Kiểm Tra 1 Tiết Công Nghệ Lớp 6
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm Tra 1 Tiết Công Nghệ Lớp 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Họ và tên:. Lớp: Kiểm tra 1 tiết Môn: Công Nghệ Điểm Nhận xét của giáo viên Đề 2: I: Trắc nghiệm: Chọn chữ cái đứng đầu câu trả lời đúng nhất rồi điền vào bảng sau 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 1. Chất béo có vài trò gì đối với cơ thể con người: a. Phòng ngừa táo bón b. Phòng ngừa quáng gà c. Cung cấp năng lượng d. Lợi tiểu 2. Thực phẩm nào sau đây cung cấp cho con người nhiều chất đạm: a. Rau má, cà chua b. Dầu dừa, mỡ gà c. Mực, tôm d. Kẹo, gạo 3. Người có dấu hiệu nào sau đây là do ăn uống thiếu vitamin D và canxi: a. Suy dinh dưỡng b. gầy, ốm c. Bị sâu răng d. Bị còi xương 4.100g thịt có thể thay thế bằng loại thực phẩm nào sau đây: a.100g cá b. 100 viên kẹo c. 100kg đường d. 100 ly sinh tố 5. Thực phẩm nào sau đây có nguồn gốc từ chất đạm động vật: a. Thịt b. Đậu phộng c. Sữa bò d. Bánh mì 6. Thực phẩm nào sau đây có nguồn gốc từ chất béo thực vật: a. Dầu ăn b. Sữa bò c. Mỡ d. Bánh tráng 7. Nhiệt độ nào sau đây là an toàn trong nấu nướng thực phẩm dễ bị ôi thiu: a. -20°C -> -10°C b. 0°C -> 37°C c. 100°C ->150°C d. 50°C ->80°C 8. Khi chọn mua thịt cá, ta cần chú ý điều gì để bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm: a. Có mùi tanh b. Còn tươi c. Nhiều tiền d. Ít tiền 9. Ăn uống dư thừa chất béo trong cơ thể sẽ: a. Suy dinh dưỡng b. Trí tuệ kém phát triển c. Bệnh huyết áp cao d. Ốm yếu 10. Khi chọn mua thực phẩm gói bao bì ta cần chú ý điều gì để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm: a. Còn hạn dùng b. Hết hạn dùng c. Màu sắc đẹp d. Số tiền II: TỰ LUẬN. Câu 1: Thế nào là sự nhiễm trùng và nhiễm độc thcự phẩm? Biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chuẩn bị chế biến thực phẩm? Câu 2: Ảnh hưởng của nhiệt độ đối với chất dinh dưỡng? Phân biết phương pháp chế biến thực phẩm: Trộn dầu giấm vè trộn hỗn hợp? Câu 3: Trình bày quy trình trộn giầu dấm rau xà lách?
File đính kèm:
- Kiem tra 15 ph cong nghe lop 6.doc