Đề Kiểm Tra Lại - Công Nghệ Lớp 6 - Trường THCS Bình Châu
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Kiểm Tra Lại - Công Nghệ Lớp 6 - Trường THCS Bình Châu, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GD & ĐT BÌNH SƠN ĐỀ KIỂM TRA LẠI - NĂM HỌC 2008-2009 TRƯỜNG THCS BÌNH CHÂU Môn: Công nghệ - Lớp 6 Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề) Câu 1: (4 điểm) Thực đơn là gì? Khi xây dựng thực đơn phải đảm bảo những nguyên tắc nào? Vì sao phải xây dựng thực đơn? Câu 2: (6 điểm) Chi tiêu trong gia đình là gì? Kể tên những khoản chi tiêu của gia đình? Làm thế nào để cân đối thu chi trong gia đình? --------------------------------------------------------------------------------- PHÒNG GD & ĐT BÌNH SƠN ĐỀ KIỂM TRA LẠI - NĂM HỌC 2008-2009 TRƯỜNG THCS BÌNH CHÂU Môn: Công nghệ - Lớp 6 Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề) Câu 1: (4 điểm) Thực đơn là gì? Khi xây dựng thực đơn phải đảm bảo những nguyên tắc nào? Vì sao phải xây dựng thực đơn? Câu 2: (6 điểm) Chi tiêu trong gia đình là gì? Kể tên những khoản chi tiêu của gia đình? Làm thế nào để cân đối thu chi trong gia đình? --------------------------------------------------------------------------------- PHÒNG GD & ĐT BÌNH SƠN ĐỀ KIỂM TRA LẠI - NĂM HỌC 2008-2009 TRƯỜNG THCS BÌNH CHÂU Môn: Công nghệ - Lớp 6 Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề) Câu 1: (4 điểm) Thực đơn là gì? Khi xây dựng thực đơn phải đảm bảo những nguyên tắc nào? Vì sao phải xây dựng thực đơn? Câu 2: (6 điểm) Chi tiêu trong gia đình là gì? Kể tên những khoản chi tiêu của gia đình? Làm thế nào để cân đối thu chi trong gia đình? PHÒNG GD & ĐT BÌNH SƠN HƯỚNG DẪN CHẤM BÀI KIỂM TRA LẠI TRƯỜNG THCS BÌNH CHÂU NĂM HỌC: 2008-2009 Môn: Công nghệ - Lớp 6 Câu 1: 4 điểm * Thực đơn là gì? (2 điểm) - Là bảng ghi tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày... - Trình tự sắp xếp các món ăn trong thực đơn phản ánh phong tục, tập quán về ăn uống của từng vùng miền và thể hiện sự dồi dào, phong phú về thực phẩm. * Phải đảm bảo 3 nguyên tắc khi xây dựng thực đơn: (1,5 điểm) - Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn. - Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn. - Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế. * Vì sao phải xây dựng thực đơn? (0,5 điểm) Có thực đơn công việc tổ chức thực hiện bữa ăn sẽ được tiến hành trôi chảy, khoa học. Câu 2: 6 điểm * Chi tiêu trong gia đình là các chi phí để đáp ứng nhu cầu vật chất và văn hoá tinh thần của các thành viên trong gia đình từ nguồn thu nhập của họ. (1 điểm) * Kể tên những khoản chi tiêu của gia đình: - Chi cho nhu cầu vật chất: (1,5 điểm) + Ăn uống, may mặc, ở. + Chi cho nhu cầu đi lại. + Chi bảo vệ sức khoẻ. - Chi cho nhu cầu văn hoá tinh thần: (1,5 điểm) + Chi cho học tập. + Chi cho nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí. + Chi cho nhu cầu giao tiếp xã hội. * Làm thế nào để cân đối thu chi trong gia đình? - Phải cân nhắc kĩ trước khi quyết định chi tiêu, quyết định chi khi nào trong 3 trường hợp: Rất cần, Cần, Chưa cần? (1 điểm) - Tích luỹ (tiết kiệm). (0,5 điểm) - Chi tiêu phải phù hợp với khả năng thu nhập. (0,5 điểm) --------------------------------------------------------------------------------- *Ghi chú: Tổng điểm của toàn bài làm tròn đến 0,5 điểm (Ví dụ: 8,25 điểm làm tròn thành 8,5 điểm; 8,75 điểm làm tròn thành 9,0 điểm ...)
File đính kèm:
- 6.08-09.doc