Đề Kiểm tra học kỳ II Môn: Công Nghệ khối 6 Thời gian : 45 phút

doc3 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 915 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Kiểm tra học kỳ II Môn: Công Nghệ khối 6 Thời gian : 45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường THCS: Hoàng Văn THụ
Người ra đề: Trần Thị Kim Cũc
Đề Kiểm tra học kỳ II
Môn: Công Nghệ khối 6
Thời gian : 45’( Cả phát đề )
I/ Trắc nghiệm: (7đ) Em hãy chọn câu trả lời đúng:
1. Dầu ăn có thể lấy được từ nguồn:
a/ Động vật.
b/ Thực vật.
c/ Động vật và thực vật.
2/ Mỡ được tích dưới da sẽ giúp cho cơ thể:
a/ Lạnh.
b/ Ấm áp.
c/ Phát triển.
3/ Ăn quá nhiều thức ăn có chứa chất đường bột có thể làm cho chúng ta:
a/ Ốm.
b/ Béo phì.
c/ Khoẻ mạnh.
4/ Đa số rau sống đều có chứa:
a/ Vitamin.
b/ Nước.
c/ Chất xơ.
d/ Vitamin, nước, chất xơ.
5/ Vitamin duy nhất cơ thể có thể tổng hợp được đó là:
a/ Vitamin A
b/ Vitamin C.
c/ Vitamin D.
6/ Khoai tây chứa:
a/ Tinh bột.
b/ Vitamin C.
c/ Tinh bột và Vitamin C.
7/ Thêm một chút muối vào rau đang nấu:
a/ Sẽ làm cho chúng mềm héo và dễ bị úng.
b/ Sẽ làm mất hết Vitamin C.
c/ Sẽ có màu sắc đẹp.
8/ Rau nấu chín kỉ:
a/ sẽ làm cho chúng dễ bị úng.
b/ Sẽ làm mất hết Vitamin C.
c/ Sẽ làm cho chúng mềm héo.
9/ Chất khoáng cần thiết cho sự hình thành hồng cầu là:
a/ Iốt.
b/ Sắt.
c/ Canxi.
10/ Chất khoáng có trong Hoóc môn tuyến giáp là:
a/ Can xi.
b/ Iốt.
c/ Phốt pho.
11/ Chất nào sau đây không phải là chất dinh dưỡng:
a/ Chất xơ.
b/ Chất khoáng.
c/ Chất đạm.
12/ Phần thực phẩm mà cơ thể không tiêu hoá được gọi là:
a/ Chất đường bột.
b/ Chất béo. 
c/ Chất xơ.
13/ Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng, vi khuẩn bị tiêu diệt là :
a/ > 100 độ C.
b/ 50 độ C --> 80 độ C.
c/ O độ C --> 37 độ C.
14/ Cách làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian ngắn gọi là:
a/ Muối xổi.
b/ Muối nén.
c/ Trộn dầu giấm.
II/ Tự luận : ( 3điểm )
1/ An toàn thực phẩm là gì ? ( 1.5 đ)
2/ Hãy kể những phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt: (1.5 đ)
Trường THCS: Hoàng Văn THụ
Người ra đề: Trần Thị Kim Cúc
TRƯỜNG THCS HOÀNG VĂN THỤ 
HƯỚNG DẪN CHẤM ĐIỂM MÔN: CÔNG NGHỆ 6
I/ Trắc nghiệm: ( 7đ)
Mỗi câu đúng 0.5 đ.
1/ c
2/ b
3/ b
4/ d
5/ c
6/ c
7/ c
8/ b
9/ b
10/ b
11/ a
12/ c
13/ a
14/ a
II / Tự luận: ( 3đ)
1/ Nêu đúng khái niệm an toàn thực phẩm: ( 1.5 đ)
2/ Kể đủ các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt : ( 1.5đ)

File đính kèm:

  • docCN-6-HVT.doc