Đề kiểm tra học kỳ II năm học: 2006- 2007 môn : công nghệ 6 thời gian :45 phút

doc3 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1036 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kỳ II năm học: 2006- 2007 môn : công nghệ 6 thời gian :45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường THCS Lý Thường Kiệt
Giáo viên : Trịnh Thị Phương Liên
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II NĂM HỌC: 2006- 2007
	MÔN : CÔNG NGHỆ 6
	THỜI GIAN :45 phút
Phần I: Trắc nghiêm khách quan: (5 điểm)
Câu 1: Hãy khoanh tròn vào chữ cái của câu đúng nhất: 
 1/ Vai trò của chất đạm đối với cơ thể là : 
 a/ Tái tạo lại các tế bào đã chết
 b/ Tăng khả năng đề kháng , cung cấp năng lượng cho cơ thể .
 c/ Giúp cơ thể phát triển về thể chất và trí tuệ
 d/ Cả a , b và c
 2/ Các loại thức ăn nào sau đây thuộc nhóm thức ăn giàu chất đường bột: 
 a/ Sữa , gạo , đậu nành , thịt gà .
 b/ Khoai , bơ , lạc , thịt lợn , bánh kẹo .
 c/ Bánh kẹo, mía, khoai , gạo .
 d/ Cả ba câu trên đều đúng 
 3/ Biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà là : 
 a/ Rữa tay sạch trước khi ăn , rữa kĩ và nấu chín thực phẩm .
 b/ Vệ sinh nhà bếp
 c/ Đậy thức ăn cẩn thận , bảo quản thực phẩm chu đáo
 d/ Cả ba ý trên 
4/ Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm ?: 
 a/ Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm .
 b/Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm .
 c/ Sự xâm nhập của vi khuẩn vào thực phẩm
 d/ Cả 3 ý trên đều sai .
 5/ Rang là :
 a/ Đảo đều thực phẩm trong chảo với ít chất béo hoặc không có chất béo.
 b/ Làm chín thực phẩm trong 1 lượng chất béo khá nhiều .
 c/ Đảo qua đảo lại thực phẩm trong chảo với lượng mỡ (dầu) vừa phải
 d/ Cả ba ý trên đều đúng
6/ Muốn tổ chức bữa ăn chu đáo cần phải ::
 a/ Xây dựng thực đơn, chọn lựa thực phẩm cho thực đơn
 b/Chế biến món ăn .
 c/ Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn .
 d/ Cả a , b và c đề đúng
Câu 2 : Nối cột A với cột B để hoàn thành câu trả lời đúng:
Cột A
Cột B
Cần thay đổi món ăn mỗi ngày
Trẻ em đang lớn
Người lớn đang làm việc
Phụ nữ có thai
Người già 
a- cần ăn thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng
b- cần ăn thực phẩm giàu chất đạm, chất vôi và sắt
c- để tránh nhàm chán
d-cần ăn nhiều loại thực phẩm để phát triển cơ thể
Câu 3 :Chọn cụm từ thích hợp điền vào chổ trống để hoàn thiện nội dung sau:
Các phương pháp làm chín thực phầm trong nước là ,,.. Hấp là làm chin thực phẩm bằng.Phương pháp làm chin thực phẩm bằng . là nướng. Phương pháp làm chin thực phẩm trong chất béo là.,..,.. 
Phần II : Tự luận ( 3 điểm)
Câu 1: Xây dựng thực đơn cho các bữa ăn của gia đình em ( bữa ăn sáng, trưa và chiều ) . ( 1,5 điểm )
Câu 2: Để tổ chức bữa ăn hợp lý , phù hợp với hoàn cảnh của từng gia đình cần dựa vào những nguyên tắc nào ? . ( 1,5 điểm )
........................................
................................................................................
	ĐÁP ÁN	
Trắc nghiệm khách quan ( 7 điểm )
 Câu 1 : (3 điểm )
1- d
2 - c
3- d
4- b
5- a
6- d
 Câu 2 : ( 2 điểm )
1- c	; 2 - d	; 3 - a	; 4 - b	
 Câu 3 : (2 điểm ) Thứ tự các từ cần điền là :
Luộc ,nấu , kho,
Bằng hơi nước
Bằng sức nóng trực tiếp của lữa
Rán ,rang , xào 
Sai mỗi từ trừ 0,25 điểm
II - Phần tự luận (3điểm )
 Câu 1 : ( 1,5 điểm )
Nêu đúng thực đơn của mỗi bữa cho 0,5 điểm
Câu 2 : ( 1,5 điểm )
Nêu đúng 4 ý cho 1,5 điểm
Nêu được : đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình : người già, trẻ em, người lao động chân tay, lao động trí óc( cho 0,5 điểm) 
Phù hợp với điều kiện tài chính tránh lãng phí ( cho 0,25 điểm)
Sự cân bằng chất dinh dưỡng trong 4 nhóm thức ăn( cho 0,5 điểm )
Thay đổi món ăn và cách chế biến ( cho 0,25 điểm)

File đính kèm:

  • docCN-6-LTK.doc
Đề thi liên quan