Đề kiểm tra kỳ II môn: công nghệ 10 ( thời gian làm bài 45 phút)
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra kỳ II môn: công nghệ 10 ( thời gian làm bài 45 phút), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Họ và tên:Lớp:Mã: 123459 ĐỀ KIỂM TRA BÁN KỲ II Môn: Công nghệ 10 ( Thời gian làm bài 45 phút) Em hãy khoanh tròn vào đáp án mà em cho là đúng nhất. 1/ Tiêu chí quy định đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam là: a Vốn kinh doanh không quá 1 tỉ đồng, lao động trung bình hằng năm không quá 100 người. b Vốn kinh doanh không quá 10 tỉ đồng, lao động trung bình hằng năm không quá 300 người. c Vốn kinh doanh không quá 1 tỉ đồng, lao động trung bình hằng năm không quá 300 người. d Vốn kinh doanh không quá 10 tỉ đồng, lao động trung bình hằng năm không quá 100 người. 2/ Những quy định nào sau đây không thuộc quy định của công ty trách nhiệm hữu hạn: a Công ty có thể phát hành chứng khoán b Công ty không được phát hành bất cứ một loại chứng khoán nào c Việc chuyển nhượng vốn chó người khác không phải là thành viên phải được sự nhất trí của nhóm thành viên đại diện cho ít nhất 3/4 số vốn điều lệ d Việc chuyển nhượng vốn giữa các thành viên được thực hiện tự do 3/ Làm sữa đậu nành theo quy trình sau: a Rửa sạch đậu hạt -> Ngâm -> Loại vỏ -> Xay ướt -> Lọc tách bã và phối chế -> Thanh trùng -> Sử dụng b Rửa sạch đậu hạt-> Lọc tách bã và phối chế -> Ngâm -> Loại vỏ -> Xay ướt -> Thanh trùng -> Sử dụng c Rửa sạch đậu hạt -> Ngâm -> Thanh trùng -> Loại vỏ -> Xay ướt -> Lọc tách bã và phối chế -> Sử dụng d Rửa sạch đậu hạt -> Loại vỏ -> Ngâm -> Xay ướt -> Lọc tách bã và phối chế -> Thanh trùng -> Sử dụng 4/ Kế hoạch vốn kinh doanh của doanh nghiệp bao gồm : a Vốn của bản thân gia đình. b Vốn của chủ doanh nghiệp c Vốn hàng hoá + tiền công + tiền thuế. d Vốn vay ngân hàng, vay khác. 5/ Anh B ở vùng trung du Bắc bộ, anh trồng chè. Mỗi năm thu hoạch 3000 kg chè các loại, 10% để lại chế biến gia công dùng trong gia đình, anh thường bán ra thị trường theo kế hoạch là a 300 kg b 3000 kg c 1000 kg d 2700 kg 6/ Một trong những đặc điểm của kinh doanh hộ gia đình là : a Công nghệ kinh doanh đơn giản b Thường thiếu thông tin về thị trường c Dễ dàng đổi mới công nghệ d Doanh thu không lớn 7/ Bước sử lí nhiệt trong quy trình chế biến rau, quả theo phương pháp đóng hộp có tác dụng: a Làm chín hoa quả b Làm mất hoạt tính các loại enzim, trách quá trình biến đổi chất lượng sản phẩm c Để loại bỏ không khí, không còn trong sản phẩm d Giết chết vi sinh vật 8/ Đặc điểm nào sau đây không phải là đặc điểm kinh doanh hộ gia đình: a Quy mô kinh doanh nhỏ b Lao động thường không phải là công nhân trong gia đình c Công nghệ kinh doanh đơn giản d Thuộc sở hữu tư nhân 9/ Bảo quản hạt giống dài hạn giữ được trong thời gian : a Trên 20 năm b Dưới 20 năm. c Dưới 10 năm d 10 năm - 20 năm 10/ Quy trình chế biến gạo từ thóc là a Làm sạch thóc -> Tách trấu -> Xay -> Xát trắng -> Đánh bóng -> Bảo quản -> Sử dụng. b Xay -> Làm sạch thóc -> Tách trấu -> Xát trắng -> Đánh bóng -> Bảo quản -> Sử dụng. c Làm sạch thóc -> Xay ->Tách trấu -> Xát trắng -> Đánh bóng -> Bảo quản -> Sử dụng. d Xay -> Làm sạch thóc -> Tách trấu -> Đánh bóng -> Xát trắng -> Bảo quản -> Sử dụng 11/ Doanh nghiệp thương mại mỗi tháng bán được 1000 sản phẩm A, giá bán bình quân của một sản phẩm là 35 000 đồng. Vậy doanh thu của sản phẩm A là a 10 000 000 đồng b 1 000 000 đồng c 35 000 000 đồng d 35 000 đồng 12/ Quy trình bảo quản rau, hoa quả tươi bằng phương pháp lạnh là a Thu hái -> Chọn lựa -> Làm sạch -> Làm ráo nước -> Bảo quản lạnh -> Sử dụng. b Thu hái -> Chọn lựa -> Làm sạch -> Làm ráo nước -> Bao gói -> Bảo quản lạnh -> Sử dụng. c Chọn lựa -> Thu hái -> Làm sạch -> Làm ráo nước -> Bao gói -> Bảo quản lạnh -> Sử dụng. d Chọn lựa -> Thu hái -> Làm sạch -> Làm ráo nước -> Bảo quản lạnh -> Sử