Đề Kiểm Tra Học Kì II – Công Nghệ 6 - Trường THCS Nguyễn Thái Bình

doc2 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 899 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Kiểm Tra Học Kì II – Công Nghệ 6 - Trường THCS Nguyễn Thái Bình, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường THCS Nguyễn Thái Bình
Họ và tên:
Lớp: 
Đề 1
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II – NĂM HỌC 2006-2007
 MÔN CÔNG NGHỆ 6
 Thời gian: 45’ (không kể thời gian phát đề)
 Ngày kiểm tra:
Điểm:
Lời phê:
I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (3 điểm)
Câu 1: Hãy khoanh tròn vào các chữ cái a, b, c hoặc d của câu trả lời đúng nhất.
1. Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng, người ta chia thức ăn làm:
a. 2 nhóm 	b. 3 nhóm 
c. 4 nhóm 	d. 5 nhóm
2. Khoai là thực phẩm cung cấp chủ yếu:
a. Chất béo 	b. Chất đạm 
c. Chất đường bột 	d. Vitamin, chất khoáng
3. Khoảng cách thời gian giữa 2 bữa ăn hợp lí trong ngày là:
a. 2 - 3 giờ 	b. 7 - 8 giờ 
c. 4 - 5 giờ 	d. 8 - 9 giờ
4. Qui trình thực hiện món nướng:
a. Làm sạch nguyên liệu thực phẩm.
b. Để nguyên hoặc cắt thái thực phẩm phù hợp, tẩm ướp gia vị.
c. Nướng vàng đều, trình bày món ăn.
d. Cả a, b, c đều đúng.
Câu 2: Điền chữ S (sai) hoặc Đ (đúng) vào ô ☺ sau:
a. ☺ Chỉ cần ăn 2 bữa trưa và tối, không cần ăn sáng.
b. ☺ Bữa ăn hợp lí là bữa ăn cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho nhu cầu cơ thể.
c. ☺ Có thể dọn bàn khi còn người đang ăn.
d. ☺ Trẻ đang lớn cần nhiều thức ăn giàu chất đạm.
Câu 3: Hãy đánh dấu ´ vào khung thích hợp để nêu các loại chất dinh dưỡng do mỗi loại đồ uống cung cấp.
Đồ uống
Vitamin
Chất đạm
Chất kích thích
1. Nước chanh
2. Cà phê đen
3. Sữa đậu nành
4. Nước cà chua
II. PHẦN TỰ LUẬN: (7 điểm)
(2,5đ) 1. Thực đơn là gì? Nguyên tắc xây dựng thực đơn?
(2,5đ) 2. Hãy kể tên các sinh tố tan trong nước, các sinh tố tan trong chất béo? Để thực phẩm không bị mất các loại sinh tố nhất là sinh tố dễ tan trong nước cần chú ý điều gì?
(2đ) 3. Nêu các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến món ăn?
––––––––––––––––––-

File đính kèm:

  • dockiem tra hoc ky II C.doc