Đề kiểm tra học kỳ II năm học 2010 - 2011 môn: Công nghệ - Mã đề: 516

doc9 trang | Chia sẻ: baobao21 | Lượt xem: 1228 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kỳ II năm học 2010 - 2011 môn: Công nghệ - Mã đề: 516, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO BÌNH ĐỊNH ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II NĂM HỌC 2010-2011 
 TRƯỜNG THPH SỐ I PHÙ CÁT MÔN:CÔNG NGHỆ 10,THỜI GIAN 45 PHÚT
 bab0aba	 bab0aba
Mã Đề: 516
I TRẮC NGHIỆM(5 điểm):
* Học sinh hãy chọn phương án trả lời đúng nhất rồi đánh (X) vào phiếu làm bài.
1 . Các thời kỳ phát triển của Cá là?	
 a.Thời kỳ phôi →Cá hương → Cá giống→ Cá bột → Cá trưởng thành.
 b.Thời kỳ phôi →Cá bột → Cá giống → Cá hương → Cá trưởng thành
 c. Thời kỳ phôi →Cá hương → Cá bột → Cá giống → Cá trưởng thành
 d.Thời kỳ phôi →Cá bột → Cá hương → Cá giống → Cá trưởng thành
2. Sinh trưởng của vật nuôi là quá trình
 a . Phân hóa để tạo ra các cơ quan bộ phận cơ thể
 b. Tăng khối lượng, kích thước cơ thể
 c. Hoàn thiện ,thực hiện chức năng sinh lý 
 d. Hoàn chỉnh về cấu tạo và chức năng sinh lý.
3. Trong xây dựng chuồng trại chăn nuôi,cần phải có hệ thống xử lý chất thải hợp vệ sinh.Đây là yêu cầu kỹ thuật của:
 a. Hướng chuồng c. Nền chuồng
 b. Địa điểm xây dựng d. Kiến trúc xây dựng
4. Nhóm chất nào cung cấp năng lượng cho vật nuôi?
 a. Prôtêin , Gluxit , Lipit c. Gluxit , Vitamin , Khoáng
 b. Prôtêin , Vitamin, Khoáng d. Lipit , Vitamin,Khoáng
5. Khi dùng thức ăn hỗn hợp đậm đặc cho vật nuôi,ta cần bổ sung thêm
 a. Ngô b. Bột vỏ sò c. Rau lang d. Bột cá
6. Để tăng năng suất trứng trong nuôi gà,ta đã tạo điều kiện cho gà đẻ 2 quả/ngày.Đó là ứng dụng của quy luật sinh trưởng,phát dục
 a. Theo chu kỳ b. Không đồng đều c. Theo giai đoạn d. Theo thời kỳ
7. Trong quy trình chế biến gạo từ thóc,gạo sau khi tách trấu sẽ phải qua công đoạn
 a. Đánh bóng	 b. Xát trắng c. Xay d. Bảo quản
8. Đâu là đặc điểm của kho Silo?
