Đề thi học kì I môn công nghe – giữa học kỳ II

doc2 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1011 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề thi học kì I môn công nghe – giữa học kỳ II, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
ĐỀ THI HKI MÔN CÔNG NGHE Ä – GIỮA HỌC KỲ II
Tự luận:
Câu 1: Tại sao phải làm chín thực phẩm? Có mấy phương pháp chế biến thực phẩm? Kể tên?
Câu 2: Thực đơn là gì? Những nguyên tắc cần thiết khi xây dựng thực đơn?
Câu 3: Thế nào là bữa ăn hợp lí? Tại sao phải quan tâm đến chế độ ăn uống cho từng đối tượng khi tổ chức bữa ăn trong gia đình?
Trắc nghiệm:
Chọn các từ, cụm từ để điền vào chổ trống:
A/ Chính	c/ Đường bột	e/ C 
B/ A	d/ Béo phì	g/ A, D, E, K
1. Dầu cá có nhiều vitamin(1) và vitamin D
2. Hầu hết các trái cây đều chứa vitamin(2) .
3. Bữa ăn sáng cần được coi là 1 trong 3 bữa ăn(3).. trong ngày
4. Aên nhiều thức ăn giàu chất.(4) và chất béo sẽ có thể bị mắc bệnh(5)
5. Vitamin (6)dễ tan trong chất béo.
ĐÁP ÁN
Tự luận:
1. – Làm chín thực phẩm để dễ tiêu hoá, thay đổi hương vị, ăn ngon miệng và an toàn.
- Có 2 phương pháp, làm chín thực phẩm chế biến sử dụng nhiệt và làm chín thực phẩm không sử dụng nhiệt
2. – Thực đơn là bảng ghi tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cổ, liên hoan hay bữa ăn hàng ngày.
- Nguyên tắc:
+ Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp
+ Thực đơn đủ các loại món ăn chính
+ Thực đơn đảm bảo dinh dưỡng
3. – Bữa ăn hợp lí là bữa ăn đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể năng lượng và các chất dinh dưỡng
- Vì nhu cầu dinh dưỡng của từng người trong gia đình khác nhau phục vụ vào giới tính, lứa tuổi, thể trạng, công việc
Trắc nghiệm
(1) - A	(4) - đường bột 
(2) - C	(5) - Béo phì
(3) - chính	(6) - A,D,E,K
------------------------

File đính kèm:

  • docDE HAY HK II.doc