Đề Thi Học Kỳ I - Công Nghệ 6 - Trường THCS Thông Hoà

doc2 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 912 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Thi Học Kỳ I - Công Nghệ 6 - Trường THCS Thông Hoà, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GD & ĐT CẦU KÈ	ĐỀ THI HKII
TRƯỜNG THCS THÔNG HOÀ	MÔN : CÔNG NGHỆ 6
	Thời gian : 45’
	 Điểm
Đề :
	Câu 1 : 2.5đ. Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là gì ? Thức ăn được phân làm mấy nhóm ? Kể tên các nhóm đó .
	Câu 2: 2.5đ Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm ? Thế nào là nhiễm độc thực phẩm ? Trình bày các biện pháp phòng, tránh nhiễm trùng thực phẩm ở gia đình ?
	Câu 3 : 2.5đ .Để bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biễn ta cần lưu ý những điểm gì ?
	Câu 4 : 2.5đ. Trình bày các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý ? Tổ chức bũă ăn hợp lý có tác dụng gì ?
PHÒNG GD & ĐT CẦU KÈ	ĐỀ THI HKII
TRƯỜNG THCS THÔNG HOÀ	MÔN : CÔNG NGHỆ 6
	Thời gian : 45’
	 Điểm
Đề :
	Câu 1 : 2.5đ. Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là gì ? Thức ăn được phân làm mấy nhóm ? Kể tên các nhóm đó .
	Câu 2: 2.5đ Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm ? Thế nào là nhiễm độc thực phẩm ? Trình bày các biện pháp phòng, tránh nhiễm trùng thực phẩm ở gia đình ?
	Câu 3 : 2.5đ .Để bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biễn ta cần lưu ý những điểm gì ?
	Câu 4 : 2.5đ. Trình bày các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý ? Tổ chức bũă ăn hợp lý có tác dụng gì ?
Đáp án :
Câu 
Nội dung
Điểm
1
Ý nghĩa phân nhóm thức ăn :
- Việc phân nhóm thức ăn giúp ta tổ chức bũă ăn, mua các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi món ăn cho bớt nhàm chán, tạo cảm giác ngon miệng mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo yêu cầu của bữa ăn.
- Thức ăn được phân làm : 4 nhóm 
- Kể tên :
+ Nhóm giàu chất đừơng bột
+ Nhóm giàu chất đạm
+ Nhóm giàu chất xơ
+ Nhóm giàu chất béo 
1.25đ
0.25đ
0.25đ
0.25đ
0.25đ
0.25đ
2
- Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm đựơc gọi là sự nhiễm trùng thực phẩm .
- Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm gọi là nhiễm độc thực phẩm.
- Các biện pháp phòng tránh :
+ Rửa tay sạch trước khi ăn
+ Vệ sinh nhà bếp sau khi chế biến 
+ Rửa kỉ thực phẩm trước khi chế biến
+ Nấu chín thực phẩm
+ Đẩy thức ăn cẩn thận
+ Bảo quản thực phẩm chu đáo 
0.5đ
0.5đ
0.25đ
0.25đ
0.25đ
0.25đ
0.25đ
0.25đ
3
- Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi
- Khi nấu tránh khuấy nhiều
- Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần
- Không nên dùng gạo xát quá trắng
- Không nên chắt bỏ nước cơm ( mất vitamin B1)
0.5đ
0.5đ
0.5đ
0.5đ
0.5đ
4
- Nhu cầu của từng thành viên trong gia đình
- điều kiện tài chính
- Sự cân bằng chất dinh dưỡng
- Thay đổi món ăn
- Tổ chức bữa ăn hợp lú sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể năng lượng và các chất dinh dưỡng
0.5đ
0.5đ
0.5đ
0.5đ
0.5đ

File đính kèm:

  • docDE THI HOC KY II MON CONG NGHE 6 NH 20092010.doc
Đề thi liên quan