Đề Thi Học Kì II Môn Thi Công Nghệ 6 - Trường THCs Lộc Khánh

doc2 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 1011 | Lượt tải: 3download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Thi Học Kì II Môn Thi Công Nghệ 6 - Trường THCs Lộc Khánh, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường THCS Lộc Khánh 	ĐỀ THI HỌC KÌ II (2009 – 2010 ) 
 Tên HS :  	MÔN THI: CƠNG NGHỆ 6 
ĐỀ THI CHÍNH THỨC
Lớp 6A .	 	THỜI GIAN: 45 PHÚT
Điểm
Nhận xét của giáo viên
I/ TRẮC NGHIỆM: (4 Đ)
Câu 1: (2 đ) Khoanh tròn vào chữ cái câu trả lời đúng:
1/Trong các nhĩm thực phẩm sau đây, nhĩm thức ăn giàu chất béo là:
Thịt lợn nạc, cá, ốc.
Thịt bị, mỡ, bơ.
Mỡ lợn, bơ, dầu mè.
2/Vi khuẩn bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?
500C à 80 0C.
100 0C à 115 0C
00C à 37 0C
3/Cách thay thế thức ăn để thành phần và giá trị dinh dưỡng của khẩu phần khơng bị thay đổi:
Thịt lợn thay bằng cá.
Trứng thay bằng rau.
Gạo thay bằng mỡ.
4/An tồn thực phẩm là giữ cho thực phẩm:
Tươi ngon, khơng bị khơ héo.
Khỏi bị biến chất, ơi thiu.
Khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất.
Câu 2: (2đ) 
Hãy chọn những từ hoặc cụm từ đã cho sau đây (thay thế bằng các chữ cái a, b, c, . . .) điền vào chỗ trống cho thích hợp.
a- các mĩn ăn b- hiện vật c- dinh dưỡng d- tiền 
e- năng lượng f- khơng ăn được g- cắt thái h- bữa ăn thường
1/Bữa ăn hợp lí cung cấp đầy đủ . .(1)+ .. .. và các chất . .(2)+ ... . cho cơ thể với tỉ lệ cân đối, thích hợp.
2/Thực đơn là bảng ghi lại tất cả . .(3)+ . ... sẽ phục vụ trong . .(4)+  . hoặc liên hoan, cỗ, tiệc.
3/Sơ chế thực phẩm gồm các cơng việc: loại bỏ phần . .(5)+ ... . , rửa sạch, . .(6)+ .  , tẩm ướp gia vị 
4/Thu nhập của các gia đình ở thành chủ yếu bằng . .(7)+  . , cịn thu nhập của các hộ gia đình ở nơng thơn chủ yếu bằng . .(8)+ . ...
II/ TỰ LUẬN: ( 6 Đ)
Câu 1: (2đ) 
Hãy kể tên những thức ăn hàng ngày gia đình em thường sử dụng? Cho biết những thức ăn đĩ thuộc nhĩm thức ăn nào?
Câu 2: (2đ) 
Mẹ em đi chợ mua thực phẩm tươi ngon về để chế biến mĩn ăn gồm: thịt bị, tơm, rau cải, cà chua, khoai tây, cà rốt, táo.
Em hãy nêu biện pháp bảo quản để chất dinh dưỡng cĩ trong thực phẩm ít bị mất đi trong quá trình sơ chế và chế biến mĩn ăn.
Câu 3: (2đ)
Thu nhập của gia đình là gì? Gia đình cĩ những loại thu nhập nào?
-----------------HẾT-----------------
Trường THCS Lộc Khánh 
ĐÁP ÁN VÀ BIỂU ĐIỂM CHẤM ĐỀ THI HỌC KÌ II
MÔN CƠNG NGHỆ LỚP 6
Đề 1
I/ TRẮC NGHIỆM: (4 Đ)
Câu
Đáp án
Biểu điểm
Cộng
1
1c, 2b, 3a, 4c.
Mỗi ý đúng được 0,5 đ
2đ
2
1e, 2c, 3a, 4h, 5f, 6g, 7d, 8b.
Mỗi ý đúng được 0,25 đ
2đ
II/ TỰ LUẬN: ( 3 Đ)
Câu 1: (2 đ):
Kể tên các thức ăn sử dụng hàng ngày 
Phân loại thức ăn thành nhĩm 
 Mỗi ý ( - ) được 1 đ
Câu 2: (2đ)
Thịt bị, tơm khơng ngâm rửa sau khi cắt thái vì vitamin và chất khống dễ bị mất đi. Khơng để ruồi bâu vào sẽ bị nhiễm trùng, biến chất.
Rau cải, cà chua, khoai tây, cà rốt: rửa sạch, cắt thái sau khi rửa, chế biến ngay khơng để khơ héo. Táo đến khi dùng mới gọt vỏ.
Áp dụng hợp lí qui trình chế biến mĩn ăn để hạn chế hao hụt chất dinh dưỡng.
Khơng đun nấu lâu sẽ mất nhiều vitamin tan trong nước, rán lâu sẽ mất nhiều vitamin tan trong chất béo.
Mỗi ý ( - ) được 0,5 đ
Câu 3: (2 đ)
Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia dình tạo ra.
Gia đình cĩ 2 loại thu nhập: bằng tiền và bằng hiện vật.
 Mỗi ý ( - ) được 0,5 đ
HẾT

File đính kèm:

  • docCong nghe 6 Dap an HK 2 0910.doc