Đề thi công nghệ 6 học kì 2
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề thi công nghệ 6 học kì 2, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
1./ Thực phẩm nào sau đây cung cấp chất đạm: A./Ngô B./Khoai C./Rau D./Đậu 2./Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng người ta chia thức ăn làm mấy nhóm A./ 2 nhóm B./ 3 nhóm C./ 4 nhóm D./ 5 nhóm 3.Để an toàn thực phẩm, khi mua sắm thực phẫm đóng hộp ta cần chú ý đến: A./Mẫu mã bao bì B./ Mẫu mã nhãn C./ Trọng lượng D./ Hạn sử dụng 4: Thiếu chất đạm trầm trọng, trẻ em sẽ bị bệnh: A. Béo phì. B. Suy dinh dưỡng. C. Huyết áp. D. Tim mạch. 5./ Phương pháp chế biến thực phẩm nào sau đây làm chín thực phẩm trong nước A./ Kho B./ Hấp C./ Rán D./Quay 6./Phương pháp chế biến thực phẩm nào sau đây không sử dụng nhiệt A./ Luộc B./ Muối chua C./Xào D./ Nướng 7: Có thể thay thế 100g gạo để nấu cơm bằng: A./ 300g bún. B./ 2 quả trứng. C./ 100g giá đỗ. D./ 50g thịt lợn nạc. 8. Số món ăn trong bữa ăn thường ngày là: A./ 1 đến 2 món. B./ 5 đến 6 món. C./ 3 đến 4 món. D./ 6 món trở lên 9./ Trong thực đơn, món ăn nào sau đây không được xếp vào món ăn thường ngày : A./ Súp cua B./ Cá kho C./ Canh chua D./Trứng rán 10./ Bữa ăn thường ngày phải có mấy món chính A./ 1 món B./2 món C./ 3 món D./ 4 món. 11./Thu nhập của các hộ gia đình ở nông thôn chủ yếu bằng: A./ Tiền lương B./Tiền công C./ Tiền lãi D./Sản phẩm mà họ sản xuất ra 12./Chi tiêu nào sau đây thuộc chi tiêu cho các nhu cầu văn hóa tinh thần: A./ Chi may mặc B./ Chi mua tivi C./ Chi mua gạo D./Chi mua nhà B./ TỰ LUẬN: 1./Để thực phẩm không bị mất đi các loại sinh tố, nhất là những sinh tố dễ tan trong nước, trong quá trình chế biến ta cần chú ý điều gì? (2.5đ) 2./ Muốn tổ chức tốt bữa ăn cần phải làm gì ? (2đ) 3./a./Làm thế nào để cân đối thu, chi trong gia đình? (1.5đ) b./ Cân đối Thu, chi hợp lí nhằm mục đích gì (1đ) HẾT. A./Phần trắc nghiệm : Em hãy chọn câu đúng nhất và ghi vài bảng sau: ( 3đ –mỗi câu đúng 0.25đ) Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 Chọn D C D B A B A C A C D B B./Tự luận: 1./Để thực phẩm không bị mất các chất sinh tố nhất là những sinh tố dễ tan trong nước ta cần chú ý: -Không ngâm thực phẩm lâu trong nước 0.5đ -Không để thực phẩm khô héo 0.5đ -Không đun nấu thực phẩm lâu 0.5đ -Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và hợp vệ sinh 0.5đ -Phải biết áp dụng hợp lý các quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm 0.5đ 2./Muốn tổ chức tốt bữa ăn cần phải: (1đ) - Xây dựng thực đơn. 0.5đ - Chọn thực phẩm phù hợp thực đơn. 0.5đ - Chế biến món ăn đúng quy trình. 0.5đ - Bày bàn ăn và thu dọn. 0.5đ 3 a./Để cân đối được thu, chi: -Phải cân nhắc trước khi quyết định chi tiêu. 0.5đ -Chỉ chi tiêu khi thực sự cần thiết 0.5đ -Chi tiêu phải phù hợp với khả năng thu nhập 0.5đ b./ Cân đối chi tiêu hợp lý nhằm tiết kiệm tiền nhằm có thể dành một phần tích lũy cho gia đình (1đ)
File đính kèm:
- de thi cong nghe 6 hk2(1).doc