 a. Thuận tiện cho việc cơ giới hóa
 b. Mái che có trần cách nhiệt
 c. Các thông số kỹ thuật được kiểm tra và điều khiển bằng máy tính
 d. Dưới sàn có gầm thông gió
9. Muốn bảo quản dài hạn hạt làm giống,điều kiện về nhiệt độ,độ ẩm là:
 a. Bình thường c. -10oC , 35 - 40%
 b. 0oC , 35 – 40% d. 10oC , 35 – 40%
10. Nhân giống thuần chủng nhằm mục đích
 a. Phát triển số lượng,duy trì,nâng cao chất lượng giống c. Tận dụng ưu thế lai
 b. Tạo ra giống mới d. Tạo giống mới và ưu thế lai
 11. Khi dùng gạo trong khẩu phần ăn của vật nuôi là bảo đảm cho chỉ số dinh dưỡng nào?
 a. Năng lượng b. Prôtêin c. Khoáng d. Vitamin 
12.Ý nào không đúng về vai trò của thức ăn hỗn hợp 
 a. Đầy đủ và cân đối các thành phần dinh dưỡng c. Đáp ứng yêu cầu xuất khẩu
 b. Tiết kiệm nhân công d. Vật nuôi dễ mắc dịch bệnh 
13. Quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp gồm mấy bước
 a. 4 b. 5 c. 4 hoặc 5 d. 4 hoặc 6
14. Trong hai quy trình bảo quản hạt và củ làm giống đặc điểm nào là giống nhau:
 a. Làm khô c. Xử lý phòng chống vi sinh vật hại
 b. Làm sạch và phân loại d. Đóng gói
15. Trong quy trình chế biến thịt hộp,sau khi “ghép mí” tiếp đến là công đoạn
 a. Bài khí b. Thanh trùng c. Vào hộp d. Dán nhãn 
16. So với phương pháp bảo quản thịt lạnh,phương pháp ướp muối có ưu điểm gì?
 a. Thời gian bảo quản lâu hơn c. Thịt mặn
 b. Dễ thực hiện d. Duy trì được nhiều tính chất ban đầu.
 17. Kế hoạch sản xuất được tính như thế nào?
 a. Vốn hàng hóa + tiền công + tiền thuế
 b. Năng lực sản xuất 1 tháng x số tháng
 c. Mức bán kế hoạch + nhu cầu dự trữ hàng hóa
 d. Mức bán hàng thực tế + các yếu tố tăng giảm
18. Cho lợn cái I2 lai với lợn đực Landrat thu được F1 tiếp tục cho lai với lợn Ba Xuyên ,tỉ lệ máu ở F2:
 a. ¼ I , ¼ L , ¼ BX c. ¼ I , ½BX , ½L
 b. ½ I , ½ BX ,½ L d. ¼ I , ½BX , ¼L
19+20.
 Một khẩu phần ăn gồm 20kg cho đàn lợn có khối lượng trung bình 45kg.Tỉ lệ Prôtêin trong hỗn hợp thức ăn là 18%.cho biết:
 Tấm 5,1% Prôtêin giá 3000đ/kg
 Cám ..12,35% Prôtêin giá 5000đ/kg
 Hỗn hợp đậm đặc 48% ..8500đ/kg
 (Tỉ lệ Tấm/Cám là 3/2)
19. Khối lượng của hỗn hợp đậm đặc trong khẩu phần ăn
 a. 5 kg b. 15 kg c. 9 kg d. 6 kg
20. Giá thành của hỗn hợp thức ăn là
 a. 95.900 đồng b. 99.500 đồng c. 59.900 đồng d. 95.500 đồng 
II TỰ LUẬN (5 điểm)
1 . Kế hoạch kinh doanh hộ gia đình được xây dựng như thế nào? (1 điểm)
2.Vẽ mô hình ,nêu nguyên lý hoạt động và lợi ích của công nghệ Biogas (2 điểm)
3.Hoàn thành bảng phân biệt các phương pháp chọn lọc giống vật nuôi. (2 điểm)
 Chọn lọc cá thể
 Chọn lọc hàng loạt
Biện pháp tiến hành
Ưu
Nhược
SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO BÌNH ĐỊNH ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II NĂM HỌC 2010-2011 
 TRƯỜNG THPH SỐ I PHÙ CÁT MÔN:CÔNG NGHỆ 10,THỜI GIAN 45 PHÚT
 bab0aba	 bab0aba
Mã Đề: 517
I TRẮC NGHIỆM(5 điểm):
* Học sinh hãy chọn phương án trả lời đúng nhất rồi đánh (X) vào phiếu làm bài.
1. Để tăng năng suất trứng trong nuôi gà,ta đã tạo điều kiện cho gà đẻ 2 quả/ngày.Đó là ứng dụng của quy luật sinh trưởng,phát dục
 a. Theo chu kỳ b. Theo giai đoạn c. Không đồng đều d. Theo thời kỳ
2. Muốn bảo quản dài hạn hạt làm giống,điều kiện về nhiệt độ,độ ẩm là:
 a. Bình thường b. -10oC , 35 - 40%
 c. 0oC , 35 – 40% d. 10oC , 35 – 40%
3 . Các thời kỳ phát triển của Cá là?	
 a.Thời kỳ phôi →Cá bột → Cá giống → Cá hương → Cá trưởng thành
 b.Thời kỳ phôi →Cá hương → Cá giống→ Cá bột → Cá trưởng thành.
