Đề kiểm tra học kỳ II môn :công nghệ 6 (năm học 2006-2007)

doc2 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1011 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kỳ II môn :công nghệ 6 (năm học 2006-2007), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường THCS NGUYỄN HUỆ 	ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II
Người ra đề:Nguyễn Thị Tuyết Sương 	Môn :Công nghệ 6 (năm học 2006-2007)
A/Trắc nghiệm : (7đ)
I/Hãy khoanh tròn vào câu trả lời đúng nhất cho mỗi câu sau:
1/Nhiệt độ nào an toàn cho thực phẩm
a.0-370C b.50-600C
c.2-100C d.100-1150C
2/Món luộc và món nấu khác nhau ở điểm nào?
a.Luộc có gia vị,nấu không có gia vị
b.Luộc không có gia vị,nấu có gia vị
c.Khi luộc thực phẩm nhừ hơn khi nấu
d.Cả a,b,c đều sai
3/Trẻ bị mắc bệnh suy dinh dưỡng là do:
a.Thiếu vitamin và muối khoáng
b.Thiếu chất đạm trầm trọng
c.Thiếu chất đường bột
d.Thiếu chất béo
4/Khối lượng nước trong cơ thể người chiếm:
a.75% khối lượng cơ thể
b.95% khối lượng cơ thể
c.55% khối lượng cơ thể
d.80% khối lượng cơ thể
5/D ựa vào giá trị dinh dưỡng người ta chia thức ăn làm :
a.2 nhóm b.3 nhóm 
c.4 nhóm d.5 nhóm
6/Không ngâm,rửa thịt cá sau khi cắt vì:
a.Sẽ mất sinh tố A b.Sẽ mất sinh tố B
c.Sẽ mất chất khoáng d.Sinh tố và chất khoáng dễ bị mất
7/ Nhóm sinh tố nào dưới đây tan trong chất béo:
a.Sinh tố A,B,C,D b.Sinh tố B,C,D,PP
c.Sinh tố nhóm B,C d.Sinh tố A,D,E,K
8/Nhu cầu chất đạm cơ thể cần trong một ngày:
a.1g/1kg thể trọng b.5g/1kg thể trọng
c.0,5g/1kg thể trọng d.0,1g/1kg thể trọng
9/Thêm một chút muối vào rau đang luộc:
a.Sẽ làm chúng mềm héo và dễ bị úng
b.Sẽ làm mất hết vitaminC
c.Sẽ có màu sắc đẹp
d.Cả a,b,c đều đúng
10/ Chúng ta cần phải ăn bữa sáng vì :
a.Bỏ bữa sáng sẽ có hại cho sức khoẻ vì hệ tiêu hoá làm việc không điều độ
b.Cung cấp năng lượng cho con người hoạt động đến bữa trưa
c.Cả a,b đúng
d.Cả a,b sai
11/Phương pháp làm cho thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian ngắn là:
a.Muối xổi b.Muối nén
c.Trộn dầu giấm d.Trộn hỗn hợp
12/Trong dầu cá có nhiều:
a.VitaminB b.VitaminC
c.VitaminPP d.VitaminA
II/Điền chữ Đ (đúng) hay S (sai) cho các câu sau: (1đ)
1/ Chúng ta cần cho vitamin và chất khoáng với lượng lớn 
 2/ Bữa ăn hợp lý là bữa ăn cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho nhu cầu của cơ thể
3/ Trẻ đang lớn cần nhiều thức ăn giàu chất đạm
4/ Có thể thu dọn bàn khi còn người đang ăn
B/Tự luận: (3đ)
1/Thực đơn là gì?Nguyên tắc xây dựng thực đơn? (2đ)
2/Trình bay nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn? (1đ) 
ĐÁP ÁN :
A/Trắc nghiệm: (7đ)
I/ (6đ)
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
d
a
b
a
c
d
d
c
c
c
a
d
II/ (1đ) Mỗi câu trả lời đúng 0,25đ
1
2
3
4
S
Đ
Đ
S
B/Tự luận: (3đ)
1/ -Nêu đúng khái niệm 0,5đ
 -Trình bày đủ 3 nguyên tắc,mỗi nguyên tắc 0,5đ
2/Trình bày đúng 4 ý , mỗi ý 0,25đ

File đính kèm:

  • docCN-6-NH.doc