Giáo án Công nghệ lớp 6 - Tiết 53: Kiểm tra 1 tiết - Trường THCS Văn Đức
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Công nghệ lớp 6 - Tiết 53: Kiểm tra 1 tiết - Trường THCS Văn Đức, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Phòng GD – ĐT Huyện Gia Lâm Kiêm tra: tiết 53 môn công nghệ 6 Trường THCS Văn Đức Năm học 2009-2010 Đề kiểm tra Điểm Lời phê giáo viên I. Trắc nghiệm ( 3 điểm ): Câu 1: Em hãy hoàn thành các câu bằng cách sử dụng các từ dưới đây: Chất đạm Vitamin Chất xơ Tinh bột Thực vật Đun sôi Phát triển ấm áp Củ Tim mạch Béo phì C Năng lượng động vật Mỡ a) Chất dinh dưỡng dành cho người sẽ giúp cho cơ thể b) Một số nguồn chất đạm từ.. là thịt, cá, trứng, gia cầm. c). được cơ thể hấp thụ và cơ thể dưới dạng axít amin. d) Chất đạm dư thừa được tích trữ dưới dạng.trong cơ thể. e) Chất đường bột là loại dinh dưỡng sinh nhiệt và .. f) Đường và .. là hai loại thực phẩm có chứa chất đường bột. g) ăn quá nhiều thức ăn có chứa chất đường bột có thể làm cho chúng ta h) Dầu ăn có thể lấy được từ cả hai nguồn động vật và i) Mỡ được tích dưới da sẽ giúp cho cơ thể j) Có quá nhiều mỡ trong cơ thể có thể dẫn đến bệnh.. k) Đa số rau sống đều có chứa, nước, . và muối khoáng. II. Tự luận ( 7 điểm ): Câu 1: Em hãy cho biết biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bằng cách mua sắm, chế biến, bảo quảm? Câu 2: Em hãy kể tên các phương pháp làm chín thực phẩm thường được sử dụng hàng ngày? và lấy ví dụ cho mỗi phương pháp Phần III. Đáp án và thang điểm: Trắc nghiệm ( 3 điểm ). Câu 1 ( 3 điểm ) Mỗi ý trả lời đúng 0,25 điểm. Phát triển, Động vật, Năng lượng, Mỡ, Đun sôi, Tinh bột, Béo phì, Thực vật, âm áp, Thu hoạch, Chất xơ, Vitamin, C. Tự luận ( 7 điểm ). Câu 1 ( 3điểm ) - An toàn thực phẩm khi mua sắm, thực phẩm đảm bảo tươi, không ôi, úa, ươn để hộp phải chú ý hạn sử dụng. - An toàn thực phẩm khi chế biến: Chú ý vệ sinh thực phẩm rửa sạch đậy kín, nấu chín.. Nếu thức ăn không được nấu chín hay bảo quản chu đáo vi trùng sẽ phát triển mạnh, gây ngộ độc. Câu 2( 4 điểm ). - Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước ( Luộc, nấu, kho). - Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước ( Hấp ). - Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa ( Nướng ). - Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo ( Rang, xào, rán ). Nhận xột bài kiểm tra Kết quả kiểm tra Xếp loại G K Tb Y Số lượng Tỉ lệ phần % Nhận xét:
File đính kèm:
- bai ktt63 cn6.doc