Kiểm tra: 15 phút - Môn: Công nghệ 10 - Trường THPT Lương Định Của

doc4 trang | Chia sẻ: baobao21 | Lượt xem: 5715 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra: 15 phút - Môn: Công nghệ 10 - Trường THPT Lương Định Của, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Điểm:
Trường THPT Lương Định Của Kiểm tra: 15 phút
Họ và tên:. Môn: Công nghệ 10 
Lớp: Tháng 11 năm 2011
Mã đề: 115
Chọn phương án đúng nhất và đánh dấu “X” vào bảng trả lời sau đây: 
 Bảng trả lời:
Câu
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
A
B
C
D
Câu 1: Nguyên liệu làm sữa chua là 1 hộp sữa đặc có đường, 1 hộp sữa chua(men cái) và cần lượng nước là 
A) 500 ml nước sôi, 500 ml nước nguội B) 500 ml nước sôi, 200 ml nước nguội 
C) 300 ml nước sôi, 300 ml nước nguội D) 1/2 lít nước sôi, 1 lít nước nguội 
Câu 2: Thời gian(giờ) ủ sữa chua theo đúng qui trình là 
A) 2-3 B) 4-5 C) 7-8 D) 10-12 
Câu 3: Nhiệt độ( 0C ) cần thiết để ủ sữa chua là 
A) 28- 30 B) trên 50 C) 40-50 D) tùy ý
Câu 4: Tác dụng của diệt men trong lá chè là
A) diệt vi sinh vật lên men B) kích thích vi sinh vật lên men
C) làm mất hoạt tính của enzim trong lá chè D) làm tăng hoạt tính enzim 
Câu 5: Làm khô bằng cách: 
A) Sấy chè ở nhiệt độ là 95-105( 0C ) trong 4-10 phút
B) Sấy chè ở 95-105( 0C ) trong 15 phút
C) sấy chè ở 50 - 60( 0C ) trong 30 phút 
D) Sấy chè ở 95-105 ( 0C ) trong 30 - 40 phút
Câu 6: Cà phê thóc khi đã rửa sạch nhớt, làm khô ở độ ẩm(%) an toàn là 
A) 12,5 - 13 B) 6 - 8 C) 12 - 13 D) 20 – 21
Câu 7: Cà phê nhân có đặc điểm là 
A) Sau khi ngâm ủ, rửa sạch nhớt B) Loại bỏ vỏ trấu
C) Loại bỏ vỏ quả D) Phơi thật khô là được
Câu 8: Theo em, lợi ích nào của cây rừng đối với con người là quan trọng nhất?
A) Điều hòa khí hậu B) Làm đồ mộc dân dụng, trang trí nội thất
C) Đóng tàu, làm giấy D) Xây dựng, chất đốt
Câu 9: Các hoạt động của kinh doanh hay lĩnh vực kinh doanh bao gồm: 
A) sản xuất B) thương mại C) dịch vụ D) Cả A, B, C
Câu 10: Thị trường nào được gọi là thị trường dịch vụ?
A) nông sản, vật tư nông nghiệp B) điện máy
C) vận tải, bưu chính viễn thông D) lao động nước ngoài
Điểm:
Trường THPT Lương Định Của Kiểm tra: 15 phút
Họ và tên:. Môn: Công nghệ 10 
Lớp: Tháng 11 năm 2011
Mã đề: 117
Chọn phương án đúng nhất và đánh dấu “X” vào bảng trả lời sau đây: 
 Bảng trả lời:
Câu
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
A
B
C
D
Câu 1: Nguyên liệu làm sữa chua là 1 hộp sữa chua chứa vi sinh vật là 
A) nấm men B) vi khuẩn lactic C) nấm mốc D) vi khuẩn E. coli
Câu 2: Nhiệt độ( 0C ) cần thiết để ủ sữa chua là 
A) 28- 30 B) 40-50 C) trên 50 D) tùy ý
Câu 3: Diệt men bằng cách:
A) Sấy chè ở nhiệt độ là 95-105( 0C ) trong 4-10 phút
B) Sấy chè ở 95-105( 0C ) trong 15 phút
C) sấy chè ở 50 - 60( 0C ) trong 10 phút 
D) Sấy chè ở 50-60( 0C ) trong 30 phút
Câu 4: Độ ẩm (%) trong lá chè khi làm khô cần đạt được là
A) 20 B) 12,5 – 13 C) 18 D) 6
