Đề Kiểm Tra Thực Hành Môn Công Nghệ 6 Phòng GD Lục Ngạn
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Kiểm Tra Thực Hành Môn Công Nghệ 6 Phòng GD Lục Ngạn, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHòNG GD LụC NGạN TRƯấng thcs trù hựu đề kiểm tra thực hành Môn công nghệ 6, năm học 2009 – 2010 Thời gian: 45’ Đề bài Hãy chế biến món trộn dầu giấm rau xà lách theo nhóm Đáp án và biểu điểm 1. Yêu cầu món ăn: - Chuẩn bị đầy đủ - Đúng quy trình thực hiện - Ngon, hợp vệ sinh và trình bày đẹp 2. Thang điểm Điểm Yêu cầu cần đạt 10 Đúng 3 yêu cầu, ý thức tốt, đảm bảo thời gian 9 Vi phạm 1 yêu cầu, ý thức tốt, thời gian chưa đảm bảo hoặc không vi phạm yêu cầu nhưng ý thức tốt, thời gian chưa đảm bảo 8 Vi phạm 1 yêu cầu, đảm bảo thời gian, ý thức chưa tốt hoặc vi phạm 2 yêu cầu nhưng ý thức tốt, đảm bảo thời gian 7 Vi phạm 1 yêu cầu, thời gian , ý thức chưa tốt hoặc vi phạm 2 yêu cầu,đảm bảo thời gian nhưng ý thức không tốt hoặc vi phạm 2 yêu cầu, ý thức tốt nhưng thời gian chưa đảm bảo 6 Vi phạm 2 yêu cầu, thời gian chưa đảm bảo, ý thức tốt hoặc ý thức không tốt, thời gian đảm bảo 5 Vi phạm 2 yêu cầu, ý thức chưa tốt, thời gian đảm bảo Dưới 5 Các trường hợp còn lại PHòNG GD LụC NGạN đề kiểm tra thực hành Môn công nghệ 6, năm học 2009 – 2010 Thời gian: 45’ PHòNG GD LụC NGạN TRƯ ờng thcs trù hựu đề kiểm tra thực hành Môn công nghệ 6, năm học 2009 – 2010 Thời gian: 45’ (đề 2) Đề bài Hãy chế biến món trộn hỗn hợp nộm rau muống Đáp án và biểu điểm 1. Yêu cầu món ăn: - Chuẩn bị đầy đủ - Đúng quy trình thực hiện - Ngon, hợp vệ sinh và trình bày đẹp 2. Thang điểm Điểm Yêu cầu cần đạt 10 Đúng 3 yêu cầu, ý thức tốt, đảm bảo thời gian 9 Vi phạm 1 yêu cầu, ý thức tốt, thời gian chưa đảm bảo hoặc không vi phạm yêu cầu nhưng ý thức tốt, thời gian chưa đảm bảo 8 Vi phạm 1 yêu cầu, đảm bảo thời gian, ý thức chưa tốt hoặc vi phạm 2 yêu cầu nhưng ý thức tốt, đảm bảo thời gian 7 Vi phạm 1 yêu cầu, thời gian , ý thức chưa tốt hoặc vi phạm 2 yêu cầu,đảm bảo thời gian nhưng ý thức không tốt hoặc vi phạm 2 yêu cầu, ý thức tốt nhưng thời gian chưa đảm bảo 6 Vi phạm 2 yêu cầu, thời gian chưa đảm bảo, ý thức tốt hoặc ý thức không tốt, thời gian đảm bảo 5 Vi phạm 2 yêu cầu, ý thức chưa tốt, thời gian đảm bảo Dưới 5 Các trường hợp còn lại PHòNG GD LụC NGạN TRƯ ờng thcs trù hựu đề kiểm tra thực hành Môn công nghệ 6, năm học 2009 – 2010 Thời gian: 45’ (đề 2) PHòNG GD LụC NGạN TRƯ ờng thcs trù hựu đề kiểm tra thực hành Môn công nghệ 6, năm học 2009 – 2010 Thời gian: 45’ (đề 3) Đề bài Tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình Đáp án và biểu điểm 1. Yêu cầu món ăn: - Chuẩn bị đầy đủ - Đúng quy trình thực hiện - Ngon, hợp vệ sinh và trình