Đề Kiểm Tra Kì II Môn Công Nghệ 6 - Trường THCS Trần Hưng Đạo
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Kiểm Tra Kì II Môn Công Nghệ 6 - Trường THCS Trần Hưng Đạo, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường THCS Trần Hưng Đạo ĐỀ KIỂM TRA KÌ II Người ra đề:Hồ Thị Kim Yến Môn:CÔNG NGHỆ 6( Thời gian : 45 phút) MA TRẬN Các chủ đề chính HIỂU BIẾT VẬN DỤNG TC TN TL TN TL TN TL Bài 15 C5 0,5 C3,4 1 C11 0,5 4c 2 Bài 16 C1 0,5 C1 1,5 C6,8 1 4c 3 Bài 17 C2,9 1 C7,10 1 4c 2 Bài 18 C12 0,5 C13 0,5 2c 1 Bài 21 C2 1,5 1c 1,5 Bài 25 C14 0,5 1c 0,5 TC 6C 4 5C 3,5 5C 2,5 16c 10 Tên.......................... Lớp : ...................... ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II (Năm học 2008-2009) MÔN: CÔNG NGHỆ 6 ( Thời gian:45phút) A.TRẮC NGHIỆM: ( 7 điểm ) Khoanh tròn vào ý đúng nhất: 1-Nhiệt độ nào dưới đây làm cho vi khuẩn bị tiêu diệt hoàn toàn: a.100-115 0c b. 0 -37 0c c. – 20 - 100c d. 50-800c 2 - Những sinh tố nào sau đây dễ tan trong chất béo: a. B, C, D, K b. B, E, PP, A c. A,D,E,K d . A,B,C,D 3- Canxi và photpho có chức năng chính: a. Cần cho sự tạo hồng cầu b.Giúp cho hệ thần kinh phát triển tốt c. giúp xương và răng phát triển tốt d. Tái tạo tế bào 4- Thừa chất đạm trong cơ thể sẽ có nguy cơ: a. Mắc bệnh béo phì b. Mắc bệnh phù thủng c. Mắc bệnh động kinh d. Mắc bệnh còi xương 5- Thực phẩm cung cấp nhiều chất đường bột: a. thịt, cá, bánh mì, b. Mật ong, khoai, gạo c. tôm, kẹo, ngô d. trứng, sữa, cà rốt. 6- Những loại thực phẩm nào sau đây không nên ăn: a. cá nóc b. khoai tây đã mọc mầm c. nấm lạ d. cả a, b và c 7- Thêm một chút muối vào rau đang luộc sẽ: a. làm rau mất hết vitamin C b. làm rau mềm hơn c. sẽ có màu sắc đẹp d. làm rau giữ được chất dinh dưỡng 8- Khi mua thực phẩm đóng hộp cần mua loại : a. có nhãn mác đẹp b, còn hạn sử dụng, nắp hộp không bị phồng c. có ghi rõ nơi sản xuất d. cả b và c 9- Loại chất dinh dưỡng dễ bị mất đi trong quả trình chế biến: a. chất đạm b. chất béo c. chất đường bột d. Vitamin và khoáng chất 10- Chắt bỏ nước cơm sẽ mất nhiều: a. Vitamin B1 b. Vitamin C c. Vitamin A d. Vitamin B 11- Không ăn bữa sáng là : a. tiết kiệm thời gian b. thói quen tốt c. có hại cho sức khoẻ d. có hại cho hệ tiêu hoá 12- Quá trình làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước gọi là a. luộc; b. hấp ; c. nấu ; d. kho 13- Những món ăn nào sau đây được chế biến không sử dụng nhiệ a. cá hấp b. bánh bao c. chả giò d. xà lách trộn dầu giấm 14- Thu nhập của người đang làm việc ở cơ quan, xí nghiệp: a. tiền công b. tiền lương, tiền thưởng c. trợ cấp xã hội d. tiền lãi B. TỰ LUẬN: ( 3 điểm ) Câu 1. Hãy nêu biện pháp phòng chống nhiễm trùng thực phẩm ? ( 1,5 điểm ) Câu 2: Muốn tổ chức bữa ăn hợp lý cần dựa vào những nguyên tắc nào ? ( 1,5 điểm ) ĐÁP ÁN TRẮC NGHIỆM: Mỗi câu đúng (0,5) điểm: 1-a 2- c 3-c 4-a 5-b 6-d 7-c 8-d 9-d 10-a 11-c 12-b 13-d 14-b B.TỰ LUẬN Câu 1( Mỗi ý 0,25 điểm ) Câu 2 ( 1,5 điểm )
File đính kèm:
- CN62-THD1.doc