Đề kiểm tra môn: công nghệ 7 thời gian làm bài : 45 phút
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra môn: công nghệ 7 thời gian làm bài : 45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Phòng GD & ĐT Nam Sách Trường THCS Nam Trung *********** Đề kiểm tra Môn: Công Nghệ 7 Thời gian làm bài : 45 phút Đề số 1. Phần I. Trắc nghiệm khách quan (6 điểm). Câu I. (2 điểm). Em hãy tìm từ thích hợp để điền vào chỗ trống để có được khái niệm đúng về giống vật nuôi. Giống vật vuôi là sản phẩm do con người tạo ra . Mỗi giống vật nuôi đều có đặc điểm ...(1)... giống nhau, có...(2)... và ...(3)... sản phẩm như nhau, có tính ...(4)... ổn định và có số lượng cá thể nhất định. Câu II. (2 điểm) Em hãy phân loại các giống vật nuôi : A. Lợn Móng Cái B. Bò U C. Gà tre D Vịt siêu trứng Theo các cách phân loại đã học sau: 1. Theo địa lí:... 2. Theo hình thái ngoại hình:... 3. Theo mức độ hoàn thiện của giống:... 4. Theo hướng sản xuất:.... Câu III.(2 điểm) Em hãy sắp xếp thành thứ tự đúng của quy trình đánh giá chất lượng thức ăn ủ xanh: A. Ngửi mùi thức ăn B. Lấy mẫu thức ăn vào bát sứ C. Đo pH của thức ăn ủ xanh D. Quan sát màu sắc của thức ăn. Phần II. Tự luận (4 điểm). Câu IV. (2,5 điểm) Thức ăn vào cơ thể vật nuôi được tiêu hoá và hấp thụ như thế nào? Câu V. (1,5 điểm). Sự sinh trưởng và phát dục của vật nuôi có đặc điểm gì? Lấy ví dụ minh hoạ? ------------------------------------------------------------------- Họ và tên học sinh:.............................................................................. Lớp:.......................... Phòng GD & ĐT Nam Sách Trường THCS Nam Trung *********** Đề kiểm tra Môn: Công Nghệ 7 Thời gian làm bài : 45 phút Đề số 2. Phần I. Trắc nghiệm khách quan (6 điểm). Câu I. (2 điểm) Em hãy tìm từ thích hợp để điền vào chỗ trống để có được mục đích đúng về chế biến thức ăn vật nuôi. Chế biến thức ăn làm tăng...(1)..., tăng tính ngon miệng để vật nuôi ...(2)... ăn được nhiều, dễ...(3)... làm giảm bớt khối lượng , làm giảm độ thô cứng và khử bỏ ...(4)... Câu II. (2 điểm) Em hãy phân loại các giống vật nuôi : A. Lợn Thuộc Nhiêu B. Bò vàng C. Gà ri D . Lợn siêu nạc Theo các cách phân loại đã học sau: 1. Theo địa lí:... 2. Theo hình thái ngoại hình:... 3. Theo mức độ hoàn thiện của giống:... 4. Theo hướng sản xuất:.... Câu III (2 điểm). Em hãy sắp xếp thành thứ tự đúng của quy trình đánh giá chất lượng thức ăn ủ xanh: A. Ngửi mùi thức ăn B. Lấy mẫu thức ăn vào bát sứ C. Đo pH của thức ăn ủ xanh D. Quan sát màu sắc của thức ăn. Phần II. Tự luận (4 điểm). Câu IV. (2,5 điểm). Thức ăn vào cơ thể vật nuôi được tiêu hoá và hấp thụ như thế nào? Câu V. (1,5 điểm). Nhiệm vụ của ngành chăn nuôi ở nước ta trong thời gian tới là những nhiệm vụ nào? ------------------------------------------------------------------- Họ và tên học sinh:.............................................................................. Lớp:.......................... Phòng GD & ĐT Nam Sách Trường THCS Nam Trung *********** Đề kiểm tra Môn: Công Nghệ 7 Thời gian làm bài : 45 phút Đề số 3. Phần I. Trắc nghiệm khách quan (6 điểm). Câu I. (2 điểm) Em hãy tìm từ thích hợp để điền vào chỗ trống để có được đúng các điều kiện để được công nhận là một giống vật nuôi. - Các vật nuôi trong cùng một giống phải có chung ...(1)... - Có đặc điểm về ...(2)... và ...(3)...giống nhau - Có tính ...(4)... ổn định - Đạt đến một số lượng cá thể nhất định và có địa bàn phân bố rộng. Câu II. (2 điểm) Em hãy phân loại các giống vật nuôi : A. Lợn Ba Xuyên B. Bò U C. Gà ác D . Gà Lơgo hướng trứng Theo các cách phân loại đã học sau: 1. Theo địa lí:... 2. Theo hình thái ngoại hình:... 3. Theo mức độ hoàn thiện của giống:... 4. Theo hướng sản xuất:.... Câu III (2 điểm). Em hãy sắp xếp thành thứ tự đúng của quy trình đánh giá chất lượng thức ăn ủ xanh: A. Ngửi mùi thức ăn B. Lấy mẫu thức ăn vào bát sứ C. Đo pH của thức ăn ủ xanh D. Quan sát màu sắc của thức ăn. Phần II. Tự luận (4 điểm). Câu IV. (2,5 điểm) Thức ăn vào cơ thể vật nuôi được tiêu hoá và hấp thụ như thế nào? Câu V. (1,5 điểm). Em hãy cho biết thực trạng rừng ở nước ta hiện nay? ------------------------------------------------------------------- Họ và tên học sinh:.............................................................................. Lớp:..........................
File đính kèm:
- De KT CN 7.doc