Kiểm tra 15 phút Môn: Công nghệ 7 trường trung học cơ sở Nguyễn Bình Khiêm
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra 15 phút Môn: Công nghệ 7 trường trung học cơ sở Nguyễn Bình Khiêm, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm Lớp: 7/ Họ và tên: .. Mã đề: Kiểm tra 15 phút Môn: Công nghệ 7 Ngày kiểm tra /02/2012 Điểm Lời phê Đề 1: (Học sinh làm trực tiếp vào đề kiểm tra) I/ Trắc nghiệm: (2 điểm) Khoanh tròn chữ cái trước câu trả lời đúng 1/ Đo độ trong của nước nuôi thủy sản bằng dụng cụ gì? a. Nhiệt kế b. Đĩa sếch xi. c. Cân. d. Giấy đo pH. 2/ Nhiệt độ thích hợp cho tôm là bao nhiêu? a. 200C-300C b.350C-400C c.250C-350C d.400C-500C 3/ Lọai cây nào được thu họach bằng phương pháp cắt? a. Khoai lang. b. Đậu xanh . c. Lúa. d. Ớt. 4/ Độ trong tốt cho tôm, cá là bao nhiêu? a. 5-10cm. b. 10-15cm. c. 20-30cm. d. 25-30cm. II/ Tự luận: (8 điểm) 1/ Thu họach phải đảm bảo những yêu cầu gì và bằng những phương pháp nào? 2/ Hãy nêu tác dụng của việc luân canh, xen canh, tăng vụ. Bài làm Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm Lớp: 7/ Họ và tên: .. Mã đề: Kiểm tra 15 phút Môn: Công nghệ 7 Ngày kiểm tra /02/2012 Điểm Lời phê Đề 2: (Học sinh làm trực tiếp vào đề kiểm tra) I/ Trắc nghiệm: (2 điểm) Khoanh tròn chữ cái trước câu trả lời đúng 1/ Sản phẩm mít khô được chế biến bằng phương pháp gì? a. Đóng hộp. b. Muối chua. c. Chế biến thành bột mịn. d.Sấy khô. 2/ Nhiệt độ thích hợp cho cá là bao nhiêu? a. 200C-300C b. 250C-350C c. 300C-400C d. 100C-150C 3/ Đo độ pH của nước nuôi thủy sản bằng dụng cụ gì? a.Cân. b.Giấy đo pH và thang màu pH chuẩn. c. Nhiệt kế. d. Đĩa sếch xi. 4/ Nước có màu nào thì tốt cho tôm, cá ? a. Màu nõn chuối. b. màu đen. c. Màu đỏ d. Màu hồng II/ Tự luận: ( 8 điểm) 1/ Bảo quản nông sản nhằm mục đích gì và bằng cách nào? 2/ Thế nào là luân canh, xen canh? Bài làm
File đính kèm:
- Kiem tra 15 phut Cong Nghe 7.doc