Đề thi học kỳ II - Năm học: 2009 - 2010 môn: công nghệ 6 thời gian: 45 phút
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề thi học kỳ II - Năm học: 2009 - 2010 môn: công nghệ 6 thời gian: 45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHOØNG GD & ĐT TÂN CHÂU CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM TRƯỜNG THCS ĐỒNG RÙM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc. ---------------- ĐỀ THI HỌC KỲ II - NĂM HỌC: 2009- 2010 MÔN: CÔNG NGHỆ 6 THỜI GIAN: 45 PHÚT I. TRẮC NGHIỆM: (3đ) Chọn câu trả lời đúng nhất trong các câu dưới đây: Câu 1: Thức ăn được phân thành mấy nhóm chính ? A. 2 nhóm B. 3 nhóm C. 4 nhóm D. 5nhóm Câu 2: Mục đích của việc phân nhóm thức ăn để: A. Tiết kiệm tài chính C. Đáp ứng nhu cầu của cơ thể B. Chuyển hoá một số vitamin D. Giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thực phẩm cần thiết. Câu 3: Tinh bột là thành phần chính có trong các thực phẩm: A. Mía, mật ong, kẹo C. Thịt, cá, tôm, cua B. Khoai lang, khoai tây, bánh mì D. Cà rốt, cà chua, ớt Câu 4: Giòn xốp, ráo mỡ, chín kĩ, không cháy sém hoặc vàng non là yêu cầu kĩ thuật của món : A. Rán (chiên) B. Rang C. Hấp D. Nướng Câu 5: Hấp là phương pháp làm chín thực phẩm: A. Trong nước B. Trong chất béo C. Bằng hơi nước D. Bằng sức nóng của lửa Câu 6: Muốn tổ chức một bữa ăn chu đáo, cần phải: Xây dựng thực đơn, chọn thực phẩm phù hợp theo thực đơn. Chế biến món ăn C. Bày bàn và thu dọn sau khi ăn D. Cả 3 yêu cầu A, B, C. Câu 7: Thực đơn dùng cho bữa ăn thường ngày với thực đơn dùng cho bữa liên hoan, bữa cỗ khác nhau về: A. Số lượng món ăn C. Cách trình bày món ăn B. Chất lượng món ăn D. Tất cả các câu A, B, C. Câu 8: Cách thay thế thức ăn như thế nào được coi là hợp lí? A. Có thể thay thế thức ăn này bằng bất kì thức ăn khác mà mình thích. B. Chỉ cần ăn thức ăn của vài nhóm miễn là đủ năng lượng. C. Cần thay thế thức ăn trong cùng một nhóm để thành phần và giá trị dinh dưỡng của khẩu phần ăn không bị thay đổi. Tất cả các câu trên. Câu 9: Các bữa ăn trong ngày cách nhau khoảng : A. Từ 2- 3 giờ B. Từ 3- 4 giờ C. Từ 4- 5 giờ D. Từ 5- 6 giờ Câu 10: Thực đơn là bảng ghi lại : Tất cả các loại thực phẩm cần mua để chế biến món ăn. Tất cả các món ăn để phục vụ trong bữa tiệc, bữa cỗ hay bữa ăn thường ngày. Giá tiền mua sắm các loại thực phẩm thường dùng. Tất cả các câu trên. Câu 11: Nấu cơm, áp dụng các phương pháp nào để làm chín ? Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước và bằng hơi nước. Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước và bằng sức nóng trực tiếp của lửa. Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo và bằng hơi nước. Cả A, B, C đều sai. Câu 12: Thực phẩm mềm, nhừ, không nát, ít nước, hơi sánh, thơm ngon, vị mặn, màu vàng nâu là yêu cầu kĩ thuật của món : A. Xào B. Nấu C. Luộc D. Kho . II. TỰ LUẬN: (7đ) Câu 1: a). Thế nào là bữa ăn hợp lí ? (1đ) b). Nêu các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình . (2đ) Câu 2: a). Vệ sinh an toàn thực phẩm là gì ? (1đ) b). Nêu các biện pháp phòng- tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm để đảm bảo an toàn trong ăn uống .(3đ) HẾT GVBM Ngô Kim Quới.
File đính kèm:
- DE THI HKIICN 6doc.doc