 c. Thời kỳ phôi →Cá hương → Cá bột → Cá giống → Cá trưởng thành
 d.Thời kỳ phôi →Cá bột → Cá hương → Cá giống → Cá trưởng thành
4. Sinh trưởng của vật nuôi là quá trình
 a . Phân hóa để tạo ra các cơ quan bộ phận cơ thể
 b. Hoàn thiện ,thực hiện chức năng sinh lý 
 c. Hoàn chỉnh về cấu tạo và chức năng sinh lý.
 d. Tăng khối lượng, kích thước cơ thể
5. Nhóm chất nào cung cấp năng lượng cho vật nuôi?
 a. Prôtêin , Gluxit , Lipit b. Gluxit , Vitamin , Khoáng
 c. Prôtêin , Vitamin, Khoáng d. Lipit , Vitamin,Khoáng
6. Khi dùng thức ăn hỗn hợp đậm đặc cho vật nuôi,ta cần bổ sung thêm
 a. Ngô b. Bột cá c. Rau lang d. Bột vỏ sò 
7. Trong quy trình chế biến gạo từ thóc,gạo sau khi tách trấu sẽ phải qua công đoạn
 a. Bảo quản	 b. Xay c.Xát trắng d. Đánh bóng
8. Đâu là đặc điểm của kho Silo?
 a. Thuận tiện cho việc cơ giới hóa
 b. Mái che có trần cách nhiệt
 c. Dưới sàn có gầm thông gió
 d. Các thông số kỹ thuật được kiểm tra và điều khiển bằng máy tính
9. Trong quy trình chế biến thịt hộp,sau khi “ghép mí” tiếp đến là công đoạn
 a. Bài khí b. Vào hộp c. Thanh trùng d. Dán nhãn 
10. Nhân giống thuần chủng nhằm mục đích
 a. Tận dụng ưu thế lai
 b. Phát triển số lượng,duy trì,nâng cao chất lượng giống
 c. Tạo ra giống mới
 d. Tạo giống mới và ưu thế lai
11. Cho lợn cái I2 lai với lợn đực Landrat thu được F1 tiếp tục cho lai với lợn Ba Xuyên ,tỉ lệ máu ở F2:
 a. ¼ I , ¼ L , ¼ BX b. ¼ I , ½BX , ½L
 c. ½ I , ½ BX ,½ L d. ¼ I , ½BX , ¼L
12. Khi dùng gạo trong khẩu phần ăn của vật nuôi là bảo đảm cho chỉ số dinh dưỡng nào?
 a. Vitamin b. Khoáng c. Prôtêin d. Năng lượng 
13. Trong xây dựng chuồng trại chăn nuôi,cần phải có hệ thống xử lý chất thải hợp vệ sinh.Đây là yêu cầu kỹ thuật của:
 a. Hướng chuồng b. Nền chuồng	 c. Địa điểm xây dựng d. Kiến trúc xây dựng 
14. Quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp gồm mấy bước
 a. 4 b. 5 c. 4 hoặc 6 d. 4 hoặc 5 
15. Trong hai quy trình bảo quản hạt và củ làm giống đặc điểm nào là giống nhau:
 a. Làm khô b. Xử lý phòng chống vi sinh vật hại
 c. Làm sạch và phân loại d. Đóng gói
16. So với phương pháp bảo quản thịt lạnh,phương pháp ướp muối có ưu điểm gì?
 a. Dễ thực hiện c. Thịt mặn
 b. Thời gian bảo quản lâu hơn d. Duy trì được nhiều tính chất ban đầu. 
 17.Ý nào không đúng về vai trò của thức ăn hỗn hợp 
 a. Đáp ứng yêu cầu xuất khẩu c. Đầy đủ và cân đối các thành phần dinh dưỡng
 b. Vật nuôi dễ mắc dịch bệnh d. Tiết kiệm nhân công 
18. Kế hoạch sản xuất được tính như thế nào?
 a. Mức bán hàng thực tế + các yếu tố tăng giảm
 b. Vốn hàng hóa + tiền công + tiền thuế
 c. Năng lực sản xuất 1 tháng x số tháng
 d. Mức bán kế hoạch + nhu cầu dự trữ hàng hóa
 19+20.
