Đề thi học kì II năm học 2012 - 2013 môn: công nghệ 6

doc2 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 992 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề thi học kì II năm học 2012 - 2013 môn: công nghệ 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Họ và tên:..................................................... ®Ò thi häc kú II NĂM HỌC 2012 - 2013
Lớp:................ 	 M«n: CÔNG NGHỆ 6
 	 (Thời gian làm bài: 45 phút)Điểm
Lời phê của thầy cô giáo 
 ......
TRẮC NGHIỆM: (3đ)
Khoanh tròn đáp án đúng nhất:
Câu 1: Bữa ăn thường ngày có:
A: 3 – 4 món	B: 4 – 6 món	C: 5 – 6 món	 D: 7 – 8 món
Câu 2: Khoảng cách giữa các bữa ăn là:
	A: 3 – 5 giờ	B: 4 – 5 giờ	C: 4 – 6 giờ	 D: 5 – 6 giờ
Câu 3: Đâu là cách thu nhập bằng hiện vật:
	A: Tiền trợ cấp xã hội. 	B: Làm đồ thủ công mỹ nghệ.
	C: Tiền tiết kiệm. 	D: Tiền lãi bán hàng.
Câu 4: Ăn khoai tây mầm, cá nóc là ngộ độc thức ăn do:
	A: Thức ăn nhiễm độc tố của vi sinh vật. 	B: Thức ăn bị biến chất.
	C: Thức ăn có sẵn chất độc. 	D: Thức ăn bị nhiễm chất độc hoá học.
Câu 5: Thành phần dinh dưỡng chính trong gạo là:
	A: Chất béo	C: Chất đường bột
	B: Chất đạm	D: Chất sinh tố.
Câu 6: Chất cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết là:
	A: Chất đạm	C: Chất béo
B: Chất đường bột	D: Chất khoáng và vitamin
TỰ LUẬN (7đ)
Câu 1 (2đ): Nêu nguồn gốc cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất sinh tố.
Câu 2 (2đ): Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm?
	Để phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm ta phải làm thế nào?
Câu 3 (3đ): Nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn?
	Em hãy xây dựng thực đơn cho một bữa tiệc cưới?
Bài làm.
ĐÁP ÁN - BẢNG ĐIỂM CÔNG NGHỆ 6
PHẦN TRẮC NGHIỆM: (3đ)
Mỗi câu đúng được 0,5đ
Câu
1
2
3
4
5
6
Đáp án
A
B
B
C
C
A
PHẦN TỰ LUẬN: (7đ)
Câu
Đáp án
Điểm
1
- Nguồn gốc: Từ rau, củ, quả
1
- Chức năng dinh dưỡng:
+ Giúp hệ thần kinh, hệ tiêu hoá, hệ tuần honàn, xương, da hoạt động bình thường.
+ Tăng cường sức đề kháng.
+ Giúp cơ thể phát triển tốt, khoẻ mạnh, vui vẻ.
1
2
- Nhiễm trùng thực phẩm: là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm
0,5
- Nhiễm độc thực phẩm: là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.
0,5
- Biện pháp phòng tránh:
 + Nhiễm trùng: Rửa tay, vệ sinh nhà bếp, rửa kỹ thực phẩm, nấu chín
 thực phẩm, đậy thức ăn, bảo quản thực phẩm
 + Nhiễm độc:
 - Không dùng thực phẩm có chất độc.
 - Không dùng thức ăn bị biến chất.
 - Không dùng đồ hộp quá hạn, bị phồng.
1
3
- Nguyên tắc xây dựng thực đơn ( 3 nguyên tắc)
 + Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất
 của bữa ăn.
 + Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn.
 + Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và
 hiệu quả kinh tế.
2
- Xây dựng được thực đơn cho tiệc cưới.
1
Tổng điểm
7

File đính kèm:

  • docDE THAM KHAO CN 6 HOC KI THAM KHAO.doc
Đề thi liên quan