Đề kiểm tra học kì II năm học 2007 - 2008 môn: Vật lý (lớp 6)
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kì II năm học 2007 - 2008 môn: Vật lý (lớp 6), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GD & ĐT CHÂU THÀNH ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II TRUỜNG THCS HỮU ĐỊNH NĂM HỌC 2007-2008 Môn: VẬT LÝ (LỚP 6 ) Thời gian: 60 phút, không kể phát đề Họ và tên: . SBD: Phòng thi: Lớp: Điểm Lời phê GT 1: GT 2: I)- TRẮC NGHIỆM : KHOANH TRÒN 1 CHỬ CÁI ĐỨNG TRƯỚC CÂU MÀ EM CHO LÀ ĐÚNG (1,5 điểm . Mỗi câu 0,25 điểm ) Câu 1:Hiện tượng nào sau đây sẽ xảy ra khi đun nónt một lượng chất lỏng đựng trong một bình thuỷ tinh . Khối lựơng riêng của chất lỏng tăng Khối lựơng riêng của chất lỏng giảm Khối lượng riêng của chất lỏng lúc đầu tăng sau đó giảm Khối lượng riêng của chất lỏng lúc đầu giảm sau đó tăng CÂU2: Trường hợp nào sau dây không liên quan đến sự nóng chảy Đun băng phiến đến 50oC ( 0C) Đúc chuông đồng 90 Ngọn nến đang cháy Cục nước đá để ở ngoài nắng 80 Hãy dựa vào vào đừơng biểu diễn sau dây về sự thay đổi nhiệt độ theo 70 thời gian của băng phiến để trả lời 60 câu hỏi 3,4,5 0 5 10 15 20 Câu 3 : Băng phiến nóng chảy trong thời gian nào 5 phút đầu B. Từ phút thứ 5 đến phút thứ 15 Từ phút thừ 15 dến phút thứ 20 D. Trong suốt 20 phút câu 4 : Băng phiến tồn tại trong thể rắn và thể lỏng trong khoảng thời gian nào 5 phút đầu B .Từ phút thứ 5 đến phút thứ 15 C.Từ phút thứ 15 đến phút thứ 20 D. Trong suốt 20 phút Câu 5 : Băng phiến tồn tại trong thể rắn trong khoảng thời gian nào ? A. 5 phút đầu Tứ phút thứ 5 đến phút thứ 15 Từ phút thứ 15 đến phút thứ 20 Trong suốt 20 phút Câu 6 : Vì sao không thể dùng nhiệt kế rượu để đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi ? Vì rượu đông đặc ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ của hơi nước đang sôi Vì rượu đông đặc ở nhiệt độ cao hơn nhiệt độ của hơi nước đang sôi Vì rựơu sôi ở nhiệt độ cao hơn ở nhiệt độ nước đang sôi Vì rựơu sôi ở nhiệt độ thấp hơn ở nhiệt độ hơi nước đang sôi II) Điền từ Câu 1: để đo nhiet độ của cơ thể người ta dùng để đo nhiệt dộ không khí trong phòng họivc ngừơi ta dung 2. Để đo nhiệt độ của nư¬1c đang sôi người ta phải dùng . Cqầu 2: nhiệt độ trong nhiệt giai .tương ứng với nhiệt độ ..trong nhiệt giai F erenhai Câu 3 : nước sôi ở .nhiệt độ này gọi là của nước . III) TỰ LUẬN Câu 1 : Hãy nêu các yếu tố mà tốc độ bay hơi của một lỏng phụ thuộc vào nó .. Câu 2 : Đổi ra độ farenhai: 15oC, 25OC ,37OC ... CÂU 3 : đổi ra độ xenciút: 72oF,108OC ,112OF . . ĐÁP ÁN I)- T.N:( 1,5 đ) 1 2 3 4 5 6 B C C A C B II)-Đ.T : ( 0,25/ý ) ( 1,75 đ ) C1 :. . . . Nhiệt kế y tế. . . . Nhiệt kế rượu . . . . . . . Nhiệt kế thuỷ ngân C2 : . . . . Nhiệt giai Xenciut . . . . . .32 0F .. .. . . C3 : . . . . .100 0C . . . Nhiệt độ sôi. . . . . III)- TỰ LUẬN : C1: Nhiệt độ cao , gió mạnh, mặt thoáng rộng thì tốc độ bay hơi nhanh (0,75đ) C2: * 15 0C = 0 0C + 15 0C = 32 0F + (15 . 1,8) 0F = 59 0F (1đ) 25 0C = 0 0C + 25 0C = 32 0F + (25 . 1,8) 0F = 77 0F nt 37 0C = 0 0C + 37 0C = 32 0F + (37 . 1,8) 0F = 98,6 0F nt C3 : 720F = (72 -32 )/ 1,8 0F = 22,2 0 C nt 1080F = (108 -32 )/ 1,8 0F = 42,2 0 C nt 1120F = (112 -32 )/ 1,8 0F = 44,4 0 C nt
File đính kèm:
- De thi va dap an HK2.doc