Đề Thi Học Kì II Công Nghệ 6 - Trường THCS Minh Tân

doc4 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 1065 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Thi Học Kì II Công Nghệ 6 - Trường THCS Minh Tân, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
KHUNG MA TRẬN ĐỀ THI HỌC KÌ II – CƠNG NGHỆ 6 (Năm học 2010 – 2011)
*Mục tiêu cần đạt:
1. Kiến thức: Giúp HS củng cố lại các kiến thức cơ bản về dinh dưỡng và thu chi trong gia đình trong mơn Cơng nghệ 6, học kì II.
2. Kĩ năng: Rèn kĩ năng đánh trắc nghiệm và phân tích đề tự luận.
3. Thái độ: Giúp HS cĩ thái độ tự nhận xét, đánh giá khả năng hiểu biết của mình.
 Cấp độ
Tên
 chủ đề
Nhận biết
Thơng hiểu
Vận dụng
Cộng
Cấp độ thấp
Cấp độ cao
TNKQ
TL
TNKQ
TL
TNKQ
TL
TNKQ
TL
Cơ sở của ăn uống hợp lí
Nhận biết nguồn cung cấp đạm thực vật, bệnh mắc phải khi thiếu đạm
Nhận biết chức năng của đường bột
Chức năng của vitamin D
Số câu
Số điểm : 
Tỉ lệ %
2
1
10%
1
2
20%
1
0.5
5%
4
3.5
 35%
Vệ sinh an tồn thực phẩm
Nhận biết nguyên nhân gây ngộ độc
Hiểu được ảnh hưởng của nhiệt độ đối với thực phẩm
Số câu
Số điểm 
Tỉ lệ %
1
2
20%
1
0.5
5%
2
2.5
25%
Các phương pháp chế biến thực phẩm
Hiểu các phương pháp chế biến thực phẩm
Áp dụng phương pháp muối chua
Số câu
Số điểm 
Tỉ lệ %
1
0.5
5%
1
1
10%
2
1.5
10%
Thu nhập trong gia đình
Biết thu nhập của 1 số ngành nghề
Hiểu thu nhập của gđ, kể tên các nguồn thu nhập
Số câu
Số điểm 
Tỉ lệ %
1
0.5
5%
1
2
20%
2
2.5
25%
Tổng số câu
Tổng số điểm 
 Tỉ lệ %
3
 1.5
 15%
2
4
40%
3
1.5
15%
1
2
20%
1
1
10%
10
 10
100%
Phòng GD&ĐT huyện Dầu Tiếng.
Trường THCS Minh Tân.
Lớp:.. ĐỀ THI HỌC KÌ II (Năm học: 2010-2011)
Tên: MÔN: CÔNG NGHỆ 6
 THỜI GIAN: 60 PHÚT
 Đề 1A 
I. TRẮC NGHIỆM (10 phút – 4 diểm)
 Khoanh trịn vào câu trả lời em cho là đúng nhất (mỗi câu đúng 0.5đ)
1. Thực phẩm cung cấp đạm thực vật gồm:
 a. Các loại đậu. b. Phơ mai, bơ.
 c. Rau, củ, quả. d. Mía, mật ong.
 2. Thiếu chất đường bột, cơ thể sẽ bị bệnh gì?
 a. Bệnh béo phì. b. Bệnh đau mắt.
 c. Suy dinh dưỡng. d. Bệnh tim mạch.
 3. Vitamin D ngừa bệnh gì?
 a. Bệnh quáng gà. b. Bệnh cịi xương.
 c. Bệnh hoại huyết. d. Bệnh phù thủng.
 4. Nhiệt độ an tồn cho thực phẩm là?
 a. 0 " 370C. b. 50 " 800C. 
 c. -20 " -100C. d. 100 " 1150C. 
 5. Xào là phương pháp làm chín thực phẩm bằng:
 a. Nước. b. Chất béo. 
 c. Hơi nước. d. Sức nĩng trực tiếp của lửa.
6. Người bán hàng thu nhập
 a. Tiền thưởng b. Tiền cơng.
 c. Tiền trợ cấp xã hội. d. Tiền lãi. 
..
Phòng GD&ĐT huyện Dầu Tiếng.
Trường THCS Minh Tân.
 ĐỀ THI HỌC KÌ II (Năm học: 2010-2011)
 Đề 1 MÔN: CÔNG NGHỆ 6	 
 II. TỰ LUẬN (50 phút – 7 diểm)
 1. (2 điểm)Trình bày nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất đường bột.
 2. (2 điểm) Nêu những nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn? 
 3. (2 điểm) Thu nhập của gia đình là gì? Kể tên những nguồn thu nhập bằng tiền.
 4. (1 điểm) Khi muối dưa chua người ta bỏ vào vài lát hành tây để làm gì? 
