Giáo án Công nghệ 6 - Tiết 69 + 70: Thi Kiểm Tra Chất Lượng Học Kì II Công Nghệ 6 Thời Gian 45 Phút

doc3 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 1249 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ 6 - Tiết 69 + 70: Thi Kiểm Tra Chất Lượng Học Kì II Công Nghệ 6 Thời Gian 45 Phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày giảng:
Lớp 6A:....../......./200....
Lớp 6B:....../......./200.....
Lớp 6C:....../......./ 200....
Lớp 6D:...../......./ 200....
Tiết 69 + 70
 Thi kiểm tra chất lượng học kì Ii 
môn: công nghệ 6
Thời gian 45 phút
 I. Mục tiêu:
 1. Kiến thức: - Kiểm tra và đánh giá chất lượng của học sinh trong học kì II.
 2. Kĩ năng: - Rèn kĩ năng phân tích tổng hợp, trình bày vấn đề 
 3. Thái độ: - Trung thực, chính xác và khoa học
II. Chuẩn bị:
 1. Giáo viên: - Đề bài tự luận đã phô tô + đề bài thực hành
 2. Học sinh: - Đồ dùng học tập, ôn tập kiến thức kì II
 - Mỗi nhóm 10 cây hành hoa, dao lam, dao bản mỏng, tăm tre, bát nhựa to
III.Tiến trình tổ chức dạy học:
 1. ổn định lớp
Lớp 6A:
Lớp 6C:
Lớp 6B:
Lớp 6D:
 2. Ma trận 2 chiều
 Mức độ
Chủ đề
Nhận biết
Thông hiểu
Vận dụng
Tổng
TNKQ
TNTL
TNKQ
TNTL
TNKQ
TNTL
Các phương pháp chế biến thực phẩm
1
2
1
2
Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số rau, củ, quả
1
6
1
6
Chi tiêu hợp lý
1
2
1
2
Tổng
1
2
1
2
1
6
3
10
 Giáo viên ra đề
 Phạm Ngọc Lương
Họ vàTên:...........................................
Lớp : 6...
 Ngày tháng năm 2009
Thi kiểm tra chất lượng học kỳ ii
Môn : Công nghệ
Thời gian 90 phút (Không kể thời gian phát đề)
	Điểm 	Lời phê của giáo viên
 Thực hành: Tổng điểm
 Lý thuyết:
Đề bài
I. Phần lý thuyết (4đ)
Câu hỏi 1(2đ): Hãy trình bày quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của món kho?
Câu hỏi 3 (2đ): Hãy kể tên các khoản chi tiêu trong gia đình?
II. Phần thực hành (6đ)
 Hãy tỉa một cây hoa huệ trằng từ hành hoa theo nhóm
Bài làm
..........................................................................................................................................................................
.......................................................................................................................................................................
đáp án
I. Phần lý thuyết
Câu hỏi 1(2đ):
+ Quy trình thực hiện của món kho
- Làm sạch nguyên liệu thực phẩm, cắt thái phù hợp, tẩm ướp gia vị
- Nấu thực phẩm với lượng nước ít
- Trình bày theo đặc trưng
 +Yêu cầu kĩ thuật
- Thực phẩm mềm, nhừ, không nát, ít nước, hơi sánh
- Thơm ngon, vị mặn
- Màu vàng nâu
Câu hỏi 2(2đ):
- Chi cho nhu cầu vật chất
+ Chi cho ăn uống, may mặc, ở
+ Chi bảo vệ sức khoẻ
+ Chi cho nhu cầu đi lại
- Chi cho nhu cầu văn hoá tinh thần
+ Chi cho học tập
+ Chi cho nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí
+ Chi cho nhu cầu giao tiếp xã hội
II. Phần thực hành
1. Yêu cầu món ăn: 
- Chuẩn bị đầy đủ
- Đúng quy trình thực hiện 
- Đẹp đảm bảo vệ sinh
2. Thang điểm
Điểm
Yêu cầu cần đạt
6
Đúng 3 yêu cầu, ý thức tốt, đảm bảo thời gian
5
Vi phạm 1 yêu cầu, ý thức tốt, thời gian chưa đảm bảo hoặc không vi phạm yêu cầu nhưng ý thức tốt, thời gian chưa đảm bảo
4
Vi phạm 1 yêu cầu, đảm bảo thời gian, ý thức chưa tốt hoặc vi phạm 2 yêu cầu nhưng ý thức tốt, đảm bảo thời gian 
3
Vi phạm 1 yêu cầu, thời gian , ý thức chưa tốt hoặc vi phạm 2 yêu cầu, đảm bảo thời gian nhưng ý thức không tốt hoặc vi phạm 2 yêu cầu, ý thức tốt nhưng thời gian chưa đảm bảo
2
Vi phạm 2 yêu cầu, thời gian chưa đảm bảo, ý thức tốt hoặc ý thức không tốt, thời gian đảm bảo
1
Vi phạm 2 yêu cầu, ý thức chưa tốt, thời gian đảm bảo
0
Các trường hợp còn lại

File đính kèm:

  • docDe thi Hk2 Cong nghe 6 0809.doc