Đề Kiểm Tra Học Kỳ II Năm Học 2010- 2011 Môn Công Nghệ Lớp 6

doc3 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 946 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Kiểm Tra Học Kỳ II Năm Học 2010- 2011 Môn Công Nghệ Lớp 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
đề Kiểm tra học kỳ Ii năm học 2010- 2011
Môn công nghệ lớp 6 - phần lý thuyết 
( Thời gian: 45 phút không kể thời gian chép đề)
Câu 1 (1 điểm)
 Thế nào là an toàn thực phẩm ?
Câu 2 ( 4,5 điểm)
 Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần chú ý những biện pháp nào ?
Câu 3 ( 4,5 điểm)
 Hãy nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng ?
đề Kiểm tra học kỳ Ii năm học 2010- 2011
Môn công nghệ lớp 6 - phần lý thuyết 
( Thời gian: 45 phút không kể thời gian chép đề)
Câu 1 (1 điểm)
 Thế nào là an toàn thực phẩm ?
Câu 2 ( 4,5 điểm)
 Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần chú ý những biện pháp nào ?
Câu 3 ( 4,5 điểm)
 Hãy nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng ?
đề Kiểm tra học kỳ Ii năm học 2010- 2011
Môn công nghệ lớp 6 - phần thực hành 
( Thời gian: 45 phút )
Đề bài:
 Hãy thực hiện quy trình tỉa hoa trang trí món ăn từ quả dưa chuột, quả cà chua và quả ớt:
 * Yêu cầu:
1. Quả dưa chuột: Tỉa 1 lá và tỉa 3 lá.
2. Quả cà chua: Tỉa hoa hồng.
3. Quả ớt: Tỉa hoa đồng tiền.
đề Kiểm tra học kỳ Ii năm học 2010- 2011
Môn công nghệ lớp 6 - phần thực hành 
( Thời gian: 45 phút )
Đề bài:
 Hãy thực hiện quy trình tỉa hoa trang trí món ăn từ quả dưa chuột, quả cà chua và quả ớt:
 * Yêu cầu:
1. Quả dưa chuột: Tỉa 1 lá và tỉa 3 lá.
2. Quả cà chua: Tỉa hoa hồng.
3. Quả ớt: Tỉa hoa đồng tiền.
Biểu điểm - đáp án phần lý thuyết
Câu
Đáp án
Điểm
Câu 1
(1điểm)
An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất.
1 điểm
Câu 2
(4,5điểm)
Biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm:
- Các loại thực phẩm dễ hư thối như: rau, quả, thịt ,cá phải mua loại tươi hoặc được bảo quản ướp lạnh.
- Các thực phẩm đóng hộp, có bao bì... phải chú ý đến hạn sử dụng có ghi trên bao bì.
- Tránh để lẫn lộn thực phẩm ăn sống (rau, quả) với thực phẩm cần nấu chín( thịt, cá)
1,5 điểm
1,5 điểm
1,5 điểm
Câu 3
(4,5 điểm)
Biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm:
- Không dùng các thực phẩm có chất độc: cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ...
- Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học...
- Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng.
1,5 điểm
1,5 điểm
1,5 điểm
 ...................................................................................................................
Biểu điểm - đáp án phần thực hành
Yêu cầu: 
- Chuẩn bị đủ nguyên liệu, đủ dụng cụ ( 3 điểm)
- Trang trí đẹp, hấp dẫn. ( 7 điểm)

File đính kèm:

  • docDe thi hoc ki 2 nam hoc 20102011.doc