Đề Kiểm Tra Học Kỳ II - Công Nghệ 6 - Trường THCS Nguyễn Thái Bình
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Kiểm Tra Học Kỳ II - Công Nghệ 6 - Trường THCS Nguyễn Thái Bình, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG THCS NGUYỄN THÁI BÌNH LỚP.. HỌ VÀ TÊN:. . ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲII - 2005-2006 MÔN: Công Nghệ - 6 Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề) Ngày kiểm tra: ĐIỂM LỜI PHÊ CỦA GIÁO VIÊN A.PHẦN TRẮC NGHIỆM KHÁC QUAN (3điểm) I/ Hs chọn câu trả lời đúng nhất và khoanh tròn vào chữ cái đầu câu, ở mỗi câu sau : Câu1: Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng, người ta chia thức ăn làm: A. 2 nhóm. B. 4 nhóm. C. 3 nhóm. D. 5 nhóm. Câu2: Khoai là thực phẩm cung cấp chủ yếu: A. Chất béo. B. Chất đạm. C. Chất đường, bột. D. Vitamin, chất khoáng. Câu3: Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng, vi khuẩn bị tiêu diệt là: 800C. B. 00C. C – 200C. D. 1000C. Câu 4: Khoảng cách giữa hai bữa ăn trong ngày hợp lý là: A. 2 – 3 giờ. B. 7 – 8 giờ. C. 4 – 5 giờ. D. 8 – 9 giờ. II/ Trong các câu sau, câu nào đúng, câu nào sai? Câu 1; Mọi sự thừa thiếu chất dinh dưỡng đều có hại cho sức khỏe. A. Đúng. B. Sai. Câu 2: Muối nén là cách làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian ngắn. A. Đúng. B. Sai. III/ Chọn từ hoặc cụm từ thích hợp nhất để điền vào chỗ trống trong các câu sau: Câu 1: Aên nhiều thức ăn có nhiều chất đường bột và chất béo sẽ dư thừa......................................và làm cho cơ thể.......................................................................... Câu 2: Sự nhiễm độc thực phẩm là do sự xâm nhập của .................................................vào thực phẩm. II.PHẦN TỰ LUẬN (7đểm) Câu1:(3,5đ) Kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt, không sử dụng nhiệt? Mỗi phương pháp cho ví dụ? Câu 2: ( 1,5 đ) Trình bày các khâu chế biến món ăn? Câu 3: ( 2 đ ) Thực đơn là gì? Em hãy trình bày thực đơn của 1 bữa ăn dành cho gia đình 4 người, với số tiền: 10.000 đ? BÀI LÀM
File đính kèm:
- kthkII.doc