 Một khẩu phần ăn gồm 20kg cho đàn lợn có khối lượng trung bình 45kg.Tỉ lệ Prôtêin trong hỗn hợp thức ăn là 18%.cho biết:
 Tấm 5,1% Prôtêin giá 3000đ/kg
 Cám ..12,35% Prôtêin giá 5000đ/kg
 Hỗn hợp đậm đặc 48% ..8500đ/kg
 (Tỉ lệ Tấm/Cám là 3/2)
19. Khối lượng của hỗn hợp đậm đặc trong khẩu phần ăn
 a. 15 kg b. 5 kg c. 6 kg d. 9 kg 
20. Giá thành của hỗn hợp thức ăn là
 a. 95.500 đồng b. 59.900 đồng c. 99.500 đồng d. 95.900 đồng 
II TỰ LUẬN (5 điểm)
1 . Kế hoạch kinh doanh hộ gia đình được xây dựng như thế nào? (1 điểm)
2.Vẽ mô hình ,nêu nguyên lý hoạt động và lợi ích của công nghệ Biogas (2 điểm)
3.Hoàn thành bảng phân biệt các phương pháp chọn lọc giống vật nuôi. (2 điểm)
 Chọn lọc cá thể
 Chọn lọc hàng loạt
Biện pháp tiến hành
Ưu
Nhược
SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO BÌNH ĐỊNH ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II NĂM HỌC 2010-2011 
 TRƯỜNG THPH SỐ I PHÙ CÁT MÔN:CÔNG NGHỆ 10,THỜI GIAN 45 PHÚT
 bab0aba	 bab0aba
Mã Đề: 518
I TRẮC NGHIỆM(5 điểm):
* Học sinh hãy chọn phương án trả lời đúng nhất rồi đánh (X) vào phiếu làm bài.
1. Muốn bảo quản dài hạn hạt làm giống,điều kiện về nhiệt độ,độ ẩm là:
 a. Bình thường b. -10oC , 35 - 40%
 c. 0oC , 35 – 40% d. 10oC , 35 – 40%
2.Ý nào không đúng về vai trò của thức ăn hỗn hợp 
 a. Đầy đủ và cân đối các thành phần dinh dưỡng b. Tiết kiệm nhân công
 c. Vật nuôi dễ mắc dịch bệnh d. Đáp ứng yêu cầu xuất khẩu
 3. Sinh trưởng của vật nuôi là quá trình
 a. Tăng khối lượng, kích thước cơ thể
 b. Hoàn thiện ,thực hiện chức năng sinh lý
 c . Phân hóa để tạo ra các cơ quan bộ phận cơ thể 
 d. Hoàn chỉnh về cấu tạo và chức năng sinh lý.
4. Khi dùng thức ăn hỗn hợp đậm đặc cho vật nuôi,ta cần bổ sung thêm
 a. Bột cá b. Bột vỏ sò c. Rau lang d. Ngô 
5. Trong xây dựng chuồng trại chăn nuôi,cần phải có hệ thống xử lý chất thải hợp vệ sinh.Đây là yêu cầu kỹ thuật của:
 a. Kiến trúc xây dựng b. Nền chuồng c. Địa điểm xây dựng d.Hướng chuồng 
6. Quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp gồm mấy bước
 a. 4 b. 4 hoặc 5 c. 5 d. 4 hoặc 6 
7. Nhóm chất nào cung cấp năng lượng cho vật nuôi?
 a. Gluxit , Vitamin , Khoáng c. Prôtêin , Gluxit , Lipit
 b. Prôtêin , Vitamin, Khoáng d. Lipit , Vitamin,Khoáng
8. Để tăng năng suất trứng trong nuôi gà,ta đã tạo điều kiện cho gà đẻ 2 quả/ngày.Đó là ứng dụng của quy luật sinh trưởng,phát dục
 a. Theo chu kỳ b. Không đồng đều c. Theo giai đoạn d. Theo thời kỳ 
9. Đâu là đặc điểm của kho Silo?
