Đề kiểm tra học kỳ II- Năm học 2012 - 2013 môn công nghệ 6 - thời gian 45 phút
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kỳ II- Năm học 2012 - 2013 môn công nghệ 6 - thời gian 45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Đề kiểm tra học kỳII- Năm học 2012-2013 môn công nghệ 6 -Thời gian 45 Phút Bộ đề I Đề chẵn : Câu1: Thế nào là bữa ăn hợp lý? Nêu các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình Câu2: Thu nhập gia đình là gì? Nêu các nguồn thu nhập của gia đình? Câu3: Nêu phương pháp chế biến món ăn không sử dụng nhiệt ? Cho vi dụ? Câu4: Xây dựng thực đơn cho bữa ăn thường? CM duyệt TT duyệt GV ra đề Nguyễn Khắc San Nguyễn Lê Thuỷ Hồ Thị Hiên ......................................................................................................................................... Đề kiểm tra học kỳII-Năm học 2012-2013 môn công nghệ 6 -Thời gian 45 Phút Bộ đề I Đề lẻ: Câu 1:Thực đơn là gì? Nguyên tắc xây dựng thực đơn? Câu2 :Chi tiêu trong gia đình là gì? Các khoản chi tiêu trong gia đình? Câu3: Nêu phương pháp chế biến món ăn không sử dụng nhiệt? Cho vi dụ? Câu 4: Xây dựng thực đơn cho bữa ăn cỗ ,liên hoan? CM duyệt TT duyệt GV ra đề Nguyễn Khắc San Nguyễn Lê Thuỷ Hồ Thị Hiên Đáp án và biểu điểm môn công nghệ 6 Năm học - 2012 -2013 Bộ đề 1 đề chẵn Câu Nội dung Biểu điểm Câu 1 4.0 điểm - Là bữa ăn có sự phôi hợp các loại thực phẩm vơi đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỷ lệ thích hợp để cung cấp nhu cầu cho cơ thể về năng lượng và về các chất dinh dưỡng. *Có 4 nguyên tắc: - Nhu cầu của các thành viên trong gia đình - Điều kiện tài chính - Sự cân bằng chất dinh dưỡng -Thay đổi món ăn 2.0 đ 2.0 đ Câu 2 3.0 điểm - Là tổng các khoản thu bằng tiền mặt hoặc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình - Có 2 nguồn thu nhập + Thu nhập bằng tiền mặt + Thu nhập bằng hiện vật 1.0 đ 1.0đ 1.0 đ Câu 3 1.0 điểm - Phương pháp chế biến thức ăn - Phương pháp không sử dụng nhiệt (món nộm, muối chua) 0.5 đ 0.5 đ Câu 4 2.0 điểm Bữa ăn thường có từ 3->4 món 1/Canh rau ngót 2/ mướp đắng xào tôm 3/ cá kho tiêu 4/ Rau sống.... 2.0 đ CM duyệt TT duyệt GV soạn đáp án Nguyễn Khắc San Nguyễn Lê Thuỷ Hồ Thị Hiên Đáp án và biểu điểm môn công nghệ 6 Năm học - 2012 -2013 Bộ đề 1 Đề lẻ: Câu Nội dung Biểu điểm Câu 1 4.0 điểm * Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định trong bữa ăn thường hay liên hoan...... *Nguyên tắc : - Thực đơn có số lượng .... - Đủ các món ăn chính theo cơ cấu bữa ăn -Đảm bảo yêu cầu mặt dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế 2.0 đ 2.0 đ Câu 2 3.0 điểm * Là các chi phí để đáp ứng nhu câu về vật chất và văn hoá tinh thần của các thành viên từ nguồn thu nhập của họ - Các khoản chi + Chi cho nhu cầu vật chất + Chi cho nhu cầu văn hoá tinh thần 1.0 đ 1.0đ 1.0 đ Câu 3 1.0 điểm - Phương pháp chế biến thức ăn - Phương pháp không sử dụng nhiệt (món nộm, muối chua) 0.5 đ 0.5 đ Câu 4 2.0 điểm * Bữa ăn liên hoan có từ 5->6 món - Nộm thập cẩm - Xúp cua - Tôm hấp - Bánh bao - Thịt nướng - Trái cây 2.0 đ CM duyệt TT duyệt GVsoạn đáp án Nguyễn Khắc San Nguyễn Lê Thuỷ Hồ Thị Hiên MA TRẬN: Đề KIỂM TRA HỌC Kè II - LỚP 6 MễN CÔNG NGHệ Bộ đề 1: NĂM HỌC 2012-2013. Tờn chủ đề Nhận biết Thụng hiểu Vận dụng Cộng 1. Bữa ăn hợp lý- Nguyên tắc 2. Thực đơn Nguyên tắc -Khái niệm về bữa ăn hợp lí. --Khái niệm về Thực đơn. -Nguyên tăc tổ chức bữa ăn hợp lí. Nguyên tăc xây dựng thực đơn. Số câu: Số điểm: Tỉ lệ: 1/2 2.0 20% 1/2 2.0 20% 1 4.0 40% 1- Thu nhập gia đình. 2- Chi tiêu trong gia đình Nắm nguồn thu nhập. Nắm nguồn chi tiêu. Nêu được các nguồn thu nhập. Nêu được các khoản chi tiêu. Số câu: Số điểm: Tỉ lệ: 1/2 1,5 15% 1/2 1,5 15% 1 3.0 30% 3-PP Chế biến món ăn Nêu khái niệm pp không sử dụng nhiệt. Cho ví dụ Số câu: Số điểm: Tỉ lệ: 1/2 0.5 0,5% 1/2 0.5 0,5% 1 1 10% 4- Xây dựng thực đơn. XD được thực đơn bữa ăn thường. XD được thực đơn bữa ăn liên hoan. Số câu: Số điểm: Tỉ lệ: 1 2 20% 1 2 20% Tổng số câu TS điểm: Tỉ lệ: 1,5 4.0 40% 0,5 2.0 20% 2 4.0 40% 4 10 100% CM duyệt TT duyệt GVlập Nguyễn Khắc San Nguyễn Lê Thuỷ Hồ Thị Hiên
File đính kèm:
- de kiem tr cong nghe ki 2 co dap an.doc