.
Phòng GD&ĐT huyện Dầu Tiếng.
Trường THCS Minh Tân.
Lớp:.. ĐỀ THI HỌC KÌ II (Năm học: 2010-2011)
Tên: MÔN: CÔNG NGHỆ 6
 THỜI GIAN: 60 PHÚT
 Đề 1B 
I. TRẮC NGHIỆM (10 phút – 4 diểm)
 Khoanh trịn vào câu trả lời em cho là đúng nhất (mỗi câu đúng 0.5đ)
 1. Thực phẩm cung cấp đạm thực vật gồm:
 a. Mía, mật ong. 	 b. Rau, củ, quả. 
 c. Các loại đậu. d. Phơ mai, bơ.
 2. Thiếu chất đường bột, cơ thể sẽ bị bệnh gì?
 a. Bệnh đau mắt. b. Suy dinh dưỡng. 
 c. Bệnh tim mạch. d. Bệnh béo phì. 
 3. Vitamin D ngừa bệnh gì?
 a. Bệnh phù thủng.	 b. Bệnh hoại huyết. 
 c. Bệnh quáng gà. d. Bệnh cịi xương.
 4. Nhiệt độ an tồn cho thực phẩm là?
 a. 100 " 1150C. b. 0 " 370C. 
 c. 50 " 800C. d. -20 " -100C.
 5. Xào là phương pháp làm chín thực phẩm bằng:
 a. Chất béo. b. Sức nĩng trực tiếp của lửa.
 c. Nước. d. Hơi nước.
 6. Người bán hàng thu nhập
 a. Tiền cơng.	 b. Tiền trợ cấp xã hội. 
 c. Tiền lãi. d. Tiền thưởng
..
Phòng GD&ĐT huyện Dầu Tiếng.
Trường THCS Minh Tân.
 ĐỀ THI HỌC KÌ II (Năm học: 2010-2011)
 Đề 1 MÔN: CÔNG NGHỆ 6	 
 II. TỰ LUẬN (50 phút – 7 diểm)
 1. (2 điểm)Trình bày nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất đường bột.
 2. (2 điểm) Nêu những nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn? 
 3. (2 điểm) Thu nhập của gia đình là gì? Kể tên những nguồn thu nhập bằng tiền.
 4. (1 điểm) Khi muối dưa chua người ta bỏ vào vài lát hành tây để làm gì? 
.
Phòng GD&ĐT huyện Dầu Tiếng.
Trường THCS Minh Tân.
ĐÁP ÁN THI HỌC KÌ II (Năm học: 2010-2011)
 MÔN: CÔNG NGHỆ 6
 Đề 1
I. TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN (3 điểm)
Câu
1
2
3
4
5
6
Đề 1A
A
C
B
D
B
D
Đề 1B
C
B
D
A
A
C
II. TỰ LUẬN (7 điểm).
 Câu 1: Nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất đường bột: 
 a. Nguồn cung cấp: (mỗi ý đúng 0,5đ)
 - Tinh bột: gạo, bánh mì, khoai lang, khoai mì,  
 - Đường: mía, mật ong, đường, kẹo, 
 b. Chức năng dinh dưỡng: (mỗi ý đúng 0,5đ)
 - Cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể. 
 - Chuyển hĩa thành các chất dinh dưỡng khác.
 Câu 2: Những nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn: (mỗi ý đúng 0,5đ)
 - Do thức ăn bị nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.
 - Do thức ăn bị biến chất. 
 - Do bản thân thức ăn cĩ sẵn chất độc. 
 - Do thức ăn bị ơ nhiễm chất độc hĩa học, hĩa chất... 
 Câu 3:
 - Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu nhập bằng tiền hoặc bằng hiện vật do các thành viên trong gia đình tạo ra. (1 điểm)
 - Các nguồn thu nhập bằng tiền: tiền lương, tiền thưởng, tiền lãi bán hàng, tiền bán sản phẩm, tiền làm ngồi giờ, lãi tết kiệm, tiền trợ cấp xã hội, lương hưu, (1 điểm)
 Câu 4: Mục đích của việc bỏ hành tây vào khi muối dưa:
 - Giúp hũ dưa muối khơng bị đĩng váng. (0.5 điểm)
 - Giúp nước dưa trong, thơm ngon hơn. (0.5 điểm)
.............................. 

File đính kèm:

  • docde thi HKII 20102011.doc
Đề thi liên quan