Đề thi công nghệ 6 học kì 2

doc2 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1044 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề thi công nghệ 6 học kì 2, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
1./ Thực phẩm nào sau đây cung cấp chất đạm:
A./Ngô	B./Khoai	C./Rau	D./Đậu
2./Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng người ta chia thức ăn làm mấy nhóm
A./ 2 nhóm	B./ 3 nhóm	C./ 4 nhóm	D./ 5 nhóm
3.Để an toàn thực phẩm, khi mua sắm thực phẫm đóng hộp ta cần chú ý đến:
A./Mẫu mã bao bì	B./ Mẫu mã nhãn	C./ Trọng lượng	D./ Hạn sử dụng 
4: Thiếu chất đạm trầm trọng, trẻ em sẽ bị bệnh: 
A. Béo phì. 	 B. Suy dinh dưỡng. 	C. Huyết áp. 	D. Tim mạch.
5./ Phương pháp chế biến thực phẩm nào sau đây làm chín thực phẩm trong nước
A./ Kho	B./ Hấp	C./ Rán	D./Quay
6./Phương pháp chế biến thực phẩm nào sau đây không sử dụng nhiệt
A./ Luộc	B./ Muối chua	C./Xào	D./ Nướng
7: Có thể thay thế 100g gạo để nấu cơm bằng: 
A./ 300g bún. 	B./ 2 quả trứng. 	C./ 100g giá đỗ. D./ 50g thịt lợn nạc. 
8. Số món ăn trong bữa ăn thường ngày là: 
A./ 1 đến 2 món. 	B./ 5 đến 6 món. 	C./ 3 đến 4 món. D./ 6 món trở lên
9./ Trong thực đơn, món ăn nào sau đây không được xếp vào món ăn thường ngày :
A./ Súp cua	B./ Cá kho	C./ Canh chua	D./Trứng rán
10./ Bữa ăn thường ngày phải có mấy món chính
A./ 1 món 	B./2 món	C./ 3 món	D./ 4 món.
11./Thu nhập của các hộ gia đình ở nông thôn chủ yếu bằng: 
A./ Tiền lương	B./Tiền công	C./ Tiền lãi	D./Sản phẩm mà họ sản xuất ra
12./Chi tiêu nào sau đây thuộc chi tiêu cho các nhu cầu văn hóa tinh thần:
A./ Chi may mặc	B./ Chi mua tivi	C./ Chi mua gạo	D./Chi mua nhà	
B./ TỰ LUẬN: 
1./Để thực phẩm không bị mất đi các loại sinh tố, nhất là những sinh tố dễ tan trong nước, trong quá trình chế biến ta cần chú ý điều gì? (2.5đ)
2./ Muốn tổ chức tốt bữa ăn cần phải làm gì ? (2đ)
3./a./Làm thế nào để cân đối thu, chi trong gia đình?	(1.5đ)	
b./ Cân đối Thu, chi hợp lí nhằm mục đích gì 	(1đ)
HẾT. 
A./Phần trắc nghiệm : Em hãy chọn câu đúng nhất và ghi vài bảng sau: ( 3đ –mỗi câu đúng 0.25đ)
Câu
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
Chọn
D
C
D
B
A
B
A
C
A
C
D
B
B./Tự luận:
1./Để thực phẩm không bị mất các chất sinh tố nhất là những sinh tố dễ tan trong nước ta cần chú ý:
-Không ngâm thực phẩm lâu trong nước	0.5đ
-Không để thực phẩm khô héo	0.5đ
-Không đun nấu thực phẩm lâu	0.5đ
-Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và hợp vệ sinh	0.5đ
-Phải biết áp dụng hợp lý các quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm	0.5đ
2./Muốn tổ chức tốt bữa ăn cần phải: (1đ)
- Xây dựng thực đơn.	0.5đ
- Chọn thực phẩm phù hợp thực đơn.	 0.5đ
- Chế biến món ăn đúng quy trình.	0.5đ
- Bày bàn ăn và thu dọn.	0.5đ
3 
a./Để cân đối được thu, chi:
-Phải cân nhắc trước khi quyết định chi tiêu.	0.5đ
-Chỉ chi tiêu khi thực sự cần thiết	0.5đ
-Chi tiêu phải phù hợp với khả năng thu nhập	0.5đ
b./ Cân đối chi tiêu hợp lý nhằm tiết kiệm tiền 
nhằm có thể dành một phần tích lũy cho gia đình	(1đ)

File đính kèm:

  • docde thi cong nghe 6 hk2(1).doc
Đề thi liên quan