bày đẹp 2. Thang điểm Điểm Yêu cầu cần đạt 10 Đúng 3 yêu cầu, ý thức tốt, đảm bảo thời gian 9 Vi phạm 1 yêu cầu, ý thức tốt, thời gian chưa đảm bảo hoặc không vi phạm yêu cầu nhưng ý thức tốt, thời gian chưa đảm bảo 8 Vi phạm 1 yêu cầu, đảm bảo thời gian, ý thức chưa tốt hoặc vi phạm 2 yêu cầu nhưng ý thức tốt, đảm bảo thời gian 7 Vi phạm 1 yêu cầu, thời gian , ý thức chưa tốt hoặc vi phạm 2 yêu cầu,đảm bảo thời gian nhưng ý thức không tốt hoặc vi phạm 2 yêu cầu, ý thức tốt nhưng thời gian chưa đảm bảo 6 Vi phạm 2 yêu cầu, thời gian chưa đảm bảo, ý thức tốt hoặc ý thức không tốt, thời gian đảm bảo 5 Vi phạm 2 yêu cầu, ý thức chưa tốt, thời gian đảm bảo Dưới 5 Các trường hợp còn lại Phòng gd lục ngạn đề kiểm tra kì ii năm học 2009 – 2010 Trường thcs trù hựu môn: công nghệ 6 (đề 1) I. Trắc nghiệm khỏch quan (3 điểm) Hóy khoanh trũn vào một trong cỏc chữ cỏi A, B, C, D đứng trước ý trả lời mà em cho là đỳng (từ cõu 1 đến cõu 2). Cõu 1. Cỏch thay thế thực phẩm để thành phần và giỏ trị dinh dưỡng của khẩu phần khụng bị thay đổi: A. thịt lợn thay bằng cỏ. B. trứng thay bằng rau. C. lạc thay bằng sắn. D. gạo thay bằng mỡ. Cõu 2. An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm: A. tươi ngon, khụng bị khụ hộo. B. khỏi bị nhiễm trựng, nhiễm độc. C. khỏi bị biến chất, ụi thiu. D. khỏi bị nhiễm trựng, nhiễm độc và biến chất. Cõu 3. Hóy nối một cụm từ ở cột A với một số cụm từ ở cột B để được cõu trả lời đỳng. A B 1. Phương phỏp chế biến thực phẩm cú sử dụng nhiệt gồm: 2. Phương phỏp chế biến thực phẩm khụng sử dụng nhiệt gồm A. làm chớn thực phẩm trong chất bộo. B. muối chua. C. trộn dầu dấm. D. làm chớn thực phẩm trong nước. E. trộn hỗn hợp. G. làm chớn thực phẩm bằng sức núng trực tiếp của lửa. H. làm chớn thực phẩm bằng hơi nước II. Tự luận: (7d) Cõu 1. Để tổ chức tốt bữa ăn hợp lớ trong gia đỡnh cần tuõn theo những nguyờn tắc nào? Hóy giải thớch từng nguyờn tắc đú. Cõu 2. Theo em, cần làm những việc gỡ để phũng trỏnh ngộ độc thức ăn tại gia đỡnh? Khi cú dấu hiệu bị ngộ độc thức ăn như bị nụn, tiờu chảy nhiều lần, em xử lý như thế nào? Phòng gd lục ngạn đề kiểm tra kì ii năm học 2009 – 2010 Trường thcs trù hựu môn: công nghệ 6 (đề 2) I. Trắc nghiệm: (3đ) Hóy khoanh trũn vào một trong cỏc chữ cỏi A, B, C, D đứng trước ý trả lời mà em cho là đỳng (từ cõu 1 đến cõu 2). Cõu 1. Nướng là phương phỏp làm chớn thực phẩm bằng: A. sấy khụ. B. sức núng trực tiếp của lửa. C. sức núng của hơi nước. D. chất bộo. Cõu 2. Cú thể làm tăng thu nhập gia đỡnh bằng cỏch nào? A. giảm mức chi cỏc khoản cần thiết. B. tiết kiệm chi tiờu hàng ngày. C. tiết kiệm chi tiờu hàng ngày, làm thờm ngoài giờ. D. thường xuyờn mua vộ xổ số để cú cơ hội trỳng thưởng. Cõu 