Đề kiểm tra học kì II – công nghệ 7
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kì II – công nghệ 7, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường : .. ĐỀ KIỂM TRA HK II – CƠNG NGHỆ 7 Họ tn : Ngy kiểm tra : / / Lớp : ( Học sinh làm bài trên tờ đề này) ".................................. ĐIỂM LỜI PHÊ CỦA GIÁO VIÊN Câu 1: ( 1,5 điểm ) Những biến đổi sau ở vật nuơi, biến đổi nào thuộc sự sinh trưởng, biến đổi nào thuộc sự phát dục? Gà trống biết gáy, dạ dày lợn tăng thêm sức chứa, gà mái bắt đầu đẻ trứng. Câu 2: ( 1,5 điểm ) Thế no l vật nuơi bị bệnh? Vật nuơi bị bệnh truyền nhiễm l do yếu tố no gy ra? Câu 3: ( 1 điểm ) Thế no l nhn giống thuần chủng? HỌC SINH KHÔNG ĐƯỢC VIẾT VÀO KHUNG NÀY ".... Câu 4: ( 2 điểm ) Cho biết vai trị của nganh chăn nuôi đối với đời sống x hội? Cu 5:( 2,5 điểm ) Cho biết các bước thực hiện chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men. Cu 6 :( 1,5 điểm ) Kể tên các phương pháp dự trữ thức ăn cho vật nuôi. Địa phương em hiện nay áp dụng phương pháp nào để dự trữ thức ăn cho vật nuôi? ĐÁP ÁN KIỂM TRA HKII –NH:2008-2009 Mơn: CƠNG NGHỆ 7 Cau 1: (0.5đ / ý) thiếu ý – 0.25đ/ ý Giong trống biết gy: sự phat dục Dạ dày lợn tăng thêm sức chứa: sự sinh trưởng Gà mái bắt đầu đẻ trứng: sự phát dục. Cau 2: (1.5đ) thiếu ý – 0.25đ/ ý - Vật nuôi bị bệnh khi có sự rối loạn chức năng sinh lý trong cơ thể do tác động của các yếu tố gây bệnh (1đ) - Bệnh truyền nhiễm là do vi sinh vật gây ra (0.5 đ) Cau 3: (1đ) thiếu ý – 0.25đ/ ý - Nhân giống thuần chủng là phương pháp nhân giống chọn ghép đôi giao phối giữa con đực và con cái của cùng 1 giống để đời sau cùng giống với bố mẹ. Cau 4: (1đ) thiếu ý – 0.25đ /ý Cung cấp thực phẩm: thịt, trứng, sữa cho con người Cung cấp sức ko. Cung cấp phan bon cho nganh trồng trọt Cung cấp nguyen liệu cho nhiều ngnh sản xuất khc. Cau 5: (0.5đ / ý) thiếu ý – 0.25đ /ý Cân bột và men rượu theo tỉ lệ 100 phần bột : 4 phần men rượu Gĩa nhỏ men rượu, bỏ bớt trấu Trộn bột với men rượu Cho nước sạch vào, nhào đến khi đủ ẩm. Nén nhẹ bột xuống, phủ nilon sạch lên trên mặt, ủ nơi sạch, khô, kín, ấm trong 24 h. Cau6: (0.5đ / ý) thiếu ý – 0.25đ /ý Lm khơ Ủ xanh Hs neu trong các phương pháp đuoc học.
File đính kèm:
- LOP 7 (8).doc