Đề kiểm tra học kỳ 2 môn : công nghệ thời gian 15 phút

doc4 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1032 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kỳ 2 môn : công nghệ thời gian 15 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG THCS BÌNH MINH
Họ tên ; .
Lớp 7.
ĐIỂM
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II
MƠN : Cơng Nghệ 
Thời gian 15 phút 
A) Trắc nghiệm (4điểm ) 
Câu I(1đ) : Em hãy khoanh trịn vào chữ ( a,b,c,d) chỉ ý đúng trong các câu sau đây
1) Người ta dùng đĩa sếch xi để xác định tính chất vật lý của nước nuơi thủy sản về :
a : Nhiệt độ , b : Màu nước , c : Độ trong , d : Sự chuyển động của nước 
2) Loại thuốc tân dược dùng để phịng , trị bệnh cho tơm , cá là :
a : Vơi b : Sun famit c : Tỏi d : Cây duốc cá 
3) Phương pháp nào sau đây khơng phải là phương pháp bảo quản sản phẩm thủy sản 
a : Tạo ra nước mắm b: Ướp muối c: làm khơ d : làm lạnh 
4) Động vật nào là động vật phù du trong nước nuơi thủy sản :
a : Rong mái chèo b: Tảo khuê c: Ốc củ cải d: Trùng túi trong 
Câu II (1đ) Hãy ghép mỗi ý ở cột A tương ứng với một ý ở cột B rồi ghi vào cột C
A
B
C
Thực vật đáy 
Động vật phù du 
Động vật đáy 
Thực vật phù du
Tảo 3 gĩc 
Trùng 3 chi
Rong tơm
Ba ba
Ốc hến 
1 + 
2 + .
3 + .
4 +..
Câu III (1đ) Điền chữ (Đ) nếu đúng , chữ (S) nếu sai vào trước câu phát biểu sau :
Nước nuơi thủy sản cĩ các tính chất : lý – hĩa – sinh học 
Cĩ hai phương pháp thu hoạch thủy sản 
Trong ngày nên cho tơm , cá ăn vào lúc buổi trưa 11 giờ 12 giờ 
Kiểm tra sự tăng trưởng tơm , cá bằng cách đo và cân
Câu IV (1đ) Điền từ hoặc cụm từ thích hợp vào chỗ trống đoạn viết sau đây 
1) Chăm sĩc cho tơm ,cá là phải cho chúng ăn 1và 2.
2) Chế biến sản phẩm thủy sản nhằm 3	giá trị sử dụng thực phẩm 
và 4	chất lượng sản phẩm
TRƯỜNG THCS BÌNH MINH
Họ tên ; 
Lớp 7.
ĐIỂM
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II
MƠN : Cơng Nghệ 
Thời gian 30 phút 
B:Tự Luận (6 điểm)
Câu V ( 3đ ) : 
 1) Phân biệt thức ăn giàu protein ,giàu gluxit , thức ăn thơ xanh (1,5đ)
 2) Kể tên một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein (1,5đ)
Câu VI : (1đ) Vắc xin là gì ? Vắc xin cĩ tác dụng như thế nào đối với cơ thể vật nuơi ?
Câu VII (1đ ) : Nuơi thủy sản cĩ vai trị gì trong nền kinh tế và đời sống xã hội ?
Câu VIII (1đ ) Tại sao phải bảo quản sản phẩm thủy sản ?
 Bài Làm
 MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II MƠN CƠNG NGHỆ 7 
Mức độ
Kiến thức
Nhận biết
Thông hiểu
Vận dụng
TỔNG
TN
TL
TN
TL
TN
TL
Á Phần II CHĂN NUƠI
Chương I : Đại cương về kỹ thuật chăn nuơi
 ( 9 Tiết )
V1, 2 
3
2
3 
Chương II : Quy trình sản xuất và bảo vệ mơi trường trong chăn nuơi (5 tiết )
VI
1
1
1
 PHẦN III : THỦY SẢN 
Chương III :Đại cương về kỷ thuật nuơi thủy sản (5 tiết )
I1 , 4
 0,5
III 1
 0,25
II
 1 
VII
 1 
5
2,72
Chương IV :Quy trình sản xuất và bảo vệ mơi trường trong nuơi thủy sản (3tiết )
I2,3 +III2,3,4
+IV 
 2,25
VIII
 1
8 
 3 ,25
Tổng (22 tiết )
4 
 3,5
9
 	3.5
3
 3 
16
10
 Tỉ lệ
35%
 35%
 30%
100%
 (Các số ở bên phải của ơ là số điểm Ở bên trái của ơ là số câu)
HƯỚNG DẪN CHẤM KIỂM TRA HỌC KỲ II MƠN CƠNG NGHỆ LỚP 7
A) Trắc nghiệm (4đ) 
Câu 
I 1
I2
I3
I4
II
II
II
II
III
III
III
III
Đáp án 
c
b
a
d
1+c
2+b
3+e
4+a
1.Đ
2,Đ
3.S
4.Đ
Điểm 
0,25
0,25
0,25
0,25
0,25
0,25
0,25
0,25
0,25
0,25
0,25
0,25
Câu IV ) Mổi vị trí đúng ( 0,25đ)
1) Đủ lượng , 2) Đủ chất , 3) Tăng , 4) Nâng cao
B) Tự luận ( 6điểm )
Câu V ( 3đ)
1. (1,5đ) Phân biệt đúng một loại thức ăn (0,5đ)
Thức ăn giàu proteincos hàm lượng protein > 14%
Thức ăn giàu gluxit cĩ hàm lượng gluxit > 50%
Thức ăn thu cĩ hàm lượng xơ >30%
2. (1,5đ) kể tên đúng một phương pháp sản xuất thức ăn giàu prtein (0,5đ)
 - Nuơi và khai thác nhiều sản phẩm thủy sản 
 - Nuơi và tận dụng nguồn thức ăn động vật
 - Trồng xen tăng vụ .. để cĩ nhiều cây và hạt họ đậu 
Câu VI (1đ)
Vắc xin là chế phẩm sinh học , được chế từ chính mầm bệnh gây ra bệnh mà ta muốn phịng (0,5đ)
Vắc xin cĩ tác dụng tạo cho cơ thể vật nuơi cĩ được khả năng miển dịch (0,5)
Câu VII ( 1đ)
Nuơi thủy sán cĩ vai trị cung cấp thực phẩm cho xã hội , cung cấp nguyên liệu cho cơng nghiệp chế biến xuất khẩu và các ngành sản xuất khác , đồng thời làm sạch mơi trường nước Câu VIII ( 1đ)
Bảo quản sản phẩm thủy sản nhằm hạn chế hao hụt về chất và lượng của sản phẩm , đảm bảo nguyên liệu cho chế biến phục vụ trong nước và xuất khẩu 

File đính kèm:

  • docde thi cong nghe 7.doc
Đề thi liên quan