Đề Thi Kiểm Tra Học kì II Công Nghệ 6 - Trường THCS Trần Bình Trọng

doc3 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 1091 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Thi Kiểm Tra Học kì II Công Nghệ 6 - Trường THCS Trần Bình Trọng, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường THCS Trần Bình Trọng 	Đề Thi Kiểm Tra Học kì II
Họ tên: ..	 Năm học 2011-2012
Lớp: 6/	 Môn Thi : Công Nghệ 6
 Thời gian: 45 phút
 ĐỀ 1 Ngày Thi :
 Điểm
 Lời phê
I/ TRẮC NGHIỆM (4 điểm) Chọn đáp án đúng nhất điền vào khung bên dưới.
Câu 1: Giúp cơ thể phát triển tốt về chiều cao, cân nặng, trí tuệ là chức năng dinh dưỡng của?
 A.Chất đường bột B. Chất béo C. Chất đạm D. Vitamin 
Câu 2: Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng, người ta chia thức ăn làm mấy nhóm?
 A. 3 nhóm B. 4 nhóm C. 5 nhóm D. 6 nhóm 
 Câu 3: Làm chín thực phẩm trong môi trường nước, không có gia vị gọi là phương pháp?
 A.Nấu B. Hấp C. Luộc D. Xào 
Câu 6: Để phòng tránh ngộ độc thực phẩm ta không nên:
 A. Sử dụng thực phẩm tươi ngon 
 B. Sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc
 C. Chế biến thực phẩm xong phải đậy cẩn thận 
 D. Chế biến thực phẩm vừa đủ dùng trong ngày
Câu 5: Cung cấp năng lượng, tích trữ dưới da ở dạng mỡ, giúp bảo vệ cơ thể là chức năng dinh dưỡng của?
 A. Chất đường bột B. Chất béo C. Chất đạm D. Vitamin 
 Câu 6: Các loại rau, củ, quả, thực phẩm có màu đỏ như: bí đỏ, cà rốt, lòng đỏ trứnglà thực phẩm giàu?
 A.Vitamin A B. Vitamin B C. Vitamin C D. Vitamin D 
Câu 7: Bữa ăn sáng nên ăn vào lúc mấy giờ là tốt nhất?
 A.6 giờ B. 6 giờ 30 phút C. 7 giờ D. 7 giờ 30 phút 
 Câu 8: Để bảo quản chất dinh dưỡng của thực phẩm trong khi chế biến, ta phải?
Khi nước sôi, cho thực phẩm vào nấu thật kỹ 
Khi nước sôi, cho thực phẩm vào nấu vừa chín tới 
Cho thực phẩm vào nấu từ đầu để đỡ mất thời gian
Tất cả đều sai.
Câu 1
Câu 2
Câu 3
Câu 4
Câu 5
Câu 6
Câu 7
Câu 8
II/ TỰ LUẬN (6 điểm)
 Câu 1: Thu nhập của gia đình là gì? Có mấy nguồn thu nhập của gia đình? Kể tên? Cho ví dụ?
 Câu 2: Thực đơn là gì? Các nguyên tắc xây dựng thực đơn? Xây dựng thực đơn cho bữa tiệc sinh nhật của mình?
 Câu 3: Nêu khái niệm nấu và kho?
 Bài làm
Trường THCS Trần Bình Trọng Đề Thi Kiểm Tra Học kì II
Họ tên: .. Năm học 2011-2012
Lớp: 6/ Môn Thi : Công Nghệ 6
 Thời gian: 45 phút
 ĐỀ 2 Ngày Thi :..
 Điểm
 Lời phê
I. TRẮC NGHIỆM (4 điểm) Chọn đáp án đúng nhất điền vào khung bên dưới.
Câu 1: Giúp xương, răng phát triển, tổ chức hệ thần kinh, cấu tạo hồng cầu là chức năng dinh dưỡng của?
 A.Chất đường bột B. Chất béo C. Chất đạm D. Chất khoáng.
Câu 2: Là môi trường cho sự chuyển hóa và trao đổi chất của cơ thể, giúp điều hòa thân nhiệt là chức năng của?
