Đề Kiểm tra học kỳ II Môn: Công Nghệ khối 6 Thời gian : 45 phút
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Kiểm tra học kỳ II Môn: Công Nghệ khối 6 Thời gian : 45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường THCS: Hoàng Văn THụ Người ra đề: Trần Thị Kim Cũc Đề Kiểm tra học kỳ II Môn: Công Nghệ khối 6 Thời gian : 45’( Cả phát đề ) I/ Trắc nghiệm: (7đ) Em hãy chọn câu trả lời đúng: 1. Dầu ăn có thể lấy được từ nguồn: a/ Động vật. b/ Thực vật. c/ Động vật và thực vật. 2/ Mỡ được tích dưới da sẽ giúp cho cơ thể: a/ Lạnh. b/ Ấm áp. c/ Phát triển. 3/ Ăn quá nhiều thức ăn có chứa chất đường bột có thể làm cho chúng ta: a/ Ốm. b/ Béo phì. c/ Khoẻ mạnh. 4/ Đa số rau sống đều có chứa: a/ Vitamin. b/ Nước. c/ Chất xơ. d/ Vitamin, nước, chất xơ. 5/ Vitamin duy nhất cơ thể có thể tổng hợp được đó là: a/ Vitamin A b/ Vitamin C. c/ Vitamin D. 6/ Khoai tây chứa: a/ Tinh bột. b/ Vitamin C. c/ Tinh bột và Vitamin C. 7/ Thêm một chút muối vào rau đang nấu: a/ Sẽ làm cho chúng mềm héo và dễ bị úng. b/ Sẽ làm mất hết Vitamin C. c/ Sẽ có màu sắc đẹp. 8/ Rau nấu chín kỉ: a/ sẽ làm cho chúng dễ bị úng. b/ Sẽ làm mất hết Vitamin C. c/ Sẽ làm cho chúng mềm héo. 9/ Chất khoáng cần thiết cho sự hình thành hồng cầu là: a/ Iốt. b/ Sắt. c/ Canxi. 10/ Chất khoáng có trong Hoóc môn tuyến giáp là: a/ Can xi. b/ Iốt. c/ Phốt pho. 11/ Chất nào sau đây không phải là chất dinh dưỡng: a/ Chất xơ. b/ Chất khoáng. c/ Chất đạm. 12/ Phần thực phẩm mà cơ thể không tiêu hoá được gọi là: a/ Chất đường bột. b/ Chất béo. c/ Chất xơ. 13/ Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng, vi khuẩn bị tiêu diệt là : a/ > 100 độ C. b/ 50 độ C --> 80 độ C. c/ O độ C --> 37 độ C. 14/ Cách làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian ngắn gọi là: a/ Muối xổi. b/ Muối nén. c/ Trộn dầu giấm. II/ Tự luận : ( 3điểm ) 1/ An toàn thực phẩm là gì ? ( 1.5 đ) 2/ Hãy kể những phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt: (1.5 đ) Trường THCS: Hoàng Văn THụ Người ra đề: Trần Thị Kim Cúc TRƯỜNG THCS HOÀNG VĂN THỤ HƯỚNG DẪN CHẤM ĐIỂM MÔN: CÔNG NGHỆ 6 I/ Trắc nghiệm: ( 7đ) Mỗi câu đúng 0.5 đ. 1/ c 2/ b 3/ b 4/ d 5/ c 6/ c 7/ c 8/ b 9/ b 10/ b 11/ a 12/ c 13/ a 14/ a II / Tự luận: ( 3đ) 1/ Nêu đúng khái niệm an toàn thực phẩm: ( 1.5 đ) 2/ Kể đủ các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt : ( 1.5đ)
File đính kèm:
- CN-6-HVT.doc