Đề Kiểm Tra Học Kỳ II Công Nghệ Lớp 6 - THCS Nguyễn Trãi
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Kiểm Tra Học Kỳ II Công Nghệ Lớp 6 - THCS Nguyễn Trãi, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Phòng GD&ĐT Đại Lộc ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II Môn : Công nghệ Lớp : 6 Người ra đề : Nguyễn Thị Vân Đơn vị : THCS Nguyễn Trãi A. MA TRẬN ĐỀ Chủ đề kiến thức Nhận biết Thông hiểu Vận dụng TỔNG Số câu Đ KQ TL KQ TL KQ TL Cơ sở của ăn uống hợp lí Câu-Bài C1,C8 2 Điểm 1 1 Vệ sinh an toàn thực phẩm Câu-Bài C9 B1 C2 3 Điểm 0,5 3 0,5 4 Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn Câu-Bài C7 C6 C10 3 Điểm 0,5 0,5 0,5 1,5 Các phương pháp chế biến thực phẩm Câu-Bài C3,C11 2 Điểm 1 1 Qui trình tổ chức bữa ăn Câu-Bài C4 1 Điểm 0,5 0,5 Thu nhập của gia đình Câu-Bài C12 B2 C5 3 Điểm 0,5 1 0,5 2 5 6 3 TỔNG Điểm 2,5 6 1,5 10 B. NỘI DUNG ĐỀ Phần 1 : TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN ( _ 6_ _ điểm ) Chọn phương án đúng nhất trong các câu sau : ( mỗi câu _ _ 0,5_ điểm )1 Câu 1 Trẻ em bị bệnh suy dinh dưỡng là do: A Thiếu chất đạm B Thiếu chất béo C Thiếu chất đường bột D Thiếu vi ta min Câu 2 : Thời gian bảo quản trái cây trong tủ lạnh A 24 h B 1 đến 2 tuần C 3 đến 5 ngày D 2 đến 4 tuần Câu 3 : Qúa trình làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước là A Luộc B Hấp C Nấu D Kho Câu 4 : Khâu chuẩn bị thực phẩm trước khi chế biến gọi là A Sơ chế thực phẩm B Chế biến món ăn C Trình bày món ăn D Cả B và C Câu 5 : Thu nhập của người đã nghỉ hưu là A Tiền lương, tiền thưởng B Tiền học bổng C Trợ cấp xã hội, lãi tiết kiệm D Lương hưu Câu 6 : Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố nhất là sinh tố A A, B,C B C, B ,PP C A, D,E, K D Cả A, B, C đều đúng Câu 7 : Chất đạm có trong thịt là A 15% B 20% C 25% D 10% Câu 8 : Dựa vào giá trị dinh dưỡng người ta chia thức ăn ra làm A 1 nhóm B 2 nhóm C 3 nhóm D 4 nhóm Câu 9 : Có mấy nguyên nhân chính làm ngộ độc thức ăn A 1 nguyên nhân B 2 nguyên nhân C 3 nguyên nhân D 4 nguyên nhân Câu10: Chất đường sẽ có vị đắng khi đun khô đến nhiệt độ A 500C B 900C C 1800C D 1500C Câu11: Cách làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian dài gọi là A Muối nén B Muối xổi C Trộn hỗn hợp D Trộn dầu giấm Câu 12: Thu nhập của gia đình sản xuất nông nghiệp là A Tiền lương B Tiền thưởng C Thóc, khoai, sắn D Tiền học bổng Phần 2 : TỰ LUẬN ( _4 _ _ điểm ) Bài 1 : _ _ 3_điểm Nêu biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà Bài 2 : _ _ 1_điểm Thu nhập của gia đình là gì? C. ĐÁP ÁN – HƯỚNG DẪN CHẤM Phần 1 : ( _ 6_ _ điểm ) Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 Ph.án đúng A C B A D C A D D C A C Phần 2 : ( _ 4_ _ điểm ) Bài/câu Đáp án Điểm Bài 1 : Rửa tay sạch trước khi ăn Vệ sinh nhà bếp Rửa kĩ thực phẩm Nấu chín thực phẩm Đậy thức ăn cẩn thận Bảo quản thực phẩm chu đáo 0,5 0,5 0,5 0,5 0,5 0,5 Bài 2 : Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra 1
File đính kèm:
- CN62-NT1.doc