Đề thi khảo sát chất lượng học kì II năm học 2013 - 2014 môn: công nghệ - lớp 7

doc4 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 861 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề thi khảo sát chất lượng học kì II năm học 2013 - 2014 môn: công nghệ - lớp 7, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GD&ĐT KHOÁI CHÂU
TRƯỜNG THCS NHUẾ DƯƠNG
ĐỀ THI KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG KH II
NĂM HỌC 2013 - 2014
Môn: Công nghệ - Lớp 7
Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề)
I. Trắc nghiệm khách quan (3 điểm ):
Khoanh vào chữ cái in hoa đứng trước câu trả lời đúng
Câu 1: Tiêu chuẩn chuồng nuôi hợp vệ sinh là:
Có nhiệt độ thích hợp, độ ẩm 60 – 75%
Có độ thông thoáng tốt, không khí ít khí độc
Có độ chiếu sáng thích hợp cho từng loại vật nuôi
Cả A, B, C
Câu 2: Khi làm chuồng vật nuôi nên chọn hướng nào?
A. Hướng Bắc và hướng Tây – Bắc
C. Hướng Tây và hướng Tây – Nam
B. Hướng Nam và hướng Đông - Nam
D. Hướng Bắc và hướng Đông – Bắc
Câu 3: Gluxit được cơ thể hấp thụ dưới dạng gì?
A. Glyxerin và axit béo
C. Đường đơn
B. Axit amin
D. Ion khoáng
Câu 4: Thức ăn có hàm lượng protein > 14% thuộc loại thức ăn nào?
A. Giàu protein
 C. Giàu gluxit
B.Thô
 D. Cả A và C
Câu 5: Đặc điểm của sự phát triển cơ thể vật nuôi non là:
A. Sự điều tiết thân nhiệt chưa hoàn chỉnh
 C. Chức năng miễn dịch chưa tốt
B. Chức năng hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh
 D. Cả A, B, C
Câu 6: Trong các phương pháp sản xuất thức ăn sau, phương pháp nào là phương pháp sản xuất thức ăn giàu gluxit?
A. Trồng nhiều lúa, ngô, khoai, sắn
 C. Tận dụng rơm, rạ, thân cây ngô, đỗ
B. Trồng nhiều cỏ, rau xanh
 D. Nhập khẩu ngô. Bột cỏ
II. Tự luận ( 7 diểm ):	 
Câu 7 ( 3 điểm ): 
	Em hãy nêu tầm quan trọng của việc vệ sinh phòng bệnh trong chăn nuôi? Nội dung các biện pháp vệ sinh phòng bệnh trong chăn nuôi ở nước ta hay sử dụng là gì?
Câu 8( 2 điểm ): 
	Các chất dinh dưỡng trong thức ăn vật nuôi có vai trò như thế nào đối với cơ thể vật nuôi?
Câu 9( 2 điểm ):
	 Em hãy cho biết mục đích của dự trữ thức ăn vật nuôi? Kể tên các phương pháp dự trữ thức ăn vật nuôi? Lấy ví dụ tương ứng với từng phương pháp.
*. Đáp án và biểu điểm
I. Trắc nghiệm khách quan (3 điểm)
Từ câu 1 đến câu 6 (Mỗi câu đúng được 0,5 điểm)
Câu
1
2
3
4
5
6
Đáp án
D
B
C
A
D
A
II. Tự luận (7 điểm)
Câu 7(3 điểm)
* Tầm quan trọng của việc vệ sinh phòng bệnh trong chăn nuôi: (1đ)
- Vệ sinh trong chăn nuôi là để phòng ngừa bệnh dịch xảy ra, bảo vệ sức khỏe vật nuôi và nâng cao năng suất chăn nuôi
* Các biện pháp vệ sinh phòng bệnh trong chăn nuôi: (2đ)
- Vệ sinh môi trường sống của vật nuôi : 
+ Vệ sinh chuồng nuôi ( xây dựng chuồng nuôi)
+ Khí hậu trong chuồng (nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, không khí)
+ Vệ sinh thức ăn cho vật nuôi
+ Vệ sinh nước dùng cho vật nuôi
- Vệ sinh thân thể cho vật nuôi:
Vệ sinh thân thể cho vật nuôi để duy trì sức khỏe và sức sản xuất của vật nuôi. Gồm các công việc tắm, chải và vận động
Câu 8 (2 điểm)
 * Vai trò của các chất dinh dưỡng trong thức ăn đối với vật nuôi:
- Thức ăn cung cấp năng lượng cho vật nuôi hoạt động và phát triển
- Thức ăn cung cấp chất dinh dưỡng cho vật nuôi lớn lên và tạo ra sản phẩm chăn nuôi như thịt, cho gia cầm đẻ trứng, vật nuôi cái tạo ra sữa, nuôi con. Thức ăn còn cung cấp chất dinh dưỡng cho vật nuôi tạo ra lông, sừng, móng.
Câu 9 (2 điểm)
* Mục đích của dự trữ thức ăn vật nuôi: (0,5đ)
- Dự trữ thức ăn nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.
* Các phương pháp dự trữ thức ăn: (1,5đ)	
- Dự trữ thức ăn ở dạng khô
VD: Phơi khô, sấy khô ngô, khoai, sắn....
- Dự trữ thức ăn ở dạng nhiều nước
VD: Ủ xanh thức ăn với các loại rau cỏ tươi...
BÀI LÀM

File đính kèm:

  • docDe thi KSCL HKII 13 14 Cong nghe 7.doc