Đề thi khảo sát chất lượng học kì I công nghệ 9 - Năm học 2012 – 2013
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề thi khảo sát chất lượng học kì I công nghệ 9 - Năm học 2012 – 2013, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GD&ĐT CHÂU THÀNH Trường THCS.. Cệ̃NG HÒA XÃ Hệ̃I CHỦ NGHĨA VIậ́T NAM Đụ̣c lọ̃p – Tự do – Hạnh phúc ĐỀ THI KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG HKI - NĂM HỌC 2012 – 2013 Mụn thi: ; LỚP: 9 Thời gian: 45 phỳt (khụng kể thời gian phỏt đề) A. MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA: Tờn chủ đề Nhận biết Thụng hiểu Vận dụng thấp Thực đơn - Nờu cỏch trang trớ bàn ăn đói tiệc 50% = 50đ 50% = 50đ Chế biến cỏc mún ăn khụng sử dụng nhiệt - H óy trỡnh bày kỹ thuật của mún nem cuốn - thiết kế thực đơn một tuần của gia đình em 50% = 50đ 20% = 20 đ 30% =30 đ 100% = 100 đ 50% = 50đ 20% = 20 đ 30% = 30đ B. NỘI DUNG ĐỀ KIỂM TRA: Cõu 1: (5 điểm) Nờu cỏch trang trớ bàn ăn đói tiệc? Cõu 2. (2 điểm) H óy trỡnh bày kỹ thuật của mún nem cuốn? Cõu 3: (3 điểm) Hãy thiết kế thực đơn một tuần của gia đình em? Hờ́t HƯỚNG DẪN CHẤM VÀ ĐÁP ÁN ĐỀ THI KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG HKI - NĂM HỌC 2012 – 2013 Mụn thi : ..........cụng nghệ ....................- LỚP 9 Nội dung Điểm Cõu 1: Nờu cỏch trang trớ bàn ăn đói tiệc? Tựy theo từng dạng bàn ăn khỏc nhau mà cú cỏch trang trớ bàn ăn cho phự hợp. (1 điểm) Bàn ăn cần đ ược trang trớ sao cho thanh nhó. (1 điểm) Tất cả cỏc đồ dựng đều phải trong tỡnh trạng tốt nhất, bàn ghế sạch sẽ, khăn phẳng phiu, nờn dựng khăn trải bàn trắng hoặc màu nhạt. (1 điểm) Trờn bàn phải cú thực đơn đẹp và phải ghi đầy đủ cỏc mún ăn(1 điểm) Giữa bàn ăn trỡnh bày cỏc lọ hoa hoặc bỏt hoa đẹp. Túm lại trang trớ bàn ăn đẹp sẽ khiến khỏch ăn thầy bữa ăn ngon hơn nhiều. (1 điểm) Cõu 2. Hóy trỡnh bày kỹ thuật của mún nem cuốn (gỏi cuốn)? - Sản phẩm giữ được màu sắc tự nhiờn của nguyờn liệu. Tương ngọt, mặn, thịt tụm chớn tới, cuốn trũn đều, bỏnh đa khụng bị rỏch. (1 điểm) - Phải hợp khẩu vị khỏch ăn ngon, đẹp, hấp dẫn. (1 điểm) Cõu 3: (3điểm) Hãy thiết kế thực đơn một tuần của gia đình em. Mỗi ngày ba bữa:Sáng - trưa – chiều.Đảm bảo đủ dinh dưỡng,ngon miệng ,tiết kiệm,thực phẩm ,rau quả được thay đổi thường xuyên.
File đính kèm:
- DE THI HKI.doc