Đề thi kiểm tra học kỳ II môn : công nghệ 6 thời gian : 45 phút

doc3 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 923 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề thi kiểm tra học kỳ II môn : công nghệ 6 thời gian : 45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường THCS Quang Trung ĐỀ THI KIỂM TRA HỌC KỲ II
Người soạn : Võ Thị Hai Môn : Công nghệ 6 
 Thời gian : 45 phút 
A/ PHẦN TRẮC NGHIỆM : 
Em hãy khoanh tròn vào chữ cái đầu câu trả lời đúng nhất : 
Câu 1 : Chất nào cung cấp năng lượng tích lũy dạng mỡ dưới da : 
a) Chất đạm 	c) Chất béo 
b) Chất đường, bột `	d) Cả a,b,c đều đúng 
Câu 2 : Những thực phẩm nào dưới đây cung cấp chất đường, bột : 
a) Thịt, cá, bánh mì 	c) Mật ong, khoai, gạo 
b) Tôm, kẹo, ngô 	d) Cả b và c 
Câu 3 : Trẻ em bị suy dinh dưỡng là do : 
a) Thừa chất đạm 	c) Thiếu chất béo 
b) Thiếu chất đạm 	d) Cả b và c là đúng 
Câu 4 : Trẻ em bị bệnh béo phì là do : 
a) Ăn nhiều chất xơ 	c) Ít hoạt động 
b) Ăn nhiều chất đường, bột 	d) Cả b và c đều đúng 
Câu 5 : Ở nhiệt độ nào vi khuẩn phát triển nhanh : 
a) 100 - 1150C 	c) 0 - 370C 
b) 50 - 800C 	d) Cả a và b đều đúng 
Câu 6 : Thực phẩm nào là thực phẩm an toàn : 
a) Thực phẩm không bị nhiễm độc 	c) Thực phẩm không bị biến chất 
b) Thực phẩm quá hạn sử dụng 	d) Cả a và c đều đúng 
Câu 7 : Thực phẩm nào không dùng được : 
a) Cá nóc 	c) Khoai tây mọc mầm 
b) Nấm lạ 	d) Cả a, b,c đều đúng 
Câu 8 : Để bảo quản chất dinh dưỡng trước khi chế biến cần : 
a) Rữa sạch thực phẩm trước khi cắt thái 
b) Rữa sạch thực phẩm sau khi cắt thái 
c) Quả ăn sống không nên gọt võ trước khi ăn 
d) Cả a, b đều đúng 
Câu 9 : Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến cần : 
a) Hâm lại thức ăn nhiều lần 	c) Không nên nấu lâu 
b) Khi nấu nên khuấy nhiều 	d) Cả a và b đều đúng 
Câu 10 : Món gì làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước : 
a) Nướng 	c) Xào 
b) Kho 	d) Hấp 
Câu 11 : Vitamin tan trong chất béo : 
a) B, C, PP 	c) A, D, E, K
b) A, B, D 	d) Cả a, b, c đều đúng 
Câu 12 : Để bảo quản chất dinh dưỡng nên : 
a) Vo kĩ gạo khi nấu cơm 	c) Không chắt bỏ nước cơm khi sôi 
b) Xát gạo thật trắng 	d) Cả b và c đều đúng 
Câu 13 : Bữa ăn hợp lý là : 
a) Bữa ăn có sự phối hợp đầy đủ chất dinh dưỡng 
b) Cung cấp đủ năng lượng cho từng cơ thể 
c) Bữa ăn phải có nhiều thịt cá 
d) Cả a và b đều đúng 
Câu 14 : Để tổ chức 01 bữa ăn chu đóa cần : 
a) Xây dựng thực đơn 	c) Chế biến món ăn và trình bày sau khi ăn 
b) Chọn lựa thực phẩm cho thực đơn 	d) Cả a, b, c 
B/ PHẦN TỰ LUẬN : 
Câu 1 : Nêu chức năng chất đạm ?
Câu 2 : Em hãy nêu quy trình thực hiện khi nấu cơm với nước lạnh ? Giải thích tại sao vo gạo không nên xát nhiều và chắt bỏ nước cơm khi cơm sôi ? 
ĐÁP ÁN
A/ PHẦN TRẮC NGHIỆM : (7 điểm) 
Đúng mỗi câu 0,5 điểm 
Câu : 	1, c 	2, c 
	3, b 	4, d
	5, c 	6, d 
	7, d	8, a 
	9, c 	10, d 
	11, c 	12, c 
	13, d 	14, d 
B/ PHẦN TỰ LUẬN : (3 điểm) 
Câu 1 : (01 điểm) 
- Nêu đủ 03 ý chính : 
+ Giúp cơ thể phát triển tốt 
+ Tái tạo lại các tế bào đã chết 
+ Tăng khả năng đề kháng vè cung cấp năng lượng 
Câu 2 : (02 điểm) 
- Nêu đúng quy trình (1,5 điểm) 
- Giải thích (0,5 điểm) Vì sẽ mất sinh tố B1 

File đính kèm:

  • docCN-6-QT.doc