Đề thi công nghệ 7 (chính thức) học kì II năm học: 2012 - 2013
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề thi công nghệ 7 (chính thức) học kì II năm học: 2012 - 2013, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GD & ĐT TP. LONG XUYÊN ĐỀ THI CÔNG NGHỆ 7 (chính thức) HKII Điểm Lời phê Họ và tên: ................................................ Lớp:.......................................................... SBD:........................................................ Phòng thi: ............................................... TRƯỜNG THCS LÝ THƯỜNG KIỆT NĂM HỌC: 2012 - 2013 §Ò : PhÇn 1: Tr¾c nghiÖm: (mçi c©u 0.5 ®iÓm) C©u hái 1 2 3 4 5 6 7 8 Tr¶ lêi C©u 1: Để xây dựng một chuồng nuôi chúng ta nên xây dựng theo hướng nào? A. Hướng nam hoặc đông - nam. B. Hướng bắc hoặc đông bắc. C. Hướng nam hoặc tây nam . D. Hướng đông hoặc đông bắc. C©u 2: Prôtêin được cơ thể vật nuôi hấp thụ dưới dạng: A. Ion khoáng B. Axit amin C. Đường đơn D. Glyxerin và axit béo C©u 3: Thức ăn vật nuôi gồm có: Nước và chất khô C.Vitamin, lipit và chất khoáng Prôtêin, lipit, gluxit D.Gluxit, vitamin, lipit, prôtêin C©u 4: Việc dự trữ thức ăn nhằm: A.Hoàn thiện quy trình chế biến thức ăn B. Giữ thức ăn lâu hư C.Tăng nguồn dự trữ thức ăn cho vật nuôi D. A, B và C C©u 5: T«m, c¸ thuéc lo¹i thøc ¨n giµu: A. P r«tªin B. Vitamin C. Gluxit D. Lypit C©u 6: Lipit ®îc hÊp thô díi d¹ng: A. Axit bÐo vµ Glyxªrin B. Axit amin C. Th¼ng qua v¸ch ruét vµ m¸u D. Ion kho¸ng C©u 7: Thøc ¨n giµu Prôtêin cã hµm lîng Prôtêin lµ bao nhiªu ? A. >46% B. 14% D. >50% C©u 8: Ph¬ng ch©m cña vÖ sinh trong ch¨n nu«i lµ: A. Ch÷a bÖnh khi vËt nu«i bÞ bÖnh B. B¸n vËt nu«i bÖnh C. T¾m röa s¹ch sÏ D. Phßng bÖnh h¬n ch÷a bÖnh PhÇn 2: Tù luËn: (mçi c©u 2 ®iÓm) C©u 1: Nªu c¸ch ph©n lo¹i thøc ¨n vËt nu«i ? C©u 2: Th¨n ¨n ®îc tiªu hãa vµ hÊp thô nh thÕ nµo ? C©u 3: Môc ®Ých cña chÕ biÕn vµ dù tr÷ thøc ¨n vËt nu«i ? Bµi Lµm .................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................. ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... .................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................. ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... .................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................. ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... .................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................. ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ®¸p ¸n PhÇn 1: Tr¾c nghiÖm: (mçi c©u 0.5 ®iÓm) C©u hái 1 2 3 4 5 6 7 8 Tr¶ lêi A B A D A A C D PhÇn 2: Tù luËn: (mçi c©u 2 ®iÓm) C©u 1: Nªu c¸ch ph©n lo¹i thøc ¨n vËt nu«i ? Tr¶ lêi: Dựa vào thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn vật nuôi người ta chia : Thức ăn có hàm lượng Protein > 14%: Thức ăn giàu protein. Thức ăn có hàm lượng gluxit >50%: Thức ăn giàu gluxit. Thức ăn có hàm lượng xơ > 30%: Thức ăn thô. C©u 2: Thøc ¨n ®îc tiªu hãa vµ hÊp thô nh thÕ nµo ? Nước được cơ thể hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu , Prôtêin được cơ thể hấp thụ dưới dạng các axit amin. Lipit được hấp thụ dưói dạng các Glyxªrin vµ axit bÐo. Gluxit được hấp thụ dưới dạng đường đơn. Muối khoáng được cơ thể hấp thụ dưới dạng các Ion kho¸ng. Các vitamin được hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu. C©u 3: Môc ®Ých cña chÕ biÕn vµ dù tr÷ thøc ¨n vËt nu«i ? * Môc ®Ých chÕ biÕn: Làm tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hóa, làm giảm bớt khối lượng, giảm độ khô cứng và khử bỏ chất độc hại. * Môc ®Ých dù tr÷: Dự trữ thức ăn nhằm giữ thức ăn lâu hỏng, luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi. ®· ®îc duyÖt cña BGH nhµ trêng HiÖu trëng nguyÔn t©y hå
File đính kèm:
- De thi HKII.doc