 A.Chất xơ B. Chất béo C. Chất đạm D. Nước.
Câu 3: Giúp cơ thể tái tạo các tế bào đã mất như rụng tóc, đứt tay, thay răng sữa ở trẻ em là chức năng dinh dưỡng của?
 A.Chất đường bột B. Vitaminvà chất khoáng C. Chất đạm D. Tất cả đều đúng.
Câu 4: Làm thực phẩm chín trong môi trường nước bằng cách phối hợp nguyên liệu động vật và thực vật có gia vị là phương pháp?
 A.Nấu B. Hấp C. Luộc D. Xào.
Câu 5: Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng, người ta chia thức ăn làm mấy nhóm?
 A.3 nhóm B. 4 nhóm C. 5 nhóm D. 6 nhóm.
Câu 6: Làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa gọi là phương pháp?
 A.Rán B. Rang C. Nướng D. Xào.
Câu7: Thực đơn cho bữa liên hoan hay bữa cỗ thường có từ:
 A.1 đến 2 món B. 2 đến 3 món C. 3 đến 4 món D. 4 đến 5 món.
Câu 8: Bữa ăn trưa nên ăn vào lúc mấy giờ là tốt nhất?
 A.11 giờ B. 11 giờ 30 phút C. 12 giờ D. 12 giờ 30 phút.
Câu 1
Câu 2
Câu 3
Câu 4
Câu 5
Câu 6
Câu 7
Câu 8
TỰ LUẬN (6 điểm)
Câu 1: Chi tiêu trong gia đình là gì? Có mấy khoản chi tiêu trong gia đình? Kể tên? Cho ví dụ?
 Câu 2: Thực đơn là gì? Các nguyên tắc xây dựng thực đơn? Xây dựng thực đơn cho
 bữa tiệc sinh nhật của mình?
 Câu 3: Nêu khái niệm nấu và kho?
 Bài làm
ĐÁP ÁN ĐỀ THI CÔNG NGHỆ 6-HKII
Đề 1.
Trắc nghiệm (4 điểm)
Câu 1
Câu 2
Câu 3
Câu 4
Câu 5
Câu 6
Câu 7
Câu 8
C
B
C
B
B
A
B
B
Đề 2.
Trắc nghiệm (4 điểm)
Câu 1
Câu 2
Câu 3
Câu 4
Câu 5
Câu 6
Câu 7
Câu 8
D
D
C
A
B
C
D
B
Tự luận (6 điểm)
 Đề 1:
 Câu 1: Thu nhập của gia đình là các khoản thu bằng tiền hoạc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra. VD: Tiền lương của Bố làm công nhân
Có 2 nguồn thu nhập của gia đình:
-Thu nhập bằng tiền VD: Tiền lương, tiền thưởng
-Thu nhập bằng hiện vật: Rau, gà, vịt
Đề 2:
Câu 1: Chi tiêu trong gia đình là chi phí đáp ứng cho nhu cầu vật chất, văn hóa tinh thần của các thành viên trong gia đình.
Có 2 khoản chi tiêu
 -Chi cho nhu cầu vật chất VD: ăn uống, đi lại, may mặc
 -Chi cho nhu cầu văn hóa tin thần VD: giải trí, giao lưu
 Câu 2: Thực đơn là bảng ghi lại tất cả món ăn dự định sẽ phục vụ cho bữa tiệc, liên hoan hay bữa ăn thường ngày.
Có 3 nguyên tắc xây dựng thực đơn
-Thực đơn có số lượng và chất lượng phù hợp với bữa ăn
- Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn
- Thực đơn phải đảm bảo nhu cầu về mặt dinh dưỡng, hiệu quả kinh tế
 Câu 3: Khái niệm nấu và kho
Nấu: là phương pháp làm chín thực phẩm bằng cách phối hợp nguyên liệu động vật và thực vật, có gia vị trong môi trường nước.
Kho: là phương pháp làm chín thực phẩm trong một lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà.

File đính kèm:

  • docDe thi HKII CN6 Tran Binh Trong 2011-2012.doc