Đề Kiểm Tra Học Kì II Năm Học 2011 – 2012 Môn Công Nghệ 6
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Kiểm Tra Học Kì II Năm Học 2011 – 2012 Môn Công Nghệ 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Nội dung chính Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Cộng VD thấp VD cao TL TL TL TL Nấu ăn trong gia đình Hiểu được thế nào là an toàn thực phẩm Nêu được các dấu hiệu nhiễm độc thực phẩm Câu % Điểm 1 10 1 3 45 4,5 1,3 55 5,5 Các biện pháp an toàn thực phẩm Vận dụng các biện pháp an toàn thực phẩm vào cuộc sống Câu % Điểm 2 45 4,5 2 45 4,5 Câu % Điểm 1 10 1 2,3 90 9 1,2,3 100 10 MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II MÔN CÔNG NGHỆ 6 Họ và tên: ........................................ Lớp: ............... ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II Năm học: 2011 – 2012 MÔN: CÔNG NGHỆ 6 Điểm Lời phê của thầy giáo ĐỀ RA: Câu 1 (1 điểm) Thế nào là an toàn thực phẩm ? Câu 2 ( 4,5 điểm) Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần chú ý những biện pháp nào ? Câu 3 ( 4,5 điểm) Hãy nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng ? BÀI LÀM: ĐÁP ÁN VÀ BIỂU ĐIỂM: Câu Đáp án Điểm Câu 1 (1điểm) An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất. 1 đ Câu 2 (4,5điểm) Biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm: - Các loại thực phẩm dễ hư thối như: rau, quả, thịt ,cá phải mua loại tươi hoặc được bảo quản ướp lạnh. - Các thực phẩm đóng hộp, có bao bì... phải chú ý đến hạn sử dụng có ghi trên bao bì. - Tránh để lẫn lộn thực phẩm ăn sống (rau, quả) với thực phẩm cần nấu chín( thịt, cá) 1,5 đ 1,5 đ 1,5 đ Câu 3 (4,5 điểm) Biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm: - Không dùng các thực phẩm có chất độc: cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ... - Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học... - Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng. 1,5 đ 1,5 đ 1,5 đ
File đính kèm:
- KT HK II CONGH NGHE 6.doc