Đề kiểm tra kỳ 2 môn: công nghệ 10 ( thời gian làm bài 45 phút)
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra kỳ 2 môn: công nghệ 10 ( thời gian làm bài 45 phút), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Họ và tên:Lớp:.Mã:123456 ĐỀ KIỂM TRA BÁN KỲ II Môn: Công nghệ 10 ( Thời gian làm bài 45 phút) Em hãy khoanh tròn vào đáp án mà em cho là đúng nhất. 1/ Yếu tố nào không là nội dung của kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp a Kế hoạch sản xuất. b Kế hoạch tài chính, lao động. c Kế hoạch mua; kế hoạch bán d Kế hoạch phát triển kinh tế. 2/ Quy trình bảo quản rau, hoa quả tươi bằng phương pháp lạnh là a Chọn lựa -> Thu hái -> Làm sạch -> Làm ráo nước -> Bao gói -> Bảo quản lạnh -> Sử dụng. b Thu hái -> Chọn lựa -> Làm sạch -> Làm ráo nước -> Bao gói -> Bảo quản lạnh -> Sử dụng. c Thu hái -> Chọn lựa -> Làm sạch -> Làm ráo nước -> Bảo quản lạnh -> Sử dụng. d Chọn lựa -> Thu hái -> Làm sạch -> Làm ráo nước -> Bảo quản lạnh -> Sử dụng. 3/ Doanh thu bán sản phẩm hàng hoá của công ti A trong 1 năm đạt 10 tỉ đồng. Tổng chi phí kinh doanh trong 1 năm khoảng 9,2 tỉ đồng. Vậy lợi nhuận kinh doanh của doanh nghiệp này là a 10 tỉ đồng. b 9,2 tỉ đồng c 19, 2 tỉ đồng. d 0,8 tỉ đồng. 4/ Anh B ở vùng trung du Bắc bộ, anh trồng chè. Mỗi năm thu hoạch 3000 kg chè các loại, 10% để lại chế biến gia công dùng trong gia đình, anh thường bán ra thị trường theo kế hoạch là a 1000 kg b 2700 kg c 300 kg d 3000 kg 5/ Một trong những đặc điểm của kinh doanh hộ gia đình là : a Doanh thu không lớn b Dễ dàng đổi mới công nghệ c Công nghệ kinh doanh đơn giản d Thường thiếu thông tin về thị trường 6/ Bảo quản hạt giống dài hạn giữ được trong thời gian : a Trên 20 năm b 10 năm - 20 năm c Dưới 20 năm. d Dưới 10 năm 7/ Làm sữa đậu nành theo quy trình sau: a Rửa sạch đậu hạt -> Ngâm -> Loại vỏ -> Xay ướt -> Lọc tách bã và phối chế -> Thanh trùng -> Sử dụng b Rửa sạch đậu hạt -> Loại vỏ -> Ngâm -> Xay ướt -> Lọc tách bã và phối chế -> Thanh trùng -> Sử dụng c Rửa sạch đậu hạt-> Lọc tách bã và phối chế -> Ngâm -> Loại vỏ -> Xay ướt -> Thanh trùng -> Sử dụng d Rửa sạch đậu hạt -> Ngâm -> Thanh trùng -> Loại vỏ -> Xay ướt -> Lọc tách bã và phối chế -> Sử dụng 8/ Ruốc cá bảo quản tốt có thể để được a 2 tháng b 4 tháng c 1 tháng d 3 tháng 9/ Thịt bò được bảo quản theo phương pháp lạnh có thể giữ được trong thời gian : a 15 ngày b 17 ngày c 28 ngày d 14 ngày 10/ Mặt hàng A mỗi ngày bán được 20 cái. Như vậy kế hoạch mua gom mặt hàng A mỗi tháng đủ để bán ra là a 600 cái b 2000 cái c 6000 cái d 200 cái 11/ Đặc điểm nào sau đây không phải là đặc điểm kinh doanh hộ gia đình: a Thuộc sở hữu tư nhân b Công nghệ kinh doanh đơn giản c Quy mô kinh doanh nhỏ d Lao động thường không phải là công nhân trong gia đình 12/ Trong các phương pháp bảo quản thịt sau đây, phương pháp nào thường dùng để bảo quản với số lượng lớn: a Phương pháp làm lạnh và lạnh đông b Phương pháp đóng hộp c Phương pháp hun khói d Phương pháp ướp muối 13/ Bảo quản cá bằng phương pháp lạnh có thể giữ được a 7 - 10 ngày b 1 tháng c 10 - 20 ngày d 5 ngày 14/ Hỗn hợp dùng để ướp muối thịt là: a 94% axit lactic, 5% đường và một số chất phụ gia b 50% muối ăn, 45% đường và một số chất phụ gia c 94% muối ăn, 5% đường và một số chất phụ gia d 94% axit axêtic, 5% đường và một số chất phụ gia 15/ Bảo quản hạt giống trung hạn giữ được trong thời gian a Trên 20 năm b 10 năm - 20 năm c Dưới 10 năm d Dưới 20 năm 16/ Quy trình chế biến gạo từ thóc là a Làm sạch thóc -> Tách trấu -> Xay -> Xát trắng -> Đánh bóng -> Bảo quản -> Sử dụng. b Xay -> Làm sạch thóc -> Tách trấu -> Đánh bóng -> Xát trắng -> Bảo quản -> Sử dụng c Làm sạch thóc -> Xay ->Tách trấu -> Xát trắng -> Đánh bóng -> Bảo quản -> Sử dụng. d Xay -> Làm sạch thóc -> Tách trấu -> Xát trắng -> Đánh bóng -> Bảo quản -> Sử dụng. 17/ Bước sử lí nhiệt trong quy trình chế biến rau, quả theo phương pháp đóng hộp có tác dụng: a Làm chín hoa quả b Giết chết vi sinh vật c Làm mất hoạt tính các loại enzim, trách quá trình biến đổi chất lượng sản phẩm d Để loại bỏ không khí, không còn trong sản phẩm 18/ Trình tự đúng của các bước để thành lập doanh nghiệp a Đăng ký kinh doanh -> Nghiên cứu thị trường -> Xác định khả năng kinh doanh -> Lựa chọn cơ hội kinh doanh. b Xác định khả năng kinh doanh -> Lựa chọn cơ hội kinh doanh -> Nghiên cứu thị trường -> Đăng ký kinh doanh. c Lựa chọn cơ hội kinh doanh -> Đăng ký kinh doanh -> Nghiên cứu thị trường -> Xác định khả năng kinh doanh. d Nghiên cứu thị trường -> Xác định khả năng kinh doanh -> Lựa chọn cơ hội kinh doanh -> Đăng ký kinh doanh 19/ Thịt ướp muối có thể giữ được trong thời gian khoảng a 2 - 3 ngày b 5 -7 ngày c 7 - 10 ngày. d 2 - 5 ngày 20/ Doanh nghiệp thương mại mỗi tháng bán được 1000 sản phẩm A, giá bán bình quân của một sản phẩm là 35 000 đồng. Vậy doanh thu của sản phẩm A là a 10 000 000 đồng b 35 000 đồng c 35 000 000 đồng d 1 000 000 đồng 21/ Phương pháp bảo quản thịt bằng phương pháp ướp muối, không có ưu điểm nào sau: a Giữ thịt trong khoảng 7 đến 10 ngày b Hao hụt dinh dưỡng ít c Thịt thơm ngon, mềm mại d Dễ thực hiện 22/ Tiêu chí quy định đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam là: a Vốn kinh doanh không quá 10 tỉ đồng, lao động trung bình hằng năm không quá 300 người. b Vốn kinh doanh không quá 10 tỉ đồng, lao động trung bình hằng năm không quá 100 người. c Vốn kinh doanh không quá 1 tỉ đồng, lao động trung bình hằng năm không quá 300 người. d Vốn kinh doanh không quá 1 tỉ đồng, lao động trung bình hằng năm không quá 100 người. 23/ Nhiệt độ thích hợp để ủ sữa chua là: a 200 - 300C b 500 - 600C c 400 - 500C d 300 - 400C 24/ Kinh doanh bao gồm các lĩnh vực sau: a Sản xuất thương mại, văn hóa du lịch b Sản xuất công nghiệp, đại lí bán hàng, sửa chữa c Sản xuất nông nghiệp, thương mai, dịch vụ d Sản xuất, thương mai, dịch vụ 25/ Trứng bảo quản lạnh có thể giữ được trong thời gian a 180 - 220 ngày b 60 - 90 ngày c 1 năm d 90 - 120 ngày 26/ Kế hoạch vốn kinh doanh của doanh nghiệp bao gồm : a Vốn hàng hoá + tiền công + tiền thuế. b Vốn vay ngân hàng, vay khác. c Vốn của chủ doanh nghiệp d Vốn của bản thân gia đình. 27/ Quy trình bảo quản hạt giống là : a Thu hoạch -> Tách hạt -> Phân loại và làm sạch -> Làm khô -> Xử lý và bảo quản -> Đóng gói -> Bảo quản -> Sử dụng b Thu hoạch -> Phân loại và làm sạch -> Tách hạt -> Làm khô -> Bảo quản -> Đóng gói -> Xử lý và bảo quản -> Sử dụng. c Thu hoạch -> Làm khô -> Tách hạt -> Phân loại và làm sạch -> Xử lý và bảo quản -> Đóng gói -> Bảo quản -> Sử dụng d Thu hoạch -> Phân loại và làm sạch -> Làm khô -> Bảo quản -> Tách hạt -> Đóng gói -> Xử lý và bảo quản -> Sử dụng 28/ Những quy định nào sau đây không thuộc quy định của công ty trách nhiệm hữu hạn: a Công ty không được phát hành bất cứ một loại chứng khoán nào b Việc chuyển nhượng vốn giữa các thành viên được thực hiện tự do c Việc chuyển nhượng vốn chó người khác không phải là thành viên phải được sự nhất trí của nhóm thành viên đại diện cho ít nhất 3/4 số vốn điều lệ d Công ty có thể phát hành chứng khoán 29/ Điều kiện bảo quản hạt giống trung hạn là : a Lạnh ( -10oC), độ ẩm không khí từ 35% - 40%. b Điều kiện nhiệt độ thường, độ ẩm không khí từ 60% - 70%. c Lạnh (0oC), độ ẩm không khí từ 35% - 40%. d Lạnh ( - 5oC), độ ẩm không khí từ 35% - 40%. 30/ Đặc điểm nào sau đây không phải đặc điểm của nông sản, thủy sản a Chứa các chất dinh dưỡng cần thiết b Chứa chủ yếu là chất đạm c Dễ bị vi sinh vật xâm nhiễm d Chứa nhiều nước
File đính kèm:
- De thi cong nghe 10(1).doc