Câu 5: Ngâm ủ quả cà phê có tác dụng là
A) tăng hương vị B) tăng dinh dưỡng và tạo hương vị
C) phân hủy thịt vỏ D) phân hủy thịt vỏ và vỏ trấu
Câu 6: Tác dụng của chè xanh là
A) ngăn ngừa ung thu và chống quá trình lão hóa B) kích thích hệ thần kinh
C) có nhiều vitamin C nên tăng sức đề kháng của cơ thể D) Cả A, B, C
Câu 7: Cà phê nước ta xuất khẩu đứng hàng thứ mấy trên thế giới?
A) thứ 1 B) thứ 2 C) thứ 3 D) thứ 4
Câu 8: Theo em lĩnh vực kinh doanh nào hiện nay có triển vọng phát triển thu được nhiều ngoại tệ?
A) sản xuất B) thương mại C) dịch vụ D) cả B, C
Câu 9: Công ti trách nhiệm hữu hạn là loại hình doanh nghiệp có ít nhất bao nhiêu thành viên?
A) 1 B) 5 C) 2 D) 7
Câu 10: Mệnh giá của cổ phiếu là
A) Số tiền lãi của mỗi thành viên 
B) giá trị của mỗi cổ phần
C) ngân phiếu được phát cho mỗi thành viên
D) Số vốn của công ti cổ phần được chia làm những phần bằng nhau
Điểm:
Trường THPT Lương Định Của Kiểm tra: 15 phút
Họ và tên:. Môn: Công nghệ 10 
Lớp: Tháng 11 năm 2011
Mã đề: 225
Chọn phương án đúng nhất và đánh dấu “X” vào bảng trả lời sau đây: 
 Bảng trả lời:
Câu
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
A
B
C
D
Câu 1: Nguyên liệu làm sữa chua là 1 hộp sữa chua chứa vi sinh vật là 
A) nấm men B) nấm mốc C) vi khuẩn lactic D) vi khuẩn E. coli
Câu 2: Nhiệt độ( 0C ) cần thiết để ủ sữa chua là 
A) 28- 30 B) 40-50 C) trên 50 D) tùy ý
Câu 3: Nếu làm sữa chua bằng nguyên liệu là 1 lít sữa tươi thì lượng đường cát cần pha vào sữa là
A) 200 g B) 400 g C) 500 g D) 50 g
Câu 4: Qui trình công nghệ chế biến chè xanh theo qui mô công nghiệp là
A) nguyên liệu, làm héo, diệt men, vò chè, làm khô, phân loại đóng gói, sử dụng
B) nguyên liệu, diệt men, làm héo, vò chè, làm khô, phân loại đóng gói, sử dụng
C) nguyên liệu, làm héo, vò chè, diệt men, làm khô, phân loại đóng gói, sử dụng
D) nguyên liệu, làm héo, diệt men, làm khô, vò chè, phân loại đóng gói, sử dụng
Câu 5: Tác dụng của diệt men trong lá chè là
A) diệt vi sinh vật lên men B) kích thích vi sinh vật lên men
C) làm mất hoạt tính của enzim trong lá chè D) làm tăng hoạt tính enzim 
Câu 6: Độ ẩm (%) trong lá chè khi làm khô cần đạt được là
A) 20 B) 12,5 – 13 C) 18 D) 6
Câu 7: Trong các loại chè(trà) loại nào qui trình chế biến không qua giai đoạn ngâm ủ?
A) chè xanh B) chè vàng C) chè đen D) chè đỏ
Câu 8: Thị trường nào được gọi là thị trường hàng hóa?
A) nông sản, vật tư nông nghiệp B) điện máy, du lịch
C) vận tải, bưu chính viễn thông D) lao động nước ngoài
Câu 9: Công ti cổ phần loại hình doanh nghiệp có ít nhất bao nhiêu thành viên?
A) 1 B) 2 C) 3 D) 7
Câu 10: Số vốn điều lệ của công ti cổ phần là 2, 7 tỉ VND. Mỗi thành viên có một cổ phiếu. Công ti có 9 thành viên. Vậy mệnh giá cổ phiếu là
A) 270 triệu VND B) 300 triệu VND C) 500 triệu VND D) 720 triệu VND 

File đính kèm:

  • docde kiem ta 15 p cn 10 thang 11 nam 2011.doc
Đề thi liên quan