 a. Các thông số kỹ thuật được kiểm tra và điều khiển bằng máy tính
 b. Thuận tiện cho việc cơ giới hóa
 c. Mái che có trần cách nhiệt
 d. Dưới sàn có gầm thông gió
10. Khi dùng gạo trong khẩu phần ăn của vật nuôi là bảo đảm cho chỉ số dinh dưỡng nào?
 a. Vitamin b. Prôtêin c. Khoáng d. Năng lượng 
11. Trong hai quy trình bảo quản hạt và củ làm giống đặc điểm nào là giống nhau:
 a. Làm khô b. Xử lý phòng chống vi sinh vật hại
 c. Làm sạch và phân loại d. Đóng gói
12. Trong quy trình chế biến gạo từ thóc,gạo sau khi tách trấu sẽ phải qua công đoạn
 a. Xát trắng	b. Đánh bóng c. Xay d. Bảo quản 
13. Trong quy trình chế biến thịt hộp,sau khi “ghép mí” tiếp đến là công đoạn
 a. Bài khí b. Vào hộp c. Thanh trùng d. Dán nhãn 
14. Cho lợn cái I2 lai với lợn đực Landrat thu được F1 tiếp tục cho lai với lợn Ba Xuyên ,tỉ lệ máu ở F2:
 a. ¼ I , ¼ L , ¼ BX c. ¼ I , ½BX , ½L
 b. ¼ I , ½BX , ¼L d. ½ I , ½ BX ,½ L 
15. So với phương pháp bảo quản thịt lạnh,phương pháp ướp muối có ưu điểm gì?
 a. Thời gian bảo quản lâu hơn c. Dễ thực hiện
 b. Thịt mặn d. Duy trì được nhiều tính chất ban đầu .
16. Nhân giống thuần chủng nhằm mục đích
 a. Tận dụng ưu thế lai
 b. Phát triển số lượng,duy trì,nâng cao chất lượng giống
 c. Tạo ra giống mới
 d. Tạo giống mới và ưu thế lai
17. Kế hoạch sản xuất được tính như thế nào?
 a. Năng lực sản xuất 1 tháng x số tháng
 b. Vốn hàng hóa + tiền công + tiền thuế
 c. Mức bán kế hoạch + nhu cầu dự trữ hàng hóa
 d. Mức bán hàng thực tế + các yếu tố tăng giảm
18 . Các thời kỳ phát triển của Cá là?
 a.Thời kỳ phôi →Cá bột → Cá hương → Cá giống → Cá trưởng thành	
 b.Thời kỳ phôi →Cá hương → Cá giống→ Cá bột → Cá trưởng thành.
 c.Thời kỳ phôi →Cá bột → Cá giống → Cá hương → Cá trưởng thành
 d.Thời kỳ phôi →Cá hương → Cá bột → Cá giống → Cá trưởng thành 
19+20.
 Một khẩu phần ăn gồm 20kg cho đàn lợn có khối lượng trung bình 45kg.Tỉ lệ Prôtêin trong hỗn hợp thức ăn là 18%.cho biết:
 Tấm 5,1% Prôtêin giá 3000đ/kg
 Cám ..12,35% Prôtêin giá 5000đ/kg
 Hỗn hợp đậm đặc 48% ..8500đ/kg
 (Tỉ lệ Tấm/Cám là 3/2)
19. Khối lượng của hỗn hợp đậm đặc trong khẩu phần ăn
 a. 6 kg b. 15 kg c. 9 kg d. 5 kg 
20. Giá thành của hỗn hợp thức ăn là
 a. 59.900 đồng b. 95.500 đồng c. 95.900 đồng d. 99.500 đồng 
II TỰ LUẬN (5 điểm)
1 . Kế hoạch kinh doanh hộ gia đình được xây dựng như thế nào? (1 điểm)
2.Vẽ mô hình ,nêu nguyên lý hoạt động và lợi ích của công nghệ Biogas (2 điểm)
3.Hoàn thành bảng phân biệt các phương pháp chọn lọc giống vật nuôi. (2 điểm)
 Chọn lọc cá thể
 Chọn lọc hàng loạt
Biện pháp tiến hành
Ưu
Nhược
SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO BÌNH ĐỊNH ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II NĂM HỌC 2010-2011 
 TRƯỜNG THPH SỐ I PHÙ CÁT MÔN:CÔNG NGHỆ 10,THỜI GIAN 45 PHÚT
 bab0aba	 bab0aba 
Mã Đề: 519
I TRẮC NGHIỆM(5 điểm):
* Học sinh hãy chọn phương án trả lời đúng nhất rồi đánh (X) vào phiếu làm bài.
