Đề kiểm tra học kỳ II lớp: 6a môn : công nghệ

doc4 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1085 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kỳ II lớp: 6a môn : công nghệ, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
MA TRẬN ĐỀ
NỘI DUNG
BIẾT
HIỂU
VẬN DỤNG
TỔNG
TN
TL
TN
TL
TN
TL
Nấu ăn trong gia đình 
3
0.75 
2 
0.5 
1 
2 
1 
0.25 
1 
2 
8 
5.5 
Thu, chi trong gia đình 
3 
0.75
2	
0.5
1 
2
1 
0.25 
1 
1 
8 
4.5
TỔNG
6 
1.5
6 
5
 4 
3.5
16 
10 
Họ tên: ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II
Lớp: 6A MÔN : CÔNG NGHỆ
Năm học 2009-2010 Thời gian :45 phút
Điểm
Lời phê của giáo viên
I.TRẮC NGHIỆM : (3đ) (Chọn đáp án đúng nhất )
 1.Các thực phẩm thuộc nhóm thức ăn giàu chất béo :
a.thịt lợn nạc, cá, ốc, mỡ heo b.thịt bò, mỡ, bơ, vừng
c.lạc, vừng, ốc, cá d.mỡ heo, bơ, dầu dừa, dầu mè
 2.Cách thay thế thực phẩm nào không làm thay đổi thành phần và giá trị dinh dưỡng của khẩu phần ăn ?
a.thịt heo thay bằng cá b.trứng thay bằng rau
c.đậu phộng thay bằng củ mì d.gạo thay bằng mỡ 
 3.Vi khuẩn bị tiêu diệt hoàn toàn ở nhiệt độ nào ?
a. 50oC –> 80oC	b. 100oC –> 115oC 
c. 0oC –> 37oC 	d. (-10oC) –> (-20oC)
 4.Tất cả các món ăn đều được làm chín bằng phương pháp làm chín thực phẩm trong nước :
a.canh rau cải, thịt bò xào, trứng hấp thịt 
b.rau muống luộc, cá rán, thịt heo nướng 
c.thịt lheo luộc, cá kho, canh riêu cua 
d.bắp cải luộc, cá hấp, ốc nấu baba
 5.Hấp là phương pháp làm chín thực phẩm bằng : 
a.chất béo 	b.hơi nước
c.sức nóng trực tiếp của lửa d.trong môi trường nước 
6. Thực phẩm đóng hộp khi mua cần :	
a. lựa chọn loại có nhãn mác đẹp 
b. lựa chọn loại còn hạn sử dụng, nắp hộp bị phồng 
c. lựa chọn loại còn hạn sử dụng vài ngày
d. lựa chọn loại có nhãn mác, có tên cơ sở sản xuất, còn hạn sử dụng lâu dài 
	7. Bảo quản chất dinh dưỡng trong khi nấu cơm là
a. chắt bỏ nước cơm để cơm khô ráo 	b. không nên chắt bỏ nước cơm
c. nên vo gạo thật kĩ trước khi nấu cơm	d. chọn mua gạo được trà xát trắng tinh
 	8. Mục đích của việc xây dựng thực đơn là :
a.cho dễ nhớ khi đi chợ	b.để mua được nhiều món 
c.tiết kiệm chi tiêu 	d.để tăng thêm thu nhập
 	9. Thu nhập bằng hiện vật bao gồm :
a. tiền lãi bán hàng 	b. rau trồng trong vườn 
c. tiền làm ngoài giờ 	d.tiền bán gà nuôi .
	10.Có thể làm tăng thu nhập của gia đình bằng cách nào ?
a. Giảm mức chi các khoản cần thiết 
b. Tiết kiệm chi tiêu hàng ngày 
c. Tiết kiệm chi tiêu hàng ngày, làm thêm ngoài giờ 
d. Thường xuyên mua vé số để có cơ hội trúng thưởng 
	11. Khi đi mua sắm,chúng ta sẽ:
a. mua những sản phẩm cần thiết và phù hợp với điều kiện tài chính
b. mua những thứ đắt tiền
c. mua những sản phẩm được giảm giá dù không cần thiết
d. thích thứ gì thì mua thứ ấy
	 12. Thu nhập của người đang làm việc ở cơ quan, xí nghiệp là:
a. tiền lương, tiền thưởng 	c. tiền lãi tiết kiệm, tiền bán sản phẩm
b. tiền lương hưu, tiền công 	d. tiền lãi bán hàng, tiền trợ cấp xã hội
II.TỰ LUẬN(7đ)
1.Hãy kể tên các món ăn của gia đình em dùng trong các bữa ăn của một ngày và nhận xét ăn như vậy đã hợp lí chưa ?(2đ)
2.Theo em,cần làm những việc gì để tránh ngộ độc thức ăn tại gia đình ? Khi có dấu hiệu bị ngộ độc thức ăn như bị nôn, tiêu chảy nhiều lần, em xử lí như thế nào(2đ)
3.Thế nào là cân đối thu - chi ?
Giải thích hậu quả của tổng thu = tổng chi và tổng thu < tổng chi ?(2đ)
4.Em có thể làm gì để tiết kiệm chi tiêu?(1đ)
ĐÁP ÁN
1. – Kể tên món ăn của 3 bữa trong một ngày (1đ)
	– Nhận xét và giải thích (1đ)
2.- Cách làm để phòng tránh ngộ độc thực phẩm.(1đ)
 - Xử lí khi có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. (1đ)
3.-Khái niệm cân đối thu – chi : bảo đảm tổng thu = tổng chi ; có tích lũy (1đ)
-Hậu quả : (1đ)
	+ Tổng thu = tổng chi : không có tích lũy, gặp khó khăn khi gặp các việc đột xuất, không có khả năng mua sắm các vật dụng cần thiết 
	+ Tổng thu < tổng chi : luôn luôn thiếu tiền, khi cần thiết phải vay nợ, không có khả năng chi trả 
4. – Bảo quản tốt quần áo, các vật dụng của cá nhân và gia đình (0.5đ)
	– Rất cần mới mua, không mua những thứ vượt quá khả năng của gia đình (0,5đ)

File đính kèm:

  • docDE THI CONG NGHE 6 HKII(2).doc