Đề Kiểm Tra Học Kỳ II Công Nghệ Lớp 6 - THCS Nguyễn Trãi

doc4 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 1203 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Kiểm Tra Học Kỳ II Công Nghệ Lớp 6 - THCS Nguyễn Trãi, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Phòng GD&ĐT Đại Lộc
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II
Môn :
Công nghệ
Lớp :
6
Người ra đề :
Nguyễn Thị Vân
Đơn vị :
THCS Nguyễn Trãi
A. MA TRẬN ĐỀ 
Chủ đề kiến thức
Nhận biết
Thông hiểu
Vận dụng
TỔNG
Số câu Đ
KQ
TL
KQ
TL
KQ
TL
Cơ sở của ăn uống hợp lí
Câu-Bài
C1,C8
2 
Điểm
1
 1
Vệ sinh an toàn thực phẩm
Câu-Bài
C9
B1
C2
 3
Điểm
0,5
3
0,5
 4
Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn
Câu-Bài
 C7 
C6
C10
3
Điểm
0,5
0,5
0,5
 1,5
Các phương pháp chế biến thực phẩm
Câu-Bài
C3,C11
2
Điểm
1
 1
Qui trình tổ chức bữa ăn
Câu-Bài
C4
1
Điểm
0,5
 0,5
Thu nhập của gia đình
Câu-Bài
C12
B2
C5
3
Điểm
0,5
1
0,5
 2
5
6
3
TỔNG
Điểm
2,5
 6
 1,5
10
B. NỘI DUNG ĐỀ 
Phần 1 : TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN 	 ( _ 6_ _ điểm )
Chọn phương án đúng nhất trong các câu sau : ( mỗi câu _ _ 0,5_ điểm )1
Câu 1
Trẻ em bị bệnh suy dinh dưỡng là do:
A
Thiếu chất đạm
B
Thiếu chất béo
C
Thiếu chất đường bột
D
Thiếu vi ta min
Câu 2 :
Thời gian bảo quản trái cây trong tủ lạnh
A
24 h
B
1 đến 2 tuần
C
3 đến 5 ngày
D
2 đến 4 tuần
Câu 3 :
Qúa trình làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước là
A
Luộc
B
Hấp
C
Nấu
D
Kho
Câu 4 :
Khâu chuẩn bị thực phẩm trước khi chế biến gọi là
A
Sơ chế thực phẩm
B
Chế biến món ăn
C
Trình bày món ăn
D
Cả B và C
Câu 5 :
Thu nhập của người đã nghỉ hưu là
A
Tiền lương, tiền thưởng
B
 Tiền học bổng
C
Trợ cấp xã hội, lãi tiết kiệm
D
Lương hưu
Câu 6 :
Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố nhất là sinh tố
A
A, B,C
B
C, B ,PP
C
A, D,E, K
D
Cả A, B, C đều đúng
Câu 7 :
Chất đạm có trong thịt là
A
15%
B
20%
C
25%
D
10%
Câu 8 :
Dựa vào giá trị dinh dưỡng người ta chia thức ăn ra làm 
A
1 nhóm
B
2 nhóm
C
3 nhóm
D
4 nhóm
Câu 9 :
Có mấy nguyên nhân chính làm ngộ độc thức ăn
A
1 nguyên nhân
B
2 nguyên nhân
C
3 nguyên nhân
D
4 nguyên nhân
Câu10:
Chất đường sẽ có vị đắng khi đun khô đến nhiệt độ
A
500C
B
900C
C
1800C
D
1500C
Câu11:
Cách làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian dài gọi là
A
Muối nén
B
Muối xổi
C
Trộn hỗn hợp
D
Trộn dầu giấm
Câu 12:
Thu nhập của gia đình sản xuất nông nghiệp là
A
Tiền lương
B
Tiền thưởng
C
Thóc, khoai, sắn
D
Tiền học bổng
Phần 2 : TỰ LUẬN 	 ( _4 _ _ điểm )
Bài 1 :
_ _ 3_điểm
Nêu biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà
Bài 2 :
_ _ 1_điểm
Thu nhập của gia đình là gì?
C. ĐÁP ÁN – HƯỚNG DẪN CHẤM
Phần 1 : ( _ 6_ _ điểm )
Câu
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
Ph.án đúng
A
C
B
A
D
C
A
D
D
C
A
C
Phần 2 : ( _ 4_ _ điểm )
Bài/câu
Đáp án
Điểm
Bài 1 :
Rửa tay sạch trước khi ăn
Vệ sinh nhà bếp
Rửa kĩ thực phẩm
Nấu chín thực phẩm
Đậy thức ăn cẩn thận
Bảo quản thực phẩm chu đáo
0,5
0,5
0,5
0,5
0,5
0,5 
Bài 2 :
Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra
1

File đính kèm:

  • docCN62-NT1.doc
Đề thi liên quan