Đề kiểm tra học kỳ 2 môn: công nghệ 6 thời gian: 45 phút

doc3 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1517 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kỳ 2 môn: công nghệ 6 thời gian: 45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Họ và tên: ......................................
Lớp : ......................................
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KY II
MÔN: CÔNG NGHỆ 6
Thời gian: 45 phút
Điểm
	Đề A:
A. Trắc nghiệm: (2đ)
Câu 1 (1đ): Khoanh tròn vào trước đáp án mà em cho là đúng nhất
1) Có mấy chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể người
	A. 4	B. 5	C. 6	D. 7
2) Luộc là phương pháp làm chín thực phẩm
	A. Trong nước	C. Bằng hơi nước
	B. Bằng sức nóng trực tiếp của lửa	D. Trong chất béo
3) Có mấy phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt
	A. 1	B. 2	C. 3	D. 4
4) Nguồn cung cấp Lipit là
	A. Chất béo động vật và chất béo thực vật
	B. Tinh bột là thành phần chính và đường là thành phần chính
	C. Đạm động vật và đạm thực vật
	D. Sinh tố A, B, C, E, PP, K 
Câu 2: Điền Đúng (Đ), Sai (S) vào những ô mà em cho là Đ, S
1) Cơ thể người cần vitamin và chất khoáng với lượng lớn c
2) Ánh sáng mặt trời rất cần cho cơ thể vì da có thể tạo ra vitamin D khi được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời c
3) Chất thải từ cơ thể được gọi là chất xơ c
4) Cà rốt chứa rất nhiều vitamin A c
	B. Tự luận (8đ)
Câu 1(3đ): Thế nào là rán? Nêu quy trình thực hiện một món rán mà em biết?
Câu 2 (2đ): Nêu điểm giống và khác nhau giữa rán và xào
Câu 3 (2đ): Nêu vai trò của protêin
Câu 4 (1đ): Em phải làm gì khi phát hiện: “Một con ruồi trong bát canh”
Họ và tên: ......................................
Lớp : ......................................
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KY II
MÔN: CÔNG NGHỆ 6
Thời gian: 45 phút
Điểm
	Đề B:
A. Trắc nghiệm (2đ)
Câu 1 (1đ): Khoanh tròn vào trước đáp án mà em cho là đúng nhất
1) Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng, người ta phân chia thức ăn làm mấy nhóm?
	A. 4	B. 5	C. 6	D. 7
2) Nướng là phương pháp làm chín thực phẩm
	A. Trong nước	C. Bằng hơi nước
	B. Bằng sức nóng trực tiếp của lửa	D. Trong chất béo
3) Có mấy phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt
	A. 1	B. 2	C. 3	D. 4
4) Nguồn cung cấp Prôtêin là
	A. Chất béo động vật và chất béo thực vật
	B. Tinh bột là thành phần chính và đường là thành phần chính
	C. Đạm động vật và đạm thực vật
	D. Sinh tố A, B, C, E, PP, K 
Câu 2: Điền Đúng (Đ), Sai (S) vào những ô mà em cho là Đ, S
1) Nước giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng c
2) Iôt cần cho sự hình thành xương và răng c
3) Khi nấu thức ăn có nước, cần phải khuấy nhiều để thức ăn được chín đều c
4) Chất thải từ cơ thể được gọi là chất xơ c
	B. Tự luận (8đ)
Câu 1(3đ): Thế nào là luộc? Nêu quy trình thực hiện một món luộc mà em biết?
Câu 2 (2đ): Nêu điểm giống và khác nhau giữa luộc và nấu
Câu 3 (2đ): Nêu vai trò của gluxit
Câu 4 (1đ): Em phải làm gì khi phát hiện: “Một con ruồi trong bát canh”
ĐÁp Án môn Công nghệ 6
Đề 1
A. Trắc nghiệm
Câu 1:	1. C	2.A	3. C	4. A
Câu 2: 	1. S	2. Đ	3. S	4. Đ
B. Tự luận
Câu 1:
Rán là làm chín thực phẩm trong 1 lượng chất béo khá nhiều, đun với lửa vừa, trong khoảng thời gian đủ làm chín thực phẩm
- Quy trình thực hiện món rán trứng
	+ Làm sạch trứng rồi đập trứng vào trong tô to
	+ Tẩm ướp gia vị
	+ Cho trứng đã ướp gia vị vào chất béo đang nóng già, rán vàng đều chín kĩ
	+ Trình bày món trứng vào đĩa
Câu 2:
- Rán: + Thời gian chế biến lâu	+ Lượng mỡ nhiều	+ Lửa vừa phải
- Xào: + Thời gian chế biến nhanh
	+ Lượng mỡ vừa phải
	+ Cần lửa to
Câu 3:
- Nguồn cung cấp: là đạm động vật và đạm thực vật
- Chức năng dinh dưỡng:
	+ Giúp cơ thể phát triển tốt
	+ Chất đạm cần thiết cho việc tái tạo cơ thể
	+ Tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể
Câu 4: Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm 
Đề 2
A. Trắc nghiệm
Câu 1:	1. A	2.B	3. C	4. B
Câu 2: 	1. Đ	2. Đ	3. S	4. S
B. Tự luận
Câu 1:
Luộc là phương pháp làm chín TP trong môi trường nhiều nước với thời gian đủ để thực phẩm chín mềm
- Quy trình thực hiện món luộc trứng
	+ Làm sạch trứng, cho trứng vào nồi luộc trứng có đổ vừa phải nước
	+ Luộc chín trứng
	+ Trình bày món trứng vào đĩa
Câu 2:
- Món luộc không có gia vị, khi vớt thực phẩm ra mới cho gia vị để chế biến thành món canh
- Món nấu có gia vị, phối hợp nhiều nguyên liệu. Món nấu thường có độ nhừ hơn món luộc
Câu 3:
- Nguồn cung cấp: 
	+ Tinh bột là thành phần chính: Ngô, khoai, gạo..
	+ Đường là thành phần chính: Hoa quả, mía ..
- Chức năng dinh dưỡng:
	+ Cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể
	+ Chuyển hoá thành các chất dinh dưỡng khác
Câu 4: Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm 
3. Về nhà
- GV yêu cầu về nhà 1 tổ là một nhóm và mỗi nhóm chuẩn bị 1 món rau luộc đã luộc tại nhà.

File đính kèm:

  • docDe thi dap an mon Cong nghe 6 HK2 20112012.doc