Đề Thi Lại Công Nghệ 6 Trường THCS Phù Đổng

doc2 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 974 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề Thi Lại Công Nghệ 6 Trường THCS Phù Đổng, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GD& ĐT DUY XUYÊN ĐỀ THI LẠI. Năm học : 2011-2012
 Trường THCS PHÙ ĐỔNG Môn học: Công nghệ 6 
 Thời gian làm bài : 45 phút. 
A. PHẦN TRẮC NGHIỆM(3đ): Chọn câu trả lời đúng rồi ghi vào giấy bài làm :
Câu 1: Thực phẩm nào sau đây cung cấp chất đạm:
A. Ngô	B. Khoai	C. Rau	D. Đậu
Câu 2: Bữa ăn hợp lý là bữa ăn :
A. Có nhiều loại thức ăn.
B. Cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động 
C. Có nhiều tiền 
D. Cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho nhu cầu của cơ thể. 
Câu 3: Khoảng cách giữa các bữa ăn hợp lý trong thời gian:
A. Từ 1 giờ đến 2 giờ. 	 B. Từ 3 giờ đến 4 giờ. 
C. Từ 2 giờ đến 3 giờ. 	 D. Từ 4 giờ đến 5 giờ.
Câu 4: Để làm món tráng miệng, người ta thường chọn các loại thực phẩm nào?
A. Các loại gia vị	 	B. Các loại rau sống
C. Các lọai chè hoặc trái cây	D. Các loại canh 
Câu 5: Món gỏi ngó sen - thịt gà đựơc dùng làm món 
A. Khai vị C. Sau khai vị 
B. Món chính	 D. Món thêm 
Câu 6: Thực đơn cho bữa ăn thường ngày gồm cơm và 
A. Thịt kho, dưa muối, canh chua B. Ba món chính là canh, mặn, xào
C. Nhiều món ăn tùy theo ý thích D. Khai vị, đồ uống, tráng miệng
Câu 7 : Để an toàn thực phẩm, khi mua sắm thực phẫm đóng hộp 
A. Mẫu mã bao bì	B. Mẫu mã nhãn	C. Trọng lượng	D. Hạn sử dụng 
Câu 8 : Trong thực đơn, món ăn nào sau đây không được xếp vào món ăn thường ngày :
A. Súp cua	B. Cá kho	C. Canh chua	D. Trứng rán
Câu 9 : Em hãy chọn một loại thực phẩm trong các thực phẩm sau đây để thay thế Cá
A Đậu que. 	 C. Đậu đũa
B. Đậu phụ (đậu hủ). 	 D. Đậu rồng
Câu 10 : Thu nhập của các hộ gia đình ở nông thôn chủ yếu bằng: 
A. Tiền lương	B. Tiền công	C. Tiền lãi	D. Sản phẩm mà họ sản xuất ra
Câu 11 : Chi tiêu nào sau đây thuộc chi tiêu cho các nhu cầu văn hóa tinh thần:
A. Chi may mặc	B. Chi mua tivi	C. Chi mua gạo	D. Chi mua nhà	
Câu 12: Không ăn bữa sáng là :
A. Có hại cho sức khoẻ. 	C Tiết kiệm thời gian
B. Thói quen tốt 	D. Góp phần giảm cân 
B. TỰ LUẬN:(7đ)
Câu 1 (2 điểm): Thức ăn được phân chia thành những nhóm dinh dưỡng nào? Việc phân nhóm đó có tác dụng gì trong việc tổ chức bữa ăn gia đình?
Câu 2 (2 điểm): Để tổ chức 1 bữa ăn hợp lý cần tuân theo những nguyên tắc nào?
Câu 3 (3 điểm): Muốn tổ chức bữa ăn chu đáo cần thực hiện theo quy trình nào?
ĐÁP ÁN
A. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (3đ)
Mỗi ý đúng 0,25đ
Câu
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
Chọn
D
D
D
C
A
B
D
A
B
D
B
A
B. TỰ LUẬN:(7đ)
Câu 1:
+ Thức ăn được phân chia làm 4 nhóm: Nhóm giàu chất đạm; nhóm giàu chất đường bột; nhóm giàu chất béo; nhóm giàu vitamin và chất khoáng(1đ )
+ Tác dụng của việc phân nhóm thức ăn: Giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán, hợp khẩu vị, thời tiếtmà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng. (1đ )
Câu 2: Có 4 nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình: 
- Dựa vào nhu cầu của các thành viên trong gia đình(0,5đ )
- Tuỳ theo điều kiện tài chính của gia đình. (0,5đ )
- Đảm bảo sự cân bằng chất dinh dưỡng(0,5đ )
- Thay đổi món ăn(0,5đ )
Câu 3: Muốn tổ chức bữa ăn chu đáo cần thực hiện theo quy trình 
- Xây dựng thưc đơn(0,75đ)
- Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn(0,75đ)
- Chế biến món ăn(0,75đ)
- Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn(0,75đ)

File đính kèm:

  • docCN6DA SUA.doc