1. Trong hai quy trình bảo quản hạt và củ làm giống đặc điểm nào là giống nhau:
 a. Làm khô b. Xử lý phòng chống vi sinh vật hại
 c. Làm sạch và phân loại d. Đóng gói
2. Đâu là đặc điểm của kho Silo?
 a. Thuận tiện cho việc cơ giới hóa
 b. Mái che có trần cách nhiệt
 c. Dưới sàn có gầm thông gió
 d. Các thông số kỹ thuật được kiểm tra và điều khiển bằng máy tính
3. Quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp gồm mấy bước
 a. 5 b. 4 hoặc 5 c. 4 d. 4 hoặc 6 
4 . Các thời kỳ phát triển của Cá là?	
 a.Thời kỳ phôi →Cá hương → Cá giống→ Cá bột → Cá trưởng thành.
 b.Thời kỳ phôi →Cá bột → Cá giống → Cá hương → Cá trưởng thành
 c.Thời kỳ phôi →Cá bột → Cá hương → Cá giống → Cá trưởng thành
 d.Thời kỳ phôi →Cá hương → Cá bột → Cá giống → Cá trưởng thành 
5. Nhân giống thuần chủng nhằm mục đích
 a. Tạo ra giống mới
 b. Tận dụng ưu thế lai
 c. Tạo giống mới và ưu thế lai
 d. Phát triển số lượng,duy trì,nâng cao chất lượng giống
6. Sinh trưởng của vật nuôi là quá trình
 a. Tăng khối lượng, kích thước cơ thể
 b . Phân hóa để tạo ra các cơ quan bộ phận cơ thể
 c. Hoàn thiện ,thực hiện chức năng sinh lý 
 d. Hoàn chỉnh về cấu tạo và chức năng sinh lý.
7. Trong xây dựng chuồng trại chăn nuôi,cần phải có hệ thống xử lý chất thải hợp vệ sinh.Đây là yêu cầu kỹ thuật của:
 a. Hướng chuồng b. Nền chuồng c. Địa điểm xây dựng d. Kiến trúc xây dựng 
8. Khi dùng gạo trong khẩu phần ăn của vật nuôi là bảo đảm cho chỉ số dinh dưỡng nào?
 a. Năng lượng b. Khoáng c. Prôtêin d. Vitamin 
9. Cho lợn cái I2 lai với lợn đực Landrat thu được F1 tiếp tục cho lai với lợn Ba Xuyên ,tỉ lệ máu ở F2:
 a. ¼ I , ½BX , ½L c. ¼ I , ¼ L , ¼ BX
 b. ½ I , ½ BX ,½ L d. ¼ I , ½BX , ¼L
10. Nhóm chất nào cung cấp năng lượng cho vật nuôi?
 a. Prôtêin , Gluxit , Lipit c. Gluxit , Vitamin , Khoáng
 b. Prôtêin , Vitamin, Khoáng d. Lipit , Vitamin,Khoáng
11. Để tăng năng suất trứng trong nuôi gà,ta đã tạo điều kiện cho gà đẻ 2 quả/ngày.Đó là ứng dụng của quy luật sinh trưởng,phát dục
 a. Theo chu kỳ c. Theo giai đoạn c. Không đồng đều d. Theo thời kỳ 
12. So với phương pháp bảo quản thịt lạnh,phương pháp ướp muối có ưu điểm gì?
 a. Thời gian bảo quản lâu hơn c. Duy trì được nhiều tính chất ban đầu
 b. Thịt mặn d. Dễ thực hiện 
13. Muốn bảo quản dài hạn hạt làm giống,điều kiện về nhiệt độ,độ ẩm là:
 a. Bình thường c. -10oC , 35 - 40%
 b. 0oC , 35 – 40% d. 10oC , 35 – 40%
14.Ý nào không đúng về vai trò của thức ăn hỗn hợp 
 a. Đầy đủ và cân đối các thành phần dinh dưỡng c. Đáp ứng yêu cầu xuất khẩu
 b. Tiết kiệm nhân công d. Vật nuôi dễ mắc dịch bệnh 
15. Trong quy trình chế biến thịt hộp,sau khi “ghép mí” tiếp đến là công đoạn
 a. Bài khí b. Thanh trùng c. Vào hộp d. Dán nhãn 
16. Kế hoạch sản xuất được tính như thế nào?
 a. Vốn hàng hóa + tiền công + tiền thuế
 b. Năng lực sản xuất 1 tháng x số tháng
 c. Mức bán kế hoạch + nhu cầu dự trữ hàng hóa
 d. Mức bán hàng thực tế + các yếu tố tăng giảm
17. Khi dùng thức ăn hỗn hợp đậm đặc cho vật nuôi,ta cần bổ sung thêm
 a. Ngô b. Rau lang c. Bột vỏ sò d. Bột cá 
18. Trong quy trình chế biến gạo từ thóc,gạo sau khi tách trấu sẽ phải qua công đoạn
 a. Đánh bóng	 b. Xát trắng c. Xay d. Bảo quản 
19+20.
