Đề thi học kỳ 2 năm học 2008- 2009 môn : công nghệ 7

doc1 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 815 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề thi học kỳ 2 năm học 2008- 2009 môn : công nghệ 7, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
ĐỀ THI HỌC KỲ II NĂM HỌC 2008- 2009 
MÔN : CÔNG NGHỆ 7 
CÂU HỎI:
Hãy nêu vai trò của thức ăn đối với cơ thể vật nuôi? ( 1 ,5 điểm)
Thế nào là chuồng nuôi hợp vệ sinh? (2,5điểm)
Trình bày các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi? (2,5 diểm)
Vắcxin là gì? Cho biết tác dung của vắc xin ?(1 điểm)
Hảy nêu qui trình chế biến thức ăn giàu gluxít bằng men?(2,5 điểm) 
ĐÁP ÁN:
(1.5đ) Mỗi ý: 0,25điểm.
Thức ăn cung cấp năng lưỡng cho vật nuôi hoạt dộng và phát triển(cày bừa, kéo xe,tăng sức đề kháng)
Thức ăn cung cấp chất dinh dưỡng cho vật nuôi lớn lên và tạo ra sản phẩm chăn nuôi như: thịt, trứng, sữa,sừng 
Cho vật nuôi ăn thức ăn đủ và tốt vật nuôi sẽ cho nhiều sản phẩ chăn nuôivà chống được bệnh tật.
(2,5 đ). Mỗi ý : 0,5 điểm.
Chuồng nuôi có nhiệt độ thích hợp(ấm về mùa đông,thoáng mát về mùa hè)
Độ ẩm trong chuồng thích hợp( khoảng 50-75%)
Dộ thông thoáng tốt
Độ chiếu sáng thích hợp từng loại vật nuôi
Lượng khí độc trong chuồng ít nhất.
(2,5 đ).Mỗi ý : 0,25đ
Các phương pháp chế biến thức ăn:
Phương pháp vật lý: cắt ngắn, nghiền nhỏ,xử lý nhiệt(dùng cho thức ăn thô xanh, hạtđậu)
Phương pháp sinh học: ủ men đôi với thức ăn giàu tinh bột
Phương pháp hỗn hợp: trộn nhiều loại thức ăn để tạo ra thức ăn hỗn hợp
Phương pháp hóa học:kiềm hóa các thức ăn có nhiều chất xơ
Các phương pháp dự trữ thức ăn:
Phương pháp làm khô với cỏ rơm và các loại củ , hạt
Phương pháp ủ xanh với các loại rau, cỏ tươi xanh.
(1đ).Mỗi ý :0,5 điểm
-Vắcxin là chế phẩm sinh học,được chế từ chính mầm bệnh gâyra bệnh mà ta muốn phòng.
Vắcxin tác dụng bằng cách tạo cơ thể có được khả năng miễn dịch.
( 2,5đ) Mỗi ý 0,5điểm
-Bươc1:Cân bột và men rượu theo tỉ lệ:100 phần bột, 4 phần men rượu.
- Bước 2: Gĩa nhỏ men rượu, bỏ bớt trấu.
- Bước 3: Trộn đều men rượu với bột
- Bước 4: Cho nước sạch vào nhào kĩ đến đủ ẩm.
- Bước 5: Nén nhẹ bột xuống cho đều. Phủ nilo sạch lên mặt bột. Đem ủ nơi kín gió, khô,ấm trong 24 giờ.

File đính kèm:

  • docLOP 7 (2).doc