Đề Kiểm Tra Học Kỳ II - Công Nghệ 6 - Trường THCS Nguyễn Thái Bình

doc2 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 940 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Kiểm Tra Học Kỳ II - Công Nghệ 6 - Trường THCS Nguyễn Thái Bình, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG THCS NGUYỄN THÁI BÌNH
LỚP..
HỌ VÀ TÊN:.
.
 ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲII - 2005-2006 
 MÔN: Công Nghệ - 6
 Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề)
 Ngày kiểm tra:
ĐIỂM
LỜI PHÊ CỦA GIÁO VIÊN
A.PHẦN TRẮC NGHIỆM KHÁC QUAN (3điểm)
I/ Hs chọn câu trả lời đúng nhất và khoanh tròn vào chữ cái đầu câu, ở mỗi câu sau :
Câu1: Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng, người ta chia thức ăn làm:
 A. 2 nhóm.	 	B. 4 nhóm.
	C. 3 nhóm.	D. 5 nhóm.
Câu2: Khoai là thực phẩm cung cấp chủ yếu:
 A. Chất béo.	B. Chất đạm.
C. Chất đường, bột.	D. Vitamin, chất khoáng.
Câu3: Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng, vi khuẩn bị tiêu diệt là:
800C.	B. 00C.
C – 200C.	D. 1000C.
Câu 4: Khoảng cách giữa hai bữa ăn trong ngày hợp lý là:
	A. 2 – 3 giờ.	B. 7 – 8 giờ.
	C. 4 – 5 giờ.	D. 8 – 9 giờ.
II/ Trong các câu sau, câu nào đúng, câu nào sai?
Câu 1; Mọi sự thừa thiếu chất dinh dưỡng đều có hại cho sức khỏe.
	A. Đúng.	B. Sai.
Câu 2: Muối nén là cách làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian ngắn.
	A. Đúng.	B. Sai.
III/ Chọn từ hoặc cụm từ thích hợp nhất để điền vào chỗ trống trong các câu sau:
Câu 1: Aên nhiều thức ăn có nhiều chất đường bột và chất béo sẽ dư thừa......................................và làm cho cơ thể..........................................................................
Câu 2: Sự nhiễm độc thực phẩm là do sự xâm nhập của .................................................vào thực phẩm.
II.PHẦN TỰ LUẬN (7đểm)
Câu1:(3,5đ) Kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt, không sử dụng nhiệt? Mỗi phương pháp cho ví dụ?
Câu 2: ( 1,5 đ) Trình bày các khâu chế biến món ăn?
Câu 3: ( 2 đ ) Thực đơn là gì? Em hãy trình bày thực đơn của 1 bữa ăn dành cho gia đình 4 người, với số tiền: 10.000 đ?
BÀI LÀM

File đính kèm:

  • dockthkII.doc