Giáo án Công nghệ lớp 6 - Tiết 50: Đề kiểm tra thực hành - Trường THCS Xuân Thắng

doc2 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 2070 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ lớp 6 - Tiết 50: Đề kiểm tra thực hành - Trường THCS Xuân Thắng, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
 Trường THCS Xuân Thắng Đề kiểm tra thực hành - tiết 50
Môn: Công nghệ 6. 
Đề số 1: Thực hành trộn dầu giấm rau xà lách.
Đề số 2: Thực hành trộn hốn hợp nộm rau muống.
biểu điểm chấm đề thực hành
Môn: công nghệ 6.
Đề số 1: 
1. Chuẩn bị nguyên liệu ( 1đ )
- Xà lách, hành tây, cà chua chín, tỏi phi vàng.
- Giấm, đường, muối, dầu ăn, rau thơm, ớt.
2. Thực hành ( 8đ): HS thực hiện theo các bước.
a, Bước 1 ( 3đ ): Chuẩn bị 
- Rau xà lách: nhặt rửa sạch, ngâm nước muối nhạt khoảng 10 phút, vớt ra vảy cho ráo nước.
- Hành tây: bóc lớp vỏ khô, rửa sạch, thái mỏng, ngâm giấm, đường.
- Cà chua: cắt lát, trộn giấm, đường.
b, Bước 2 ( 3đ ) : 
* Làm nước trộn dầu giấm.
Cho 3 thìa súp giấm + 1 thìa đường + 1/2 thìa muối khuấy tan, nếm có vị chua hơi mặn. Cho tiếp 1 thìa dầu ăn và tỏi phi vàng vào.
* Trộn rau: Cho xà lách + hành tây + cà chua vào khay to, đổ hốn hợp dầu giấm vào trộn đều, nhẹ tay.
c, Bước 3 ( 2đ ): Trình bày: Xếp hốn hợp xà lách vào đĩa, chọn 1 ít lát cà chua bày xung quanh, trên để hành tây và cho rau trộn vào giữa. Trang trí rau thơm, ớt tỉa hoa.
3. ý thức thực hành ( 1đ ): HS có ý thức thực hành nghiêm túc, vệ sinh trước và sau khi thực hành tốt.
Đề số 2: 
1. Chuẩn bị nguyên liệu ( 1đ )
- Rau muống, hành khô, lạc rang.
- Đường, giấm, chanh quả, nước mắm, tỏi, ớt, rau thơm.
2. Thực hành ( 8đ): HS thực hiện theo các bước.
a, Bước 1 ( 3đ ): Chuẩn bị:
- Rau muống: nhặt bỏ lá và cọng già, cắt khúc, chẻ nhỏ, ngâm nước.
- Củ hành khô: bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, ngâm giấm cho bớt cay.
- Lạc rang: bỏ lớp màng vỏ ở bên ngoài.
- Rau thơm: nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.
b, Bước 2 ( 3đ ): Chế biến:
* Làm nước trộn nộm
- Tỏi bóc vỏ, nghiền nát.
- Trộn chanh + tỏi + đường + giấm, khuấy đều, chế nươc smắm từ từ, nếm đủ có vị chua, cay, ngọt, mặn.
* Trộn nôm: 
- Vớt rau muống, để ráo.
- Trộn đều rau muống và hành, lạc rang, sau đó rưới nước trộn nộm.
c, Bước 3 ( 2đ ) : Trình bày: Bày nôm ra đĩa, cho rau thơm lên trên.
3. ý thức thực hành ( 1đ ): HS có ý thức thực hành nghiêm túc, vệ sinh trước và sau khi thực hành tốt.
ý kiến của tổ chuyên môn Xuân Thắng, ngày 03 tháng 03 năm 2012
	Giáo viên ra đề
 Bùi Thị Hằng
Trường THCS Xuân Thắng Đề kiểm tra thực hành - tiết 51
Môn: Công nghệ 6. 
Đề số 1: Thực hành luộc rau.
Đề số2: Thực hành muối dưa cải.
biểu điểm chấm đề thực hành
Môn: công nghệ 6.
Đề số 1: 
1. Chuẩn bị nguyên liệu ( 1đ )
Chọn rau tươi, không sâu, úa.
2. Thực hành ( 8đ): HS thực hiện theo các bước.
- Nhặt bỏ phần rau già, úa, giập và rửa sạch.
- Đun nước sôi, bỏ vào một tí muối, sau đó cho rau vào đảo đều.
- Đợi nước sôi tiếp, đảo thêm vài lần cho rau chín đều.
- Sau khi rau chín tới, vớt ra rổ sạch rồi bày ra đĩa.
3. ý thức thực hành ( 1đ ): HS có ý thức thực hành nghiêm túc, vệ sinh trước và sau khi thực hành tốt.
Đề số 2: 
1. Chuẩn bị nguyên liệu ( 1đ )
- Cải bẹ xanh, hành củ tươi, muối, đường, nước.
2. Thực hành ( 8đ): HS thực hiện theo các bước.
a, Bước 1 ( 3đ ): Chuẩn bị:
- Cải bẹ xanh: nhặt bỏ phần sâu, úa, rửa sạch, chẻ tàu làm đôi, cắt khúc.
- Hành củ tươi: nhặt bỏ phần úa, cắt rễ, rửa sạch, cắt khúc, trộn đều với rau cải.
- Đun hỗn hợp nước + muối + đường cho sôi, sau đó để nguội.
b, Bước 2 ( 3đ ): Chế biến:
- Xếp cải và hành vào vại sạch.
- Đổ hỗn hợp nước + muối + đường vào vại.
- Dùng vỉ nén chặt cho nguyên liệu ngập nước.
c, Bước 3 ( 2đ ) : Trình bày: Bày dưa ra đĩa.
3. ý thức thực hành ( 1đ ): HS có ý thức thực hành nghiêm túc, vệ sinh trước và sau khi thực hành tốt.
ý kiến của tổ chuyên môn Xuân Thắng, ngày 03 tháng 03 năm 2012
	Giáo viên ra đề
 Bùi Thị Hằng

File đính kèm:

  • docde thuc hanh cn 6 HK II.doc
Đề thi liên quan