Giáo án Công nghệ lớp 6 - Tiết 50: Đề kiểm tra thực hành - Trường THCS Xuân Thắng
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ lớp 6 - Tiết 50: Đề kiểm tra thực hành - Trường THCS Xuân Thắng, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường THCS Xuân Thắng Đề kiểm tra thực hành - tiết 50 Môn: Công nghệ 6. Đề số 1: Thực hành trộn dầu giấm rau xà lách. Đề số 2: Thực hành trộn hốn hợp nộm rau muống. biểu điểm chấm đề thực hành Môn: công nghệ 6. Đề số 1: 1. Chuẩn bị nguyên liệu ( 1đ ) - Xà lách, hành tây, cà chua chín, tỏi phi vàng. - Giấm, đường, muối, dầu ăn, rau thơm, ớt. 2. Thực hành ( 8đ): HS thực hiện theo các bước. a, Bước 1 ( 3đ ): Chuẩn bị - Rau xà lách: nhặt rửa sạch, ngâm nước muối nhạt khoảng 10 phút, vớt ra vảy cho ráo nước. - Hành tây: bóc lớp vỏ khô, rửa sạch, thái mỏng, ngâm giấm, đường. - Cà chua: cắt lát, trộn giấm, đường. b, Bước 2 ( 3đ ) : * Làm nước trộn dầu giấm. Cho 3 thìa súp giấm + 1 thìa đường + 1/2 thìa muối khuấy tan, nếm có vị chua hơi mặn. Cho tiếp 1 thìa dầu ăn và tỏi phi vàng vào. * Trộn rau: Cho xà lách + hành tây + cà chua vào khay to, đổ hốn hợp dầu giấm vào trộn đều, nhẹ tay. c, Bước 3 ( 2đ ): Trình bày: Xếp hốn hợp xà lách vào đĩa, chọn 1 ít lát cà chua bày xung quanh, trên để hành tây và cho rau trộn vào giữa. Trang trí rau thơm, ớt tỉa hoa. 3. ý thức thực hành ( 1đ ): HS có ý thức thực hành nghiêm túc, vệ sinh trước và sau khi thực hành tốt. Đề số 2: 1. Chuẩn bị nguyên liệu ( 1đ ) - Rau muống, hành khô, lạc rang. - Đường, giấm, chanh quả, nước mắm, tỏi, ớt, rau thơm. 2. Thực hành ( 8đ): HS thực hiện theo các bước. a, Bước 1 ( 3đ ): Chuẩn bị: - Rau muống: nhặt bỏ lá và cọng già, cắt khúc, chẻ nhỏ, ngâm nước. - Củ hành khô: bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, ngâm giấm cho bớt cay. - Lạc rang: bỏ lớp màng vỏ ở bên ngoài. - Rau thơm: nhặt rửa sạch, cắt nhỏ. b, Bước 2 ( 3đ ): Chế biến: * Làm nước trộn nộm - Tỏi bóc vỏ, nghiền nát. - Trộn chanh + tỏi + đường + giấm, khuấy đều, chế nươc smắm từ từ, nếm đủ có vị chua, cay, ngọt, mặn. * Trộn nôm: - Vớt rau muống, để ráo. - Trộn đều rau muống và hành, lạc rang, sau đó rưới nước trộn nộm. c, Bước 3 ( 2đ ) : Trình bày: Bày nôm ra đĩa, cho rau thơm lên trên. 3. ý thức thực hành ( 1đ ): HS có ý thức thực hành nghiêm túc, vệ sinh trước và sau khi thực hành tốt. ý kiến của tổ chuyên môn Xuân Thắng, ngày 03 tháng 03 năm 2012 Giáo viên ra đề Bùi Thị Hằng Trường THCS Xuân Thắng Đề kiểm tra thực hành - tiết 51 Môn: Công nghệ 6. Đề số 1: Thực hành luộc rau. Đề số2: Thực hành muối dưa cải. biểu điểm chấm đề thực hành Môn: công nghệ 6. Đề số 1: 1. Chuẩn bị nguyên liệu ( 1đ ) Chọn rau tươi, không sâu, úa. 2. Thực hành ( 8đ): HS thực hiện theo các bước. - Nhặt bỏ phần rau già, úa, giập và rửa sạch. - Đun nước sôi, bỏ vào một tí muối, sau đó cho rau vào đảo đều. - Đợi nước sôi tiếp, đảo thêm vài lần cho rau chín đều. - Sau khi rau chín tới, vớt ra rổ sạch rồi bày ra đĩa. 3. ý thức thực hành ( 1đ ): HS có ý thức thực hành nghiêm túc, vệ sinh trước và sau khi thực hành tốt. Đề số 2: 1. Chuẩn bị nguyên liệu ( 1đ ) - Cải bẹ xanh, hành củ tươi, muối, đường, nước. 2. Thực hành ( 8đ): HS thực hiện theo các bước. a, Bước 1 ( 3đ ): Chuẩn bị: - Cải bẹ xanh: nhặt bỏ phần sâu, úa, rửa sạch, chẻ tàu làm đôi, cắt khúc. - Hành củ tươi: nhặt bỏ phần úa, cắt rễ, rửa sạch, cắt khúc, trộn đều với rau cải. - Đun hỗn hợp nước + muối + đường cho sôi, sau đó để nguội. b, Bước 2 ( 3đ ): Chế biến: - Xếp cải và hành vào vại sạch. - Đổ hỗn hợp nước + muối + đường vào vại. - Dùng vỉ nén chặt cho nguyên liệu ngập nước. c, Bước 3 ( 2đ ) : Trình bày: Bày dưa ra đĩa. 3. ý thức thực hành ( 1đ ): HS có ý thức thực hành nghiêm túc, vệ sinh trước và sau khi thực hành tốt. ý kiến của tổ chuyên môn Xuân Thắng, ngày 03 tháng 03 năm 2012 Giáo viên ra đề Bùi Thị Hằng
File đính kèm:
- de thuc hanh cn 6 HK II.doc