Đề thi học kì II (2006 -2007) môn: công nghệ 6 (45 phút)
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề thi học kì II (2006 -2007) môn: công nghệ 6 (45 phút), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường THCS Phù Đổng Người ra đề: Nguyễn T.Trang Lớp: 6 ĐỀ THI HKII (2006 -2007) Môn: Công nghệ 6 (45’) I/Trắc nghiệm: (7đ) Chọn câu đúng nhất: 1/Cam, chanh có chứa nhiều Vitamin: a/Vitamin B b/Vitamin D c/Vitamin C d/Vitamin A 2/Cà rốt có chứa nhiều Vitamin: a/Vitamin B b/Vitamin C c/Vitamin A d/Vitamin D 3/Thừa chất đạm làm cho cơ thể: a/Gây béo phì b/Gây bệnh béo phì, tim mạch, huyết áp c/Béo phệ d/Cả 3 ý trên 4/Nhiệt độ nào dưới đây làm cho vi khuẩn sinh nở mau chóng: a/100-1150C b/ 0-370C c/ -20 - -100C d/ 50-800C 5/Thành phần dinh dưỡng của cá gồm có: a/Giàu chất đạm, cung cấp vitamin A, B, C b/Ít chất béo c/Cung cấp chất khoáng, phốt pho d/Cả 3 ý trên 6/Những sinh tố nào sau đây dễ tan trong chất béo: a/ A, D, E, K b/ B, C, D, K c/B, E, K, C d/A, PP, E, K 7/Hấp là cách làm chín thực phẩm bằng cách: a/Bằng sức nóng của hơi nước b/Bằng sức nóng trực tiếp của lửa c/Trong một lượng chất béo khá nhiều d/Trong môi trường nhiều nước 8/Trong một ngày chia ra làm mấy bữa ăn chính: a/ 4 bữa b/5bữa c/3bữa d/6 bữa 9/Muốn chế biến một món ăn cần phải qua các khâu nào: a/Sơ chế thực phẩm b/Chế biến món ăn c/Trình bày món ăn d/Cả 3 ý trên 10/Canxi và phốt pho có chức năng chính: a/Giúp xương và răng phát triển tốt b/Cần cho sự hình thành các hồng cầu c/Giúp cho hệ thần kinh phát triển tốt d/Giúp cho các mô của cơ thể hàn gắn lại 11/Thu nhập của người bán hàng: a/Tiền lãi b/Tiền thưởng c/Tiền lãi tiết kiệm d/Tiền công 12/Thay đổi món ăn hằng ngày nhằm mục đích: a/Tránh ăn nhàm chán b/Thay đổi các phương pháp chế biến để có món ăn ngon miệng c/Để bữa ăn thêm phần hấp dẫn d/Cả 3 ý trên 13/Thu nhập của người đã nghỉ hưu là: a/Tiền công, tiền lương b/Trợ cấp xã hội, tiền làm thêm c/Tiền bán tranh sơn mài d/Tiền lương hưu trợ cấp xã hội 14/Nhiệt độ vi khuẩn không thể sinh nở nhưng cũng không thể chết hoàn toàn là: a/ 90 – 1000C b/50 – 800C c/ 0 – 370C d/ -20 - -100C II/Tự luận (3đ) Hãy nêu biện pháp phòng và tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà? ĐÁP ÁN HKII CÔNG NGHỆ 6 I/Trắc nghiệm: (7đ) Mỗi câu đúng 0.5đ 1c 2c 3b 4b 5d 6a 7a 8c 9d 10a 11a 12d 13d 14b II/Tự luận: (3đ) -Rửa tay sạch trước khi ăn -Vệ sinh nhà bếp -Rửa kỹ thực phẩm -Nấu chín thực phẩm -Đậy thức ăn cẩn thận -Bảo quản thực phẩm chu đáo
File đính kèm:
- CN_6_PD.doc