Đề kiểm tra học kì II năm học 2008--2009 môn công nghệ 7 thời gian làm bài 45 phút

doc2 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1039 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kì II năm học 2008--2009 môn công nghệ 7 thời gian làm bài 45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
đề kiểm tra học kì II năm học 2008--2009
Môn công nghệ 7 thời gian làm bài 45 phút
Họ tên học sinh : lớp : .7..
Phần I : trắc nghiệm ( 4đ)
Khoanh tròn vào đáp án đúng nhất :
Câu 1: 0,33đ
Thức ăn của động vật
A: Thân lá cây ngô , đậu
B: Bột thịt xương
C: Canxi , Photpho
Vi lượng
Câu 2: 0,33đ
Nguyên nhân sinh ra các bệnh ở vật nuôi: Yếu tố bên trong
A: Cơ học
B: Lí học
C: Di truyền 
D: Sinh học
Câu 3: 0,33đ
Tác dụng của vắc xin 
A: Vật nuôi khoẻ
B: Tiêu diệt mầm bệnh
C: Tạo cho cơ thể sinh kháng thể
D: Tạo cho cơ thể có khả năng miễn dịch
Câu 4: 0,5đ
Điền tiếp vào sơ đồ sau : 
Cơ thể vật nuôi chưa Tiêm văcxin nhiễm bệnh 
Câu 5:0,5đ
Bảo quản vắc xin
A: Nhiệt độ 20oc 
B: Nhiệt độ 15oc
C: Để ngoài ánh sáng
D: Để trong tủ gỗ
Câu 6: 0,33đ
Đặc điểm của nước nuôi thuỷ sản 
A: Có khả năng điều hoà nhiệt độ
B: Không hoà tan các chất vô cơ và hữu cơ
C: Không điều hoà được nhiệt độ 
D: Tỉ lệ khí oxi và khí cacbonic không chênh lệch
Câu 7: 0,33đ
Độ PH thích hợp:
A:PH < 6,5 
B:PH = 6,5
C: PH = 6--9
D:PH =5
Câu 8: 0,33đ
Màu nước nuôi thuỷ sản
A:Màu xanh hoặc nâu
B:màu tro xanh biếc
C:màu nõn chuối hoặc vàng lục
D: màu trắng trong 
Câu 9:1đ
Điền vào .các đáp án phù hợp a, b,c, d, e, f, 
1: Bệnh truyền nhiễm:.
2: Bệnh thông thường:
3: Bệnh di truyền gen:
A: Bệnh tụ huyết trùng
B: Bệnh mò gà
C: Bệnh đóng dấu ở lợn
D: Bệnh bạch tạng ở trâu
E: Bệnh ghẻ ở chân gà
F: Bệnh ngã gãy chân
G: Bệnh dịch tả lợn
H: Bệnh giun đũa gà
M: Niu cat sơn gà 
Phần II : Tự luận(6đ)
Câu 1: (3đ) Kể tên các loại thức ăn của tôm cá ? Cho ví dụ? 
Câu 2: (3đ) Kể tên các phương pháp chế biến thức ăn cho vật nuôi ? Phương pháp nào thường hay dùng chế biến thức ăn cho vật nuôi ở địa phương em ?
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.

File đính kèm:

  • docbai kiem tra hoc ki II.doc