 Một khẩu phần ăn gồm 20kg cho đàn lợn có khối lượng trung bình 45kg.Tỉ lệ Prôtêin trong hỗn hợp thức ăn là 18%.cho biết:
 Tấm 5,1% Prôtêin giá 3000đ/kg
 Cám ..12,35% Prôtêin giá 5000đ/kg
 Hỗn hợp đậm đặc 48% ..8500đ/kg
 (Tỉ lệ Tấm/Cám là 3/2)
19. Khối lượng của hỗn hợp đậm đặc trong khẩu phần ăn
 a. 9 kg b. 15 kg c. 5 kg d. 6 kg 
20. Giá thành của hỗn hợp thức ăn là
 a. 95.900 đồng b. 95.500 đồng c. 59.900 đồng d. 99.500 đồng 
II TỰ LUẬN (5 điểm)
1 . Kế hoạch kinh doanh hộ gia đình được xây dựng như thế nào? (1 điểm)
2.Vẽ mô hình ,nêu nguyên lý hoạt động và lợi ích của công nghệ Biogas (2 điểm)
3.Hoàn thành bảng phân biệt các phương pháp chọn lọc giống vật nuôi. (2 điểm)
 Chọn lọc cá thể
 Chọn lọc hàng loạt
Biện pháp tiến hành
Ưu
Nhược
 SỞ GD & ĐT BÌNH ĐỊNH	 ĐÁP ÁN ĐỀ THI MÔN CÔNG NGHỆ 10
TRƯỜNG THPT PHÙ CÁT I	NĂM HỌC :2010 -2011
 bab0aba	 ab0ab 
I. TRẮC NGHIỆM 
Mã đề
 516
 517 
 518
 519
 Câu
1
d
a
b
c
2
b
b
c
d
3
d
d
a
b
4
a
b
d
c
5
a
a
a
d
6
a
a
b
a
7
b
c
c
d
8
c
d
a
a
9
c
c
a
d
10
a
b
d
a
11
a
d
c
a
12
d
d
a
d
13
c
d
c
c
14
b
d
b
d
15
b
c
c
b
16
b
a
b
b
17
b
b
a
a
18
c
c
a
b
19
a
b
d
c
20
b
c
d
d
II. TỰ LUẬN
Kế hoạch bán sản phẩm do gia đình sản xuất ra (0.25đ)	
-Sản lượng sản phẩm bán ra thị trường 
 - Số lượng sản phẩm do gia đình sản xuất 
 * Số lượng sản phẩm gia đình tiêu dùng (0.25đ)\
 *Kế hoạch mua gom sản phẩm để bán (0.25đ)
	*Là hoạt động thương mại sản phẩm mua vào phụ thuộc với nhu cầu và sản lượng bán ra (0.25đ)
 2. Vẽ mô hình (có chú thích) (0.75đ)
 *Nguyên lý hoạt động (0.5đ)
 * Lợi ích (0.75đ) 
 3. 
Chọn lọc cá thể
Chọn lọc hàng loạt
Biện pháp tiến hành(1 điểm)
*Gồm 3 bước
-chọn lọc tổ tiên
-chọn lọc cá thể
-kiểm tra đời sau
-Đặt ra những tiêu chuẩn cụ thể đối với đàn giống.
-chọn nhũng cá thể đạt chỉ tiêu
Ưu (0.5 điểm)
Hiệu quả chọn lọc cao
Nhanh,đơn giản,dễ thực hiện,ít tốn kém
Nhược(0.5 điểm)
Khó thực hiện,đòi hỏi điều kiện cơ sở vật chất và trình độ KHKT cao
Hiệu quả chọn lọc không cao

File đính kèm:

  • docĐỀ 516-cn10j.doc