Đề thi học kỳ II môn :công nghệ 6 thời gian: 45 phút
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề thi học kỳ II môn :công nghệ 6 thời gian: 45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG THCS VÕ THỊ SÁU ĐỀ THI HỌC KỲ II Người ra đề : Đặng Thị Kiều Như MÔN :CÔNG NGHỆ 6 Thời gian: 45 phút I/ TRẮC NGHIỆM :( 7.0 điểm ) A/ Khoanh tròn vào câu trả lời đúng nhất cho mỗi câu sau Câu 1 : Chất xơ giúp ngăn ngừa bệnh a/ Bệnh táo bón b/ Bệnh tim mạch c/ Bệnh đái đường d/ Bệnh béo phì Câu 2 : Bữa ăn điểm tâm (ăn sáng ) được coi là bữa ăn a/ Phụ b/ Chính c/ Cả 2 đều đúng d/ Cả 2 đều sai Câu 3 : Nước trái cây tươi cung cấp a/ Chất kích thích b/ Chất béo c/ Chất đạm d/ Vitamin B/Điền vào chỗ trống những từ thích hợp Câu 1 : Chất đường bột là loại dinh dưỡng sinh nhiệt và ................................................ Câu 2 : Vitamin ..................................................dễ tan trong nước Câu 3 : Chất đạm dư thừa được tích luỹ dưới dạng Câu 4 : Đường và.là 2 loại thực phẩm có chứa chất đường bột Câu 5 : Dầu cá có nhiều vitamin..và vitamin D Câu 6 : Ăn nhiều thức ăn có chất đường bột và chất béo sẽ có thể bị mắc bệnh ..................... C/ Em hãy sử dụng những cụm từ thích hợp từ cột B để hoàn thành mỗi câu ở cột A A B A - B 1 . Khoai tây chứa ............ a . Lương hưu, lãi tiết kiệm 1 - 2 . Rau tươi ................... b . sẽ mất hết vitamin C 2- 3. Rau nấu chín kỹ c . tinh bột và vitamin C 3 - 4 Dữ trữ những loại rau có lá. d. chứa ở ngăn để đồ tươi trong tủ lạnh 4. - 5. Thu nhập của người nghỉ hưu là... e .Sẽ làm chúng mềm héo và dễ bị úng 5 - II/ TỰ LUẬN (3.0điểm) Câu 1 : Thực đơn là gì ? Nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình . Câu 2 : Hãy kể tên các phương pháp làm chín thực phẩm được sử dụng hàng ngày bằng nhiệt . ĐÁP ÁN I/ TRẮC NGHIỆM : (7.0 điểm) A/ (Mỗi câu đúng 0.5điếm) 1 –A 2-B 3-D B/ (Điền đúng mỗi câu 0.5điểm) 1. Năng lượng 2. C,B, PP 3. Mỡ 4. Củ 5. A 6. Béo phì C/ Ghép đúng mỗi câu (0.5 điểm ) 1 - c 2 – d 3 - b 4 - e 5 - a II / TỰ LUẬN : ( 3.0 điểm ) Câu 1:. Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc , cỗ ,liên hoan hay bữa ăn thường ngày ... (1.0điểm) * nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình (1.0điểm) + nhu cầu của các thành viên trong gia đình +Điều kiện tài chính +Sự cân bằng chầt dinh dưỡng + Thay đổi món ăn Câu2: Các phương pháp làm chín thực phẩm được sử dụng hàng ngày bằng nhiệt (1.0điểm ) -phương pháp làm chín thực phẩm trong nước -phương pháp làm chín thợc phẩm bằng hơi nước -phương pháp làm chín thực phẩm băng sức nóng trực tiếp của lửa -phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo
File đính kèm:
- CN- 6-VTS.doc