Đề kiểm tra học kì II năm học : 2012-2013 môn: công nghệ lớp: 6
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kì II năm học : 2012-2013 môn: công nghệ lớp: 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
ĐỀ KIỂM TRA CÔNG NGHỆ HKII PHÒNG GD&ĐT TÂN CHÂU CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM TRƯỜNG THCS ĐỒNG RÙM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA CÔNG NGHỆ HKII NĂM HỌC : 2012-2013 CHỦ ĐỀ(Nội dung chương)/ MỨC ĐỘ NHẬN THỨC NHẬN BIẾT THÔNG HIỂU VẬN DỤNG CỘNG Chất dinh dưỡng và vai trò của nó. Học sinh biết được chất dinh dưỡng và vai trò của nó. Số câu: Số điểm: Tỉ lệ: 1 câu hỏi 2 điểm 20% điểm 1 câu hỏi 2 điểm 20% điểm Chức năng của chất béo, chất đường bột . Học sinh biết được chức năng của chất béo, chất đường bột. Số câu: Số điểm: Tỉ lệ: 1 câu hỏi 3 điểm 30% điểm 1 câu hỏi 3 điểm 30% điểm Phân chia số bữa ăn trong ngày ảnh hưởng đến việc tổ chức ăn uống hợp lý. Học sinh hiểu sự phân chia số bữa ăn trong ngày ảnh hưởng đến việc tổ chức ăn uống hợp lý. Số câu: Số điểm: Tỉ lệ: 1 câu hỏi 3 điểm 30% điểm 1 câu hỏi 3 điểm 30% điểm Xây dựng thực đơn. Hoc sinh vận dụng kiến thức vào việc thực hành xây dựng thực đơn. Số câu: Số điểm: Tỉ lệ: 1 câu hỏi 2 điểm 20% điểm câu hỏi 3 điểm 30% điểm Tổng số điểm: Tổng số câu hỏi: 5 điểm = 50% 2 câu 3 điểm = 30% 1 câu 2 điểm = 20% 1 câu 10 điểm 4 câu PHÒNG GD&ĐT TÂN CHÂU CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM TRƯỜNG THCS ĐỒNG RÙM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐỀ KIỂM TRA HKII NĂM HỌC : 2012-2013 Môn: CÔNG NGHỆ Lớp: 6A2 Thời gian: 60 PHÚT Câu 1: (2 điểm ) Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể chúng ta? Câu 2: (3 điểm ) Em hãy nêu chức năng dinh dưỡng của chất béo, chất đường bột ? Câu 3: (3 điểm ) Sự phân chia số bữa ăn trong ngày có ảnh hưởng gì đến việc tổ chức ăn uống hợp lý ? Câu 4 : (2 điểm) Em hãy xây dựng một thực đơn dùng để tổ chức bữa cỗ trong gia đình mình ? PHÒNG GD&ĐT TÂN CHÂU CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM TRƯỜNG THCS ĐỒNG RÙM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc HƯỚNG DẪN CHẤM KIỂM TRA HKII NĂM HỌC : 2012-2013 Môn: CÔNG NGHỆ Lớp: 6A2 Thời gian: 60 PHÚT CÂU NỘI DUNG ĐIỂM 1 2 3 4 Thức ăn có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể: -Cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể. -Đảm bảo sự sống cho cơ thể. -Giúp cho cơ thể được khỏe mạnh. Chức năng dinh dưỡng chất béo: -Chất béo cung cấp năng lượng , tích chữ dưới da ở dạng mỡ giúp bảo vệ cơ thể. -Chất béo chuyển hóa một số vitamin can thiết cho cơ thể. Chức năng dinh dững của chất đường bột: -Chất đường bột là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể. -Chất đường bột chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng khác. Sự phân chia số bữa ăn trong ngày là hết sức quan trọng. vì nó ảnh hưởng tới việc tiêu hóa thức ăn và nhu cầu năng lượng của cơ thể. Cần chia các bữa ăn trong ngày phù hợp gồm: bữa sáng; bữa trưa; bữa tối.( khoảng cách giữa các bữa ăn từ 3 – 4 giờ ) Món khai vị Món chính Món phụ Món tráng miệng Đồ uống 1 0.5 0.5 1 1 0,5 0,5 1 1 1 0,25 0.5 0.5 0,5 0,25
File đính kèm:
- de thi cong nghe hk2.docx