Đề Kiểm Tra Học Kỳ II Năm Học 2010- 2011 Môn Công Nghệ Lớp 6
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Kiểm Tra Học Kỳ II Năm Học 2010- 2011 Môn Công Nghệ Lớp 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
đề Kiểm tra học kỳ Ii năm học 2010- 2011 Môn công nghệ lớp 6 - phần lý thuyết ( Thời gian: 45 phút không kể thời gian chép đề) Câu 1 (1 điểm) Thế nào là an toàn thực phẩm ? Câu 2 ( 4,5 điểm) Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần chú ý những biện pháp nào ? Câu 3 ( 4,5 điểm) Hãy nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng ? đề Kiểm tra học kỳ Ii năm học 2010- 2011 Môn công nghệ lớp 6 - phần lý thuyết ( Thời gian: 45 phút không kể thời gian chép đề) Câu 1 (1 điểm) Thế nào là an toàn thực phẩm ? Câu 2 ( 4,5 điểm) Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần chú ý những biện pháp nào ? Câu 3 ( 4,5 điểm) Hãy nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng ? đề Kiểm tra học kỳ Ii năm học 2010- 2011 Môn công nghệ lớp 6 - phần thực hành ( Thời gian: 45 phút ) Đề bài: Hãy thực hiện quy trình tỉa hoa trang trí món ăn từ quả dưa chuột, quả cà chua và quả ớt: * Yêu cầu: 1. Quả dưa chuột: Tỉa 1 lá và tỉa 3 lá. 2. Quả cà chua: Tỉa hoa hồng. 3. Quả ớt: Tỉa hoa đồng tiền. đề Kiểm tra học kỳ Ii năm học 2010- 2011 Môn công nghệ lớp 6 - phần thực hành ( Thời gian: 45 phút ) Đề bài: Hãy thực hiện quy trình tỉa hoa trang trí món ăn từ quả dưa chuột, quả cà chua và quả ớt: * Yêu cầu: 1. Quả dưa chuột: Tỉa 1 lá và tỉa 3 lá. 2. Quả cà chua: Tỉa hoa hồng. 3. Quả ớt: Tỉa hoa đồng tiền. Biểu điểm - đáp án phần lý thuyết Câu Đáp án Điểm Câu 1 (1điểm) An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất. 1 điểm Câu 2 (4,5điểm) Biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm: - Các loại thực phẩm dễ hư thối như: rau, quả, thịt ,cá phải mua loại tươi hoặc được bảo quản ướp lạnh. - Các thực phẩm đóng hộp, có bao bì... phải chú ý đến hạn sử dụng có ghi trên bao bì. - Tránh để lẫn lộn thực phẩm ăn sống (rau, quả) với thực phẩm cần nấu chín( thịt, cá) 1,5 điểm 1,5 điểm 1,5 điểm Câu 3 (4,5 điểm) Biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm: - Không dùng các thực phẩm có chất độc: cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ... - Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học... - Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng. 1,5 điểm 1,5 điểm 1,5 điểm ................................................................................................................... Biểu điểm - đáp án phần thực hành Yêu cầu: - Chuẩn bị đủ nguyên liệu, đủ dụng cụ ( 3 điểm) - Trang trí đẹp, hấp dẫn. ( 7 điểm)
File đính kèm:
- De thi hoc ki 2 nam hoc 20102011.doc