Giáo án Công nghệ 6 - Tiết 69 + 70: Thi Kiểm Tra Chất Lượng Học Kì II Công Nghệ 6 Thời Gian 45 Phút
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ 6 - Tiết 69 + 70: Thi Kiểm Tra Chất Lượng Học Kì II Công Nghệ 6 Thời Gian 45 Phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày giảng: Lớp 6A:....../......./200.... Lớp 6B:....../......./200..... Lớp 6C:....../......./ 200.... Lớp 6D:...../......./ 200.... Tiết 69 + 70 Thi kiểm tra chất lượng học kì Ii môn: công nghệ 6 Thời gian 45 phút I. Mục tiêu: 1. Kiến thức: - Kiểm tra và đánh giá chất lượng của học sinh trong học kì II. 2. Kĩ năng: - Rèn kĩ năng phân tích tổng hợp, trình bày vấn đề 3. Thái độ: - Trung thực, chính xác và khoa học II. Chuẩn bị: 1. Giáo viên: - Đề bài tự luận đã phô tô + đề bài thực hành 2. Học sinh: - Đồ dùng học tập, ôn tập kiến thức kì II - Mỗi nhóm 10 cây hành hoa, dao lam, dao bản mỏng, tăm tre, bát nhựa to III.Tiến trình tổ chức dạy học: 1. ổn định lớp Lớp 6A: Lớp 6C: Lớp 6B: Lớp 6D: 2. Ma trận 2 chiều Mức độ Chủ đề Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Tổng TNKQ TNTL TNKQ TNTL TNKQ TNTL Các phương pháp chế biến thực phẩm 1 2 1 2 Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số rau, củ, quả 1 6 1 6 Chi tiêu hợp lý 1 2 1 2 Tổng 1 2 1 2 1 6 3 10 Giáo viên ra đề Phạm Ngọc Lương Họ vàTên:........................................... Lớp : 6... Ngày tháng năm 2009 Thi kiểm tra chất lượng học kỳ ii Môn : Công nghệ Thời gian 90 phút (Không kể thời gian phát đề) Điểm Lời phê của giáo viên Thực hành: Tổng điểm Lý thuyết: Đề bài I. Phần lý thuyết (4đ) Câu hỏi 1(2đ): Hãy trình bày quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của món kho? Câu hỏi 3 (2đ): Hãy kể tên các khoản chi tiêu trong gia đình? II. Phần thực hành (6đ) Hãy tỉa một cây hoa huệ trằng từ hành hoa theo nhóm Bài làm .......................................................................................................................................................................... ....................................................................................................................................................................... đáp án I. Phần lý thuyết Câu hỏi 1(2đ): + Quy trình thực hiện của món kho - Làm sạch nguyên liệu thực phẩm, cắt thái phù hợp, tẩm ướp gia vị - Nấu thực phẩm với lượng nước ít - Trình bày theo đặc trưng +Yêu cầu kĩ thuật - Thực phẩm mềm, nhừ, không nát, ít nước, hơi sánh - Thơm ngon, vị mặn - Màu vàng nâu Câu hỏi 2(2đ): - Chi cho nhu cầu vật chất + Chi cho ăn uống, may mặc, ở + Chi bảo vệ sức khoẻ + Chi cho nhu cầu đi lại - Chi cho nhu cầu văn hoá tinh thần + Chi cho học tập + Chi cho nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí + Chi cho nhu cầu giao tiếp xã hội II. Phần thực hành 1. Yêu cầu món ăn: - Chuẩn bị đầy đủ - Đúng quy trình thực hiện - Đẹp đảm bảo vệ sinh 2. Thang điểm Điểm Yêu cầu cần đạt 6 Đúng 3 yêu cầu, ý thức tốt, đảm bảo thời gian 5 Vi phạm 1 yêu cầu, ý thức tốt, thời gian chưa đảm bảo hoặc không vi phạm yêu cầu nhưng ý thức tốt, thời gian chưa đảm bảo 4 Vi phạm 1 yêu cầu, đảm bảo thời gian, ý thức chưa tốt hoặc vi phạm 2 yêu cầu nhưng ý thức tốt, đảm bảo thời gian 3 Vi phạm 1 yêu cầu, thời gian , ý thức chưa tốt hoặc vi phạm 2 yêu cầu, đảm bảo thời gian nhưng ý thức không tốt hoặc vi phạm 2 yêu cầu, ý thức tốt nhưng thời gian chưa đảm bảo 2 Vi phạm 2 yêu cầu, thời gian chưa đảm bảo, ý thức tốt hoặc ý thức không tốt, thời gian đảm bảo 1 Vi phạm 2 yêu cầu, ý thức chưa tốt, thời gian đảm bảo 0 Các trường hợp còn lại
File đính kèm:
- De thi Hk2 Cong nghe 6 0809.doc