề)
Lớp: . . . . Số báo danh: . . . . . . .	
Điểm
Lời phê
Chữ kí GT1
Chữ kí GT2
I.TRẮC NGHIỆM: 2.5đ
 Câu 1: Đây là nhiệt độ an toàn trong nấu nướng vi khuẩn bị tiêu diệt:
A. 100ºC đến 115ºC	C. -20ºC đến -10ºC
B. 0ºC đến 37ºC	D. 50ºC đến 80ºC
 Câu 2: Sinh tố có tác dụng:
A. Tăng cường sức đề kháng	C. Giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh
B. Làm giảm sự phát triển của xương	D. Câu A và C đúng
 Câu 3: Thay đổi món ăn để:
A. Tránh nhàm chán	C. Câu A và B đúng 
B. Giúp ngon miệng	D. Câu A và B sai
 Câu 4: Sinh tố tan trong chất béo là:
	A. Sinh tố C, nhóm B, PP 	C. Sinh tố C, A, D
	B. Sinh tố A, D, E, K	D. Sinh tố E, A, K
 Câu 5: Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt là:
	A. Trộn dầu giấm	C. Nấu
	B. Luộc 	D. Hấp
 Câu 6: Thực phẩm chứa đường là thành phần chính là:
	A. Gạo	C. Kẹo 
	B. Khoai	D. Bột 
 Câu 7: Thực phẩm nào sau đây được sử dụng:
	A. Mầm khoai tây	C. Bưởi
	B. Cá nóc 	D. Nấm lạ
 Câu 8: Thu nhập của người sửa chữa xe đạp là:
	A. Tiền công	C. Tiền lương hưu 
	B. Tiền lãi tiết kiệm	D. Tiền trợ cấp xã hội
 Câu 9: Sinh tố nào sau đây ngừa được bệnh hoaị huyết:
	A. Sinh tố A	C. Sinh tố C 
	B. Sinh tố D 	D. Sinh tố PP
 Câu 10: Chất nào sau đây không phải là chất dinh dưỡng:
	A. Chất đạm	C. Chất xơ 
	B. Chất béo	D. Chất đường bột
II. ĐIỀN TỪ THÍCH HỢP VÀO CHỖ TRỐNG: 1.5đ
Câu 1: Chi tiêu trong gia đình là chi phí để đáp ứng nhu cầu . . . . . . . . . . . và văn hóa . . . . . . . . . . . . của các thành viên trong gia đình từ nguồn . . . . . . . . . . . . của họ.
Câu 2: Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của . . . . . . . . . . . . có hại vào thực phẩm.
 Câu 3: Chất béo cung cấp . . . . . . . . . . . . tích trữ dưới da ở dạng một lớp mỡ và giúp . . . . . . . . . . . . cơ thể.
	III. TỰ LUẬN: 
1. Muốn tổ chức bữa ăn chu đáo ta cần phải làm gì? (2đ)
 2. Nêu chức năng dinh dưỡng của chất đạm? (1.5đ)
3. Trình bày nguyên tắc xây dựng thực đơn? (1.5đ)
4. Thu nhập của gia đình là gì? (1đ)
BÀI LÀM
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . 
ĐÁP ÁN MÔN: CÔNG NGHỆ 	KHỐI 6	HKII (2011-2012)
I. Trắc nghiệm: (2.5đ)
Câu 1: A
Câu 2: D
Câu 3: C
Câu 4: B
Câu 5: A
Câu 6: C
Câu 7: C
Câu 8: A
Câu 9: C
Câu 10: C
II. Điền từ thích hợp vào chỗ trống: (1.5đ)
	Câu 1: Vật chất, tinh thần, thu nhập
	Câu 2: Vi khuẩn
	Câu 3: Năng lượng, bảo vệ
III. Tự luận: 
1. Muốn tổ chức bữa ăn chu đáo cần phải: (2đ)
- Xây dựng thực đơn (0.5đ)
- Chọn lựa thực phẩm cho thực đơn (0.5đ)
- Chế biến món ăn (0.5đ)
- Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn (0.5đ)
	2.Chức năng dinh dưỡng của chất đạm:(1.5đ) 
	- Chất đạm giúp cơ thể phát triển tốt (0.5đ)
	- Chất đạm cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết (0.5đ)
	- Chất đạm còn góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể. (0.5đ)
 3. Nguyên tắc xây dựng thực đơn: (1.5đ)
	- Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (0.5đ)
	- Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn (0.5đ)
	- Thưc đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế (0.5đ)
4. Thu nhập của gia đình: (1đ)
	Là tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra.

File đính kèm:

  • docDinh Ly Pi To Go.doc