Đề kiểm tra học kỳ 2 môn : công nghệ lớp : 9 trường THCS Đại Lộc

doc3 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 3410 | Lượt tải: 5download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kỳ 2 môn : công nghệ lớp : 9 trường THCS Đại Lộc, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
 Phòng GD&ĐT Đại Lộc
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ 2
Môn :
Công nghệ 
Lớp :
9
Người ra đề :
Nguyễn Thị Hương
Đơn vị :
THCS Nguyễn Du_ _ _ _ _ _ _ _ _ 
A. MA TRẬN ĐỀ 
Chủ đề kiến thức
Nhận biết
Thông hiểu
Vận dụng
TỔNG
Số câu Đ
KQ
TL
KQ
TL
KQ
TL
Chủ đề Nấu ăn
Câu1 Bài 9
C1B10
2
Điểm
1
0,5
1.5
Câu2 Bài 9
C2B10-11
2
Điểm
0,5
1.5
2.0
Câu3 Bài 9
C3B8
2
Điểm
0,5
2.5
3.0
Câu4 Bài 9
1
Điểm
0,5
0.5
Câu5 Bài 10
1
Điểm
0,5
0.5
Câu6 Bài 12
1
Điểm
0,5
0.5
Câu7 Bài 12
1
Điểm
0,5
0.5
Câu8 Bài 10
1
Điểm
0,5
0.5
Câu9 Bài 8
1
Điểm
0,5
0.5
Câu10Bài10
1
Điểm
0,5
0.5
TỔNG
Điểm
2.5
1.0
1.0
2.5
1.5
1.5
10
Trường THCS NguyễnDu
Lớp: 9.
 	 KIỂM TRA HỌC KỲ II
	 MÔN: Công nghệ 9
	 Thời gian: 45 phút
 A. TRẮC NGHIỆM: (5đ) Hãy chọn phương án đúng cho các câu sau:
Câu 1: Nguyên tắc chung của món hấp là:
 a. Thực phẩm chín nhờ nước
 b. Hơi nước làm chín thực phẩm
 c. Thực phẩm được làm chín nhờ sức nóng của hơi nước.
 d. Thực phẩm được chín nhờ nhiệt của bếp lò.
Câu 2: Các món sau gồm toàn món hấp:
Gà hấp cải bẹ xanh, tôm rang, thịt bò hấp hành.
Bánh bông lan, bánh ú, bánh xèo
 c. Bánh đúc, bánh nậm, bánh ga tô, bánh ít sắn.
 d. Bánh gói, mì lá, bánh nậm, bánh bao
Câu 3: Nguyên liệu dùng cho món xôi vò gồm:
Nếp cái hoa vàng, dừa nạo vụn, đường cát trắng, đậu xanh.
Bột nếp, dừa nạo vụn, đậu xanh.
Đậu xanh, đường cát trắng, muối.
Nếp, dừa, đậu xanh, đường cát, muối.
Câu 4: Chả đùm được làm chín bằng sức nóng của:
 a. Hơi nước
 b. Bếp lò.
 c. Chất béo đun sôi
 d. Nhiệt do môi trường nước cung cấp.
Câu 5: Khi chế biến món rán cần cho thực phẩm vào chất béo:
 a. Đang nóng già b.Vừa nóng c. Sắp sôi d. Để nguội
Câu 6: Để làm chín bánh bông lan có thể dùng:
Chảo gang. b. Lò nướng. c. Nồi hấp. d. Nồi áp suất.
Câu 7 Bánh đa và nước tưong là món ăn kèm với: 
Chả nướng. b. Chè hoa cau c. Xôi vò d. Mì xào giòn.
Câu 8 Các yếu tố nào làm cho nem rán được giòn lâu.
 a. Rán trước vàng non đến khi gần ăn rán lại
 b. Rán lâu, đun lửa nhỏ
 c. Rán vừa chín tới
 d. Sau khi rán xong ngâm trong dầu
Câu 9: Các món sau đây toàn là món nấu.
Chả đùm, chè hoa cau, xôi vò, bánh đa.
Xúp ngô cua, thịt bò kho, bún riêu cua, chè đường 
Gà hấp hành, bánh bao, bánh nậm, xôi vò.
Bánh bao, bánh phu thê, xôi ngọt, bánh tét 
Câu 10: Món rán đúng yêu cầu kỹ thuật khi:
a. Nguyên liệu giòn, xốp, màu vàng nâu không cháy sém
 b. Thực phẩm chín mềm không dai, không nát
 c. Món ăn còn ít nước, vừa chín tới.
 d. Thực phẩm vàng đều, không cháy đen, mềm.
 B. TỰ LUẬN: (5 đ)
 Câu 1: Nêu cách làm sốt cà chua(1đ)
 Câu 2: Hãy so sánh món xào và món rán. Kể tên 3 món rán?(1,5đ)
 Câu 3: Trình bày đầy đủ, chi tiết quy trình thực hiện món chè hoa cau?(2,5đ)
ĐÁP ÁN:
A. TRẮC NGHIỆM: Mỗi câu trả lời đúng được 0,5 điểm.
Câu
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Trả lời
c
D
d
a
A
b
a
a
b
a
B. TỰ LUẬN:
Câu 1: Nêu được các nguyên liệu: Dầu, hạt điều, hành khô, cà chua, gia vị các loại.(1đ)
Câu 2: Nêu được 2 ý: giống và khác. Kể tên các món rán(1,5đ)
Câu 3: Sơ chế(1đ), chế biến (1đ) , trình bày(0,5đ)

File đính kèm:

  • docCN92-ND1.doc
Đề thi liên quan