dụng. 13/ Trình tự đúng của các bước để thành lập doanh nghiệp a Lựa chọn cơ hội kinh doanh -> Đăng ký kinh doanh -> Nghiên cứu thị trường -> Xác định khả năng kinh doanh. b Xác định khả năng kinh doanh -> Lựa chọn cơ hội kinh doanh -> Nghiên cứu thị trường -> Đăng ký kinh doanh. c Đăng ký kinh doanh -> Nghiên cứu thị trường -> Xác định khả năng kinh doanh -> Lựa chọn cơ hội kinh doanh. d Nghiên cứu thị trường -> Xác định khả năng kinh doanh -> Lựa chọn cơ hội kinh doanh -> Đăng ký kinh doanh 14/ Ruốc cá bảo quản tốt có thể để được a 3 tháng b 1 tháng c 2 tháng d 4 tháng 15/ Bảo quản hạt giống trung hạn giữ được trong thời gian a Trên 20 năm b 10 năm - 20 năm c Dưới 20 năm d Dưới 10 năm 16/ Doanh thu bán sản phẩm hàng hoá của công ti A trong 1 năm đạt 10 tỉ đồng. Tổng chi phí kinh doanh trong 1 năm khoảng 9,2 tỉ đồng. Vậy lợi nhuận kinh doanh của doanh nghiệp này là a 0,8 tỉ đồng. b 10 tỉ đồng. c 9,2 tỉ đồng d 19, 2 tỉ đồng. 17/ Quy trình bảo quản hạt giống là : a Thu hoạch -> Tách hạt -> Phân loại và làm sạch -> Làm khô -> Xử lý và bảo quản -> Đóng gói -> Bảo quản -> Sử dụng b Thu hoạch -> Phân loại và làm sạch -> Làm khô -> Bảo quản -> Tách hạt -> Đóng gói -> Xử lý và bảo quản -> Sử dụng c Thu hoạch -> Làm khô -> Tách hạt -> Phân loại và làm sạch -> Xử lý và bảo quản -> Đóng gói -> Bảo quản -> Sử dụng d Thu hoạch -> Phân loại và làm sạch -> Tách hạt -> Làm khô -> Bảo quản -> Đóng gói -> Xử lý và bảo quản -> Sử dụng. 18/ Thịt bò được bảo quản theo phương pháp lạnh có thể giữ được trong thời gian : a 15 ngày b 17 ngày c 14 ngày d 28 ngày 19/ Hỗn hợp dùng để ướp muối thịt là: a 94% axit axêtic, 5% đường và một số chất phụ gia b 50% muối ăn, 45% đường và một số chất phụ gia c 94% axit lactic, 5% đường và một số chất phụ gia d 94% muối ăn, 5% đường và một số chất phụ gia 20/ Đặc điểm nào sau đây không phải đặc điểm của nông sản, thủy sản a Chứa các chất dinh dưỡng cần thiết b Dễ bị vi sinh vật xâm nhiễm c Chứa chủ yếu là chất đạm d Chứa nhiều nước 21/ Trong các phương pháp bảo quản thịt sau đây, phương pháp nào thường dùng để bảo quản với số lượng lớn: a Phương pháp hun khói b Phương pháp làm lạnh và lạnh đông c Phương pháp đóng hộp d Phương pháp ướp muối 22/ Mặt hàng A mỗi ngày bán được 20 cái. Như vậy kế hoạch mua gom mặt hàng A mỗi tháng đủ để bán ra là a 2000 cái b 600 cái c 6000 cái d 200 cái 23/ Phương pháp bảo quản thịt bằng phương pháp ướp muối, không có ưu điểm nào sau: a Dễ thực hiện b Hao hụt dinh dưỡng ít c Giữ thịt trong khoảng 7 đến 10 ngày d Thịt thơm ngon, mềm mại 24/ Nhiệt độ thích hợp để ủ sữa chua là: a 500 - 600C b 200 - 300C c 400 - 500C d 300 - 400C 25/ Điều kiện bảo quản hạt giống trung hạn là : a Lạnh ( -10oC), độ ẩm không khí từ 35% - 40%. b Lạnh ( - 5oC), độ ẩm không khí từ 35% - 40%. c Điều kiện nhiệt độ thường, độ ẩm không khí từ 60% - 70%. d Lạnh (0oC), độ ẩm không khí từ 35% - 40%. 26/ Thịt ướp muối có thể giữ được trong thời gian khoảng a 2 - 5 ngày b 5 -7 ngày c 2 - 3 ngày d 7 - 10 ngày. 27/ Yếu tố nào không là nội dung của kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp a Kế hoạch sản xuất. b Kế hoạch mua; kế hoạch bán c Kế hoạch phát triển kinh tế. d Kế hoạch tài chính, lao động. 28/ Trứng bảo quản lạnh có thể giữ được trong thời gian a 60 - 90 ngày b 1 năm c 90 - 120 ngày d 180 - 220 ngày 29/ Trong các căn cứ xác định lĩnh vực kinh doanh, căn cứ nào là căn cứ quan trong nhất? a Hạn chế thấp nhất những rủi do đến với doanh nghiệp b Thị trường có nhu cầu c Huy động có hiệu quả mọi nguồn lực của doang nghiệp và xã hội d Đảm bảo cho việc thực hiện mục tiêu của doanh nghiệp 30/ Kinh doanh bao gồm các lĩnh vực sau: a Sản xuất thương mại, văn hóa du lịch b Sản xuất nông nghiệp, thương mai, dịch vụ c Sản xuất, thương mai, dịch vụ d Sản xuất công nghiệp, đại lí bán hàng, sửa chữa
File đính kèm:
- De thi cong nghe 10 ma 4.doc