Đề kiểm tra học kỳ II năm học 2008 -2009 môn: sinh học - lớp 6 thời gian làm bài: 45 phút ( không kể thời gian giao đề)

doc2 trang | Chia sẻ: haohao | Lượt xem: 843 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kỳ II năm học 2008 -2009 môn: sinh học - lớp 6 thời gian làm bài: 45 phút ( không kể thời gian giao đề), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GD&ĐT CHÂU THÀNH CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THCS TÂN HƯƠNG Đôc lập - Tự do - Hạnh phúc
 ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II NĂM HỌC 2008 -2009
 MÔN: SINH HỌC - LỚP 6
 Thời gian làm bài: 45 phút ( không kể thời gian giao đề) 
……………………………………………………………………………………
Câu 1: (2,0 điểm): Vẽ và chú thích sơ đồ cấu hoa.
Câu 2: (2,0 điểm):
Quá trình phát triển của giới thực vật gồm mấy giai đoạn chính? Kể ra. 
Câu 3 (3,0điểm):
Những điều kiện bên ngoài và bên trong nào cần cho hạt nẩy mầm?
Câu 4: (2,0 điểm):
Thực vật hạt kín khác thực vật hạt trần ở những đặc điểm cơ bản nào?
Câu 5: (1,0 điểm)
Cây trồng bắt nguồn từ đâu? Cho ví dụ.
( Lưu ý: Học sinh không dùng mực khác màu để vẽ hình)
……………………………………………………………………………………..
ĐÁP ÁN KIỂM TRA HỌC KỲ II NĂM HỌC 2008 – 2009
MÔN: SINH HỌC - LỚP 6.
Câu 1: (2,0 điểm):
 Hình 28.1/94 SGK
- Hình đẹp, cân đối, đúng: (1,0 điểm)
- Chú thích: (7 chú thích )đúng: 1→ 2 CT: ( 0,25 điểm), 3→ 4 CT(0,5 điểm)
 5→ 6 CT ( 0,75 điểm), 7CT(1,0 điểm) 
Câu 2: (2,0 điểm).
Quá trình phát triển của giới thực vật gồm 3 giai đoạn. (0,5 điểm)
- Sự xuất hiện giới thực vật ở nước. ( 0,5 điểm)
- Các thực vật ở cạn lần lượt xuất hiện. (0,5 điểm)
- Sự xuất hiện và chiếm ưu thế của thực vật hạt kín. (0,5 điểm)
Câu 3: ( 3,0 điểm)
- Điều kiện bên ngoài: đủ nước (0,5 ), không khí (0,5 ), nhiệt độ (0,25) thích hợp (0,25).
- Điều kiện bên trong: hạt chắc (0,5), không sâu (0,5), còn phôi (0,5).	
Câu 4: (2,0 điểm)
* Khác nhau:
H ạt kín
H ạt trần
- Có hoa, quả, hạt. (0,5)
- Hạt nằm trong quả. (0,5)
- Chưa có hoa, quả. (0,5)
- Hạt nằm lộ trên các lá noãn hở.(0,5)
Câu 5: (1,0 điểm)
- Cây trồng bắt nguồn từ cây dại. (0,5 điểm)
- Ví dụ: bắp cải, su hào, …( 0,5 điểm)

File đính kèm:

  • docde 13.doc