3. Hóy nối một cụm từ ở cột A với một số cụm từ ở cột B để được cõu trả lời đỳng. A B 1. Phương phỏp chế biến thực phẩm cú sử dụng nhiệt gồm: 2. Phương phỏp chế biến thực phẩm khụng sử dụng nhiệt gồm A. làm chớn thực phẩm trong chất bộo. B. muối chua. C. trộn dầu dấm. D. làm chớn thực phẩm trong nước. E. trộn hỗn hợp. G. làm chớn thực phẩm bằng sức núng trực tiếp của lửa. H. làm chớn thực phẩm bằng hơi nước II. Tự luận: (7đ) Cõu 1. Thế nào là cõn đối thu chi? Giải thớch hậu quả của Tổng thu = Tổng chi và Tổng thu < Tổng chi. Cõu 2. Em hóy tỡm hiểu về thu chi của gia đỡnh mỡnh và nhận xột đó cõn đối chưa? Phòng gd lục ngạn đề kiểm tra kì ii năm học 2009 – 2010 Trường thcs trù hựu môn: công nghệ 6 (đề 3) I. Trắc nghiệm(3đ) Hóy khoanh trũn vào một trong cỏc chữ cỏi A, B, C, D đứng trước ý trả lời mà em cho là đỳng (từ cõu 1 đến cõu 2). Cõu 1. Cỏch thay thế thực phẩm để thành phần và giỏ trị dinh dưỡng của khẩu phần khụng bị thay đổi: A. thịt lợn thay bằng cỏ. B. trứng thay bằng rau. C. lạc thay bằng sắn. D. gạo thay bằng mỡ Cõu 2. Nướng là phương phỏp làm chớn thực phẩm bằng: A. sấy khụ. B. sức núng trực tiếp của lửa. C. sức núng của hơi nước. D. chất bộo. Câu3. Điền đúng (Đ) hoặc sai (S) vào ô trống Có 4 nhóm chất dinh dưỡng: Chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất Chất đạm có trong thịt, trứng, cá, sữa Có 3 phương pháp làm chín thực phẩm trong nước: luộc, nấu, kho Các phương pháp chế biến thực phẩm sử dụng nhiệt: làm chín trong nước, chín bằng hơi nước, chín trong chất béo II. Tự luận: (7đ) 2. Thế nào là bữa ăn hợp lý? Cho một số ví dụ về bữa ăn hợp lý 3. Kể tên các nguyên tắc tổ chức một bữa ăn hợp lý. Phòng gd lục ngạn đề kiểm tra một tiết năm học 2009 – 2010 Trường thcs trù hựu môn: công nghệ 6 (đề 1) (Đề thực hành) Đề bài Hãy chế biến món trộn dầu giấm rau xà lách theo nhóm Đáp án và biểu điểm 1. Yêu cầu món ăn: - Chuẩn bị đầy đủ - Đúng quy trình thực hiện - Ngon, hợp vệ sinh và trình bày đẹp 2. Thang điểm Điểm Yêu cầu cần đạt 10 Đúng 3 yêu cầu, ý thức tốt, đảm bảo thời gian 9 Vi phạm 1 yêu cầu, ý thức tốt, thời gian chưa đảm bảo hoặc không vi phạm yêu cầu nhưng ý thức tốt, thời gian chưa đảm bảo 8 Vi phạm 1 yêu cầu, đảm bảo thời gian, ý thức chưa tốt hoặc vi phạm 2 yêu cầu nhưng ý thức tốt, đảm bảo thời gian 7 Vi phạm 1 yêu cầu, thời gian , ý thức chưa tốt hoặc vi phạm 2 yêu cầu,đảm bảo thời gian nhưng ý thức không tốt hoặc vi phạm 2 yêu cầu, ý thức tốt nhưng thời gian chưa đảm bảo 6 Vi phạm 2 yêu cầu, thời gian chưa đảm bảo, ý thức tốt hoặc ý thức không tốt, thời gian đảm bảo 5 Vi phạm 2 yêu cầu, ý thức chưa tốt, thời gian đảm bảo Dưới 5 Các trường hợp còn lại
File đính kèm:
- Bo de thi va kiem tra.doc