Đề thi học kì II – môn công nghệ lớp 6

doc4 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1209 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề thi học kì II – môn công nghệ lớp 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Đề thi HKII – MÔN CÔNG NGHỆ 6 
Họ tên học sinh :..
Lớp Sáu:..
Chữ ký giám thị
Số mật mã
Điểm
Lời phê
Chữ ký giám khảo
Số mật mã
 Câu1: (2 điểm) Em hãy nêu chức năng dinh dưỡng của chất đạm? 
Các phương pháp chế biến thực phẩm
Câu 2: (2 điểm) Điền vào chỗ trống sơ đồ sau về các phương pháp chế biến thực phẩm?
PP chế biến thực phẩm cĩ sử dụng nhiệt
Trộn dầu giấm
..
Muối chua
..
PP làm chín thực phẩm trong chất béo
PP làm chín TP bằng sức nĩng trực tiếp của lửa
PP làm chín thực phẩm trong nước
...
...
Muối xổi
Rang
...
Xào
...
...
Kho
Hấp
Câu 3: (2 điểm) Em hãy nêu các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn?
Câu 4: (1 điểm) Thế nào là bữa ăn hợp lý? 
Câu 5: (1 điểm) Em hãy nêu thực đơn là gì? 
Câu 6: (2 điểm) Em hãy lập 1 thực đơn cho bữa cơm thường ngày của gia đình?
ĐÁP ÁN:
Câu 1: (2 điểm) Thiếu ý trừ 0,5 điểm/ý.
- chức năng dinh dưỡng của chất đạm:	
Giúp cơ thể phát triển về thể chất và trí tuệ.
Tái tạo tế bào đã chết.
Tăng khả năng đề kháng. 
Cung cấp năng lượng.
Câu 2: (2 điểm) Thiếu ý trừ 0,25 điểm/ý.
Các phương pháp chế biến thực phẩm
PP chế biến thực phẩm cĩ sử dụng nhiệt
PP chế biến thực phẩm khơng sử dụng nhiệt
Trộn dầu giấm
Trộn hỗn hợp
Muối chua
PP làm chín thực phẩm bằng hơi nước 
PP làm chín thực phẩm trong chất béo
PP làm chín TP bằng sức nĩng trực tiếp của lửa
PP làm chín thực phẩm trong nước
Nướng
Muối nén
Muối xổi
Rang
Rán
Xào
Nấu
Luộc
Kho
Hấp
Câu 3: (2 điểm) Thiếu ý trừ 0,5 điểm/ý.
	Thường có 4 nguyên nhân chính gây ngộ độc thức ăn sau:
Ngộ độc do thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.
Ngộ độc do thức ăn bị biến chất.
Ngộ độc do thức ăn có sẵn chất độc như: Mầm khoai tây, cá nóc, nấm độc
Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm.
Câu 4: (1 điểm) Thiếu ý trừ 0,25 điểm/ý.
- Bữa ăn hợp lý là bữa ăn cung cấp đầy đủ cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và các chất dinh dưỡng.
Câu 5: (1 điểm) Thiếu ý trừ 0,25 điểm/ý.
- Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, liên hoan hay bữa ăn thường ngày.
Câu 6: (2 điểm) Thiếu ý trừ 0,25 điểm/ý.
	Ghi cụ thể 1 thực đơn dùng trong bữa cơm thường ngày, có đủ các món theo cơ cấu (canh, mặn, xào) và các món ăn phù hợp với các tính chất của bữa ăn (đơn giản dễ chế biến).

File đính kèm:

  • docLOP 6 (14).doc