Kiểm tra 1 tiết lớp 6 môn: công nghệ

doc1 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 992 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra 1 tiết lớp 6 môn: công nghệ, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
họ và tên: .................................................................................................	kiểm tra 1 tiết
lớp 6	môn: công nghệ
điểm
lời phê của cô giáo
 I. trắc nghiệm: (4 điểm)
	Câu 1: Em hãy khoanh tròn vào chữ cái ( a, b, c,...) của những ý trả lời đúng nhất trong các 
	câu sau:
	 	1. Một tháng trung bình một người cần ăn bao nhiêu gam Lipit?
	a. 600 gam	 	b. 700 gam. 	c. 800 gam	 d. 900 gam.
	2. Sinh tố A (Vitamin A) có mặt trong loại thức ăn nào sau đây?
	a. Thịt. 	c. Cá.	
	b. Cà chua, bí đỏ, ớt, dưa hấu. 	d. Cả a, b, c đều đúng.
	3. Có những nguyên nhân nào gây ngộ độc thức ăn?
	a. Do thức ăn nhiễm VSV và độc tố của VSV.	c. Do thức ăn bị biến chất.
	b. Do bản thân thức ăn có sẵn chất độc.	d. Cả a, b, c đều đúng.
	4. Kho là phương pháp:
	a. Làm chín thực phẩm trong nước.	
	b. Làm chín thực phẩm trong nước có thêm gia vị.	
	c. Làm chín thực phẩm trong nước vừa phải với vị mặn đậm đà.
	d. Làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước.
	Câu 2: Chọn nội dung cột b phù hợp với cột a để viết các chữ cái (a, b, c...) vào cột trả lời.
cột a (nhiệt độ)
cột b ( ảnh hưởng)
trả lời
1. Rau nấu chín kĩ
a. Sẽ có màu sắc đẹp.
1 với........
2. Dự trữ loại rau có lá
b. Sẽ làm mất hết vitamin C.
2 với........
3. Thêm một chút muối vào rau đang nấu
c. Tinh bột và Vitamin C.
3 với........
4. Khoai tây chứa
d. Sẽ làm chúng mềm héo và dễ bị úng.
4 với........
	Câu 3: Điền từ thích hợp vào chỗ trống sau đây:
....................... là quá trình nấu thức ăn từ từ trên ngọn lửa.
....................... là cách làm chín thức ăn trong môi trường ngập nước có cho thêm gia vị.
....................... là cách làm chín thức ăn trong môi trường ngập nước.
....................... là cách nấu cho dầu ngập thức ăn.
II. tự luận ( 6 điểm)
	Câu 1: Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại gia đình mình?
	Câu 2: Nêu các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình?
	Câu 3: Phân biệt món rán với món rang và món xào?
	Nêu quy trình thực hiện món xào?
bài làm

File đính kèm:

  • docDE KIEM TRA 1 TIET 0910.